Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019 ,

Vietnam Report vừa công bố Top 10 Công ty Vận tải và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở đội ngũ ngành nghề giao nhận kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng trước tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Vn Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với hàng ngũ lĩnh vực vận chuyên chở hàng hoá, top 10 thuộc về các tổ chức kinh doanh thuộc hàng ngũ dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ti Vận tải và Logistics uy tín năm 2019 , nhóm lĩnh vực vận tải hành khách, Vietnam Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Phục vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Vietnam Report, Việt Nam có khoảng trên 4.000 công ty Vận vận tải và Logistics nội địa cung cấp dịch vụ nhiều chủng loại và đầy đủ từ khâu làm cho giấy má tải hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là công ty trong nước, 10% công ty liên doanh và 2% là công ty nước ngoài, tập trung chủ đạo ở nhì thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kỹ năng khó khăn của các công ty vận vận chuyển và logistics trong nước còn thấp so với doanh nghiệp FDI, số lượng tổ chức ít hơn nhưng chiếm đoạt 70% - 80% thị phần.

Phục vụ chủ đạo mà các doanh nghiệp buôn bán logistics Việt Nam cung ứng cho đối tượng mua hàng là các phục vụ cơ bản, hoặc cung ứng từng phục vụ đơn côi, cạnh tranh về giá là cốt yếu, ít giá trị ngày càng tăng, thường chỉ đóng vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ti nước ngoài như phục vụ kho bãi, vận vận tải hàng hóa, giao nhận hàng hóa, bốc xếp, phục vụ phân loại, đóng hộp bao so bì, lưu kho... còn các dịch vụ khác trong chuỗi dịch vụ logistics mặc dầu có vài đơn vị cung cấp nhưng số lượng không phổ quát và chưa được đon đả tạo ra.

Theo thông báo năm 2018 của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đang xếp ở địa điểm 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực giang sơn về logistics) được cải thiện đáng kể ở hầu hết các chỉ số, khác biệt là lực lượng năng lực và chất lượng phục vụ, trong khoảng 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này đạt được nhờ những cố gắng trong việc đơn giản hóa hồ sơ thương chính, vận dụng công nghệ thông tin, tăng cấp hệ thống cơ sở vật chất.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7