Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

GIF, phối phù hợp cùng Ban Năng lượng của World Bank, sẽ hỗ trợ Việt Nam thiết kế và xây đắp Chương trình Đấu giá nhằm chuyển đổi trong khoảng chế độ biểu giá điện hỗ trợ sang cách thức đấu thầu cạnh tranh phát triển điện mặt trời bền vững. Chương trình này góp phần giúp Việt Nam giải quyết bài toán năng lượng và thúc đẩy phát triển bao trùm bằng việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho khu vực cá nhân nhập cuộc.

"Chúng tôi đang phù hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thu hút ngày một nhiều hơn nguồn lực tư nhân vào ngành nghề năng lượng bởi yêu cầu trong lĩnh vực này rất lớn và cần thiết," ông Ousmane Dione, Giám đốc Đất nước World Bank tại vietnam nói.

Ông đánh giá sự hỗ trợ của GIF đến đúng thời gian cần thiết giúp vietnam vượt lên những thử thách hiện tại để thúc đẩy hơn nữa tạo ra điện mặt trời, bao gồm đầu cơ vốn đầu tư và phân bổ rủi ro.

Chương trình Đấu thầu khó khăn điện mặt trời của Bộ Công thương nghiệp là một phần trong nỗ lực chung của chính phủ, nhằm xúc tiến đầu cơ vào lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái hiện, tăng mạnh đa dạng hóa nguồn phát điện và giảm phát thải CO2. Việt Nam đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ lắp đặt 12GW điện mặt trời nối lưới.

"Đây sẽ là chương trình đấu giá năng lượng mặt trời trước tiên được triển khai tại Việt Nam, có tiềm năng nhân rộng ở quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Chính phủ Việt Nam huy động các nguồn vốn đầu tư cá nhân chuẩn y các cách thức tiếp cận tiêu chuẩn hóa, sáng tỏ và có chuỗi hệ thống," ông Jason Lu, Giám đốc GIF cho nhân thức.

Mặc dù triển vọng kinh tế của Việt Nam vẫn tích cực, với dự báo lớn mạnh tiếp diễn đạt 6,5% trong năm 2020 và 2021, Việt Nam vẫn phải đương đầu với phổ thông thử thách về đáp ứng ý định phát triển cơ sở hạ tầng, khác biệt là ý định tăng thêm trong lĩnh vực năng lượng.

vn đang tích cực thu hút đầu tư tư nhân và sử dụng mô hình đối tác làm ăn công - tư trong lĩnh vực năng lượng, nhưng cần vấn đề chỉnh phạm vi hiện nay để cho phép chọn khó khăn đối với các nhà đóng hộp điện chủ quyền và hạn chế chi phí đóng chai điện mặt trời. Với sự hỗ trợ của World Bank và GIF, chính phủ Việt Nam đang xây dựng các cơ chế đấu thầu khó khăn để triển khai điện mặt trời diện tích lớn.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7