Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019 ,

Câu hỏi của bạn đọc như sau:

“Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có tậu một căn hộ thông thường cư tại Tp.HCM tham gia năm 2016, tuy nhiên khi đó tôi phải mua với tư cách là người nước ngoài vì chưa có giấy tờ chứng minh là người gốc vietnam.

Đầu năm rồi, tôi được cấp Giấy đủ điều kiện sở hữu căn hộ với thời hạn là 50 năm. Hiện tại, tôi đã tậu lại được thủ tục tư nhân và được cơ quan Ủy ban Việt kiều của Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy xác nhận là người gốc vietnam.

Đối với căn hộ đã mua, tôi muốn được làm giấy má chuyển đổi sang nhân cách là người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà đất tại vn, đồng thời chuyển đổi thời hạn chiếm hữu nhà đất từ 50 năm thành chiếm hữu không có thời hạn. Xin hỏi như vậy có được không? Và tôi phải khiến giấy tờ như thế nào, tới cơ quan nào nộp hồ sơ?”

(Joseph Nguyen Ly)

viet kieu muon doi quyen so huu nha o, phai lam sao

Để xác định quyền sở hữu nhà đất tại vietnam, Việt kiều có thể nộp thủ tục tại Bộ Khoáng sản & Môi trường. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 3, Yếu tố 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ có nêu quy định cụ thể và chỉ dẫn chấp hành vài điều của Luật Nhà đất. Cụ thể: “Đối với công ty, cá nhân nước ngoài thì phải có hồ sơ chứng minh đối tượng theo luật pháp tại Nhân tố 74 của Nghị định này; trường phù hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ xác thực là gốc vietnam thì chỉ được quyền lựa chọn một đối tượng vận dụng là người vietnam định cư ở nước ngoài hoặc tư nhân nước ngoài để xác định quyền chiếm hữu nhà đất tại Việt Nam”.

Theo nội dung nghi vấn mà ông Joseph Nguyen Ly đề cập ở trên, ông đã được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất, thời hạn chiếm hữu là 50 năm. Về ý định muốn thay đổi các nội dung trên Giấy đạt yêu cầu, trong đó có đổi mới thời hạn sở hữu, ông có thể nộp hồ sơ tới Bộ Khoáng sản và Không gian để được chỉ dẫn, khắc phục theo thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7