Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019 ,

Nghi vấn của bạn đọc như sau:

“Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có mua một căn hộ thông thường cư tại Tp.HCM tham gia năm 2016, tuy nhiên khi đó tôi phải tìm với tư cách là người nước ngoài vì chưa có hồ sơ chứng minh là người gốc vietnam.

Đầu năm rồi, tôi được cấp Giấy đủ điều kiện sở hữu căn hộ với thời hạn là 50 năm. Hiện tại, tôi đã tìm lại được giấy má tư nhân và được cơ quan Ủy ban Việt kiều của Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy xác nhận là người gốc Việt Nam.

Đối với căn hộ đã sắm, tôi muốn được khiến cho giấy tờ chuyển đổi sang tư cách là người gốc vietnam định cư ở nước ngoài chiếm hữu nhà ở tại vn, cùng lúc chuyển đổi thời hạn sở hữu nhà ở trong khoảng 50 năm thành chiếm hữu không có thời hạn. Xin hỏi như vậy có được không? Và tôi phải khiến cho giấy má như thế nào, tới tập đoàn nào nộp giấy má?”

(Joseph Nguyen Ly)

viet kieu muon doi quyen so huu nha o, phai lam sao

Để xác định quyền chiếm hữu nhà đất tại Việt Nam, Việt kiều có thể nộp hồ sơ tại Bộ Tài nguyên & Môi trường. Ảnh minh họa

Giải đáp:

Khoản 3, Yếu tố 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ có nêu qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một vài vấn đề của Luật Nhà ở. Chi tiết: “Đối với công ty, cá nhân nước ngoài thì phải có thủ tục chứng minh đối tượng theo luật pháp tại Nhân tố 74 của Nghị định này; trường thích hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ xác thực là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền chọn lựa một đối tượng áp dụng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc cá nhân nước ngoài để xác định quyền sở hữu nhà ở tại vn”.

Theo nội dung thắc mắc mà ông Joseph Nguyen Ly đề cập ở trên, ông đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, thời hạn chiếm hữu là 50 năm. Về ý định muốn thay đổi các nội dung trên Giấy đủ điều kiện, trong đó có đổi mới thời hạn chiếm hữu, ông có thể nộp giấy tờ đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để được chỉ dẫn, khắc phục theo thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7