Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Thông báo định kỳ của các tổ chức tìm hiểu phần lớn ghi kiếm được sự tăng trưởng liên tục của hoạt động mua bán cho thuê văn phòng tại vn, đi cùng sự khó khăn khốc liệt của những tăm tiếng lớn với thị phần hạng A, B… không chỉ dịch vụ khách bản địa mà còn hướng đến đối tượng người nước ngoài đang tăng thêm.

Trong cuộc chơi ác liệt ấy, vẫn còn một ngóc hầu hết bị quên khuấy bởi những ông lớn: Văn phòng nhỏ bé, nơi đáp ứng ý định của lực lượng các công ty bé nhỏ, startup trong làn sóng khởi nghiệp đang trỗi dậy.

Văn phòng siêu gầy cho startup – nơi các ông lớn quên mất

Đi sau và đánh ngách, Win Home – đơn vị chỉ vừa xây dựng tham gia năm 2014 – đang khai thác và phát triển mạnh mẽ trong sân chơi quên béng ấy. Không quá mạnh về vốn, nhân sự khá trẻ thuộc thế hệ 8X-9X, Win Home thời thuở đầu bắt đầu ‘gom’ những tay chơi văn phòng cho thuê nhưng chưa thành công. Sau đó kết hợp cung ứng phục vụ và buôn bán văn phòng cỡ nhỏ bé (chỉ từ 15-25 m2) dưới hình thức "thuê và cho thuê lại".

Trong khoảng 5-7 tầng cho các đơn vị vừa và bé, thậm chí là siêu nhỏ tuổi, chọn lựa thị phần hạng C để thành lập công ty để khởi nghiệp, sau 5 năm Win Home hiện quản trị hệ thống 45 tòa, cung cấp 50.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê tại khắp 12 huyện thành Tp.HCM, tỷ trọng lấp đầy hơn 90%.

Chỉ số buôn bán cũng vững mạnh tuyệt vời với khoảng 40% thu nhập/năm, trong khoảng mức 50 tỷ (năm 2017) hướng đến 117 tỷ đồng cuối năm 2019; lượng đối tượng mua hàng vượt mốc 1.000 tổ chức (so với con số 400-500 tổ chức năm qua).

Khởi hành từ nhu cầu văn phòng của các startup khi quy định mới không chuẩn y nơi ở, thông thường cư được đăng ký khiến cho vị trí kinh doanh… vừa thiếu vốn vừa thiếu cơ sở cơ sở, người trẻ khởi nghiệp thực tại rất khó khăn để có thể đi thuê văn phòng ở các tòa nhà lớn, với giá thuê cao. Trong khi hàng triệu dự án startup được kiến tạo mới hàng năm, yêu cầu về một văn phòng nhỏ bé, giá cả phải chăng càng ngày càng cao, Win Home theo đó hướng đến đội ngũ khách hàng vừa và bé nhỏ với tỷ lệ đang chiếm đoạt đến 80% doanh thu.

Công ty hiện hoạt động tại 3 thị phần chính: Trong khoảng 5-10 triệu/văn phòng diện tích vào khoảng 15-25 m2 (doanh nghiệp dươi 10 nhân lực); chi phí tầm trung từ 15-30 triệu và đơn vị vừa có hoạt động bình ổn với chi phí trên 30 triệu tiền việt.

Bên canh đó, Win Home còn cung cấp trọn gói phục vụ hoạt động (vệ sinh, kế toán…)  – cái mà startup chưa tự hoàn thành được nhưng lại đương đầu với rủi ro về kín đáo kinh doanh khi thuê ngoài. Doanh nghiệp cũng mở mang sang ngành nghề co-working space, văn phòng ảo…

"Chính những phục vụ ngày càng tăng này đang mang lại biên lợi nhuận ròng khá cao, đạt nhì chữ số cho Win Home", bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ tịch Công ty tiết lộ.

"Trong lĩnh vực cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời gian"

Ý tưởnrg dài hơi đến năm 2021, Win Home sẽ tập trung phát hành 100 tòa nhà văn phòng và mở rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, tập trung vào các thị phần văn phòng vừa và nhỏ.

Bước sang giai đoạn 2021 – 2025, Win Home có chiến lược mở rộng sang phân khúc hạng B, hạng A, đặt mục tiêu vận hành và điều hành trên  500  tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Để thi hành, năm 2020 Công ti cho biết sẽ mở mang và quản lý thêm phổ thông các toà nhà văn phòng; song song xây dựng mạng lưới và số đông đối tượng mua hàng đơn vị SMEs – Hướng tới xây dựng các phục vụ cũng như liên kết các bên thứ ba khác nhằm mang đến nhiều sản phẩm, giá trị khác cho khách hàng.

Trong ý tưởnrg kết nối đối tượng mua hàng trên một hệ sinh thái, Win Home đã và đang đầu cơ vào công nghệ phê duyệt việc sáp nhập Tổ chức kinh doanh SH Solution Singapore do Lean Tech vận hành. Công ti cũng đang xây dựng app gắn kết khách hàng phê duyệt kĩ nghệ 4.0: Win-Win, chỉ tiêu tiếp cận khách hàng nhanh hơn đồng thời khai thác thêm nhu cầu dựa trên nền tảng dữ liệu tích lũy được.

"Trong ngành cho thuê, giá trị lớn nhất chính là thời gian. Tòa nhà lấy về, cần phải bán ra nhanh chóng nhất có thể, trong khoảng trước tới giờ, chúng tôi thường bán full rồi mới công ty lễ khai trương.

Với người dùng cũng thế, thời gian chính là tiền nong của đối tượng mua hàng. Đã kinh doanh, phải xác định khi chính mình trao đi giá trị cho người khác thì người đó cũng sẽ trao lại một giá trị nào đó cho bản thân. Vấn đề đó mang ý nghĩa Win-Win, nhì bên cùng thắng chứ chẳng phải chỉ giành phần thắng về bên bản thân", người cầm cương cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7