Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019 ,

Chủ đầu tư second home cần sử dụng triệt để nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp nhu cầu đối tượng mua hàng, qua đó dè xẻn chi tiêu, rút ngắn thời gian thương lượng.

Tiềm năng cho thuê second home trên nền móng số

San sẻ tại hội thảo "Đầu tư và điều hành second home công nghệ 4.0" diễn ra trong phạm vi triển lãm Novaland Expo 2019 (trong khoảng ngày 4-8/12 tại TP HCM), bà Hồng Nguyễn - CEO Tổ chức kinh doanh Pink House song song là một chuyên gia huấn luyện về bất động sản cho thuê phản hồi, các nền tảng số đang lên ngôi trên thị trường cho thuê bất động sản tại Việt Nam. Dựa trên thực tại buôn bán của chính mình, bà nhận thấy, lãi cho thuê BĐS trên các Áp dụng hoặc website công nghiệp như Airbnb, Booking, Agoda, Luxstay, Oyo, RedDoorz... đang cao hơn 30% so với cho thuê truyền thống.

"Các nền tảng kĩ nghệ giúp kết nối trực tiếp nhu cầu giữa người thuê và người có nhà cho thuê qua đó tiết kiệm chi tiêu, rút ngắn thời gian giao dịch. Đây là một kênh kiếm tiền của phổ thông chủ nhà trên quả đât", bà Hồng đánh giá.

Số liệu của AirDNA cho thấy, số lượng phòng cho thuê trên Airbnb tại vietnam đã tăng từ 1.000 phòng năm 2015 lên hơn 40.800 phòng vào năm 2018. Ra đời năm 2016, tới nay vận dụng đặt phòng "thuần Việt" Luxstay cũng đã phát hành màng lưới trên 15.000 chỗ ở tại 48 thành thị trên cả nước.

bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House chia sẻ tại hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0. Ảnh: Phương Thanh

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia huấn luyện bất động sản cho thuê chia sớt tại hội thảo "Đầu cơ và điều hành second home công nghệ 4.0". Ảnh: Phương Thanh.

Cũng theo chuyên gia, xu hướng du lịch "check-in", tức đi để biết về một điểm đến đã dần chuyển sang ngao du thưởng thức. Thay vì bó hẹp trong một căn phòng nơi nghỉ ngơi, du khách thích hưởng thụ nhân tố kiện thiên nhiên, văn hóa bản xứ với những ngôi nhà toàn diện chức năng trong khoảng phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp... Đây chính là cơ hội cho các second home.

"Việc ủy thác cho các nhà tạo ra dự án rất là tốt, vì không hề nhọc lòng đến việc giao nhận, dọn phòng... dành dụm phổ quát thời gian cho chủ nhà", bà Hồng nhận xét.

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Các trình diễn trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Điều tra của Savills vn cho thấy, các công trình second home góp phần quan trọng tham gia việc mở rộng nguồn cung cho thuê trên các nền tảng kĩ nghệ. Trong khi, nguồn cung khách sạn 3-5 sao tại Việt Nam chỉ tăng khoảng 15% trong quá trình từ 2015 đến nay, thì nguồn cung cho thuê trên các vận dụng đã tăng đến 244%. 

"Các nền móng công nghiệp mang tới sự cởi mở và kỹ năng cạnh tranh về giá tốt hơn so với mô phỏng khách sạn truyền thống", ông Neil Macgregor - Tổng giám đốc Savills vietnam cho nhân thức.

Yếu tố tiết kiệm hóa công suất cho thuê

Để tăng khả năng lấp đầy phòng cho thuê trên các nền tảng số, bà Lê Phương Thủy, thây mặt Luxstay cho rằng các chủ nhà nên lựa chọn vật phẩm tại các điểm tới hút khách vãn lai như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình... 

Một nhân tố khác, bà Thủy khác biệt để ý là nhà đầu tư nên chọn lựa dự án của những công ty uy tín, đã tạo ra chuỗi công trình có kinh nghiệm trải dài trong khoảng Bắc tới Nam. Ích lợi đầu tiên khi thích hợp tác với những công ty này là được thừa hưởng nhãn hiệu của họ, tạo sự hấp dẫn với du khách. Hơn nữa, các nhà phát triển lớn thường thuê doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp, giúp tăng trải nghiệm cho du khách và bảo trì, bảo dưỡng của cải tốt hơn.

Điển nghe đâu Novaland, tổ chức đang sản xuất loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng theo mô hình second home tại đa dạng thành thị. Nổi bật là các công trình như NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết, NovaHill Mũi Né Resort & Villas (Bình Thuận), NovaBeach Cam Rỡ Resort & Villas (Khánh Hòa)... Để điều hành các dự án này, công ty đã phù hợp tác với phổ thông nhà tư vấn, điều hành, điều hành bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế như McKinsey & Company, Minor Hotels, Accor..

"Những đơn vị uy tín như Novaland sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm hóa hoạt động kinh doanh của bản thân", bà Thủy thể hiện sự quan trọng.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện ích.

Phối cảnh toàn cục công trình NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện thể ích.

Bà Hồng Nguyễn cũng cùng quan điểm, khi cho biết trong các công trình mà bà đã đầu cơ, dự án có chủ đầu tư hoặc đơn vị tạo ra uy tín sẽ mang tới phổ quát ích lợi hơn. Bên cạnh đó, bà nghĩ là vị trí cũng là chìa khóa xác định chiến thắng của việc cho thuê nhà trên các nền tảng số. Khi chọn một second home, chủ đầu tư cần chú ý địa điểm có được thiên nhiên ưu đãi, điểm gì lôi cuốn đối tượng mua hàng, dễ dãi kết nối với sân bay và khu vực trọng tâm hay không... Tại vietnam hiện nay, các BĐS gắn với biển lôi cuốn hơn với cả khách hàng và khách thuê. 

Các BĐS nghỉ ngơi thường sản xuất ở xa thị trấn - nơi khách hàng có thể hòa vào tự nhiên bao quanh. Tất nhiên, họ vẫn có ý định sử dụng những nhân thể ích hiện đại như bể bơi, phòng tập thể thao, trên hè phố trẻ con.. Những nơi thỏa mãn nhiều chủng loại luôn tiện ích sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra, khi cho thuê trên các nền tảng số, các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ nhà nên chú trọng việc kiến tạo nội thất, xây đắp hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm, chân thực, sinh động và chế độ giá hợp lý.

Ánh Thúy

Hội thảo "Đầu cơ và quản lý second home kĩ nghệ 4.0" là sự kiện diễn ra trong phạm vi triển lãm Novaland Expo 2019 do nhà phát triển bất động sản Novaland đơn vị. Triển lãm nhằm giới thiệu hệ sinh thái BĐS của Novaland cùng với sự đồng hành của hơn 50 đối tác chiến lược thú vị đông khách tham dự. Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/12) tại khu nhà mẫu của Novaland (26 Mai Chí Thọ, xã Bình Khánh, thị xã 2, TP HCM), với nhiều giảm giá cho các vật phẩm second home.


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7