Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019 ,

Ngày 8/12, trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM đã diễn ra phiên trao đổi tại nghị trường.

Đại biểu Trằn Quang đãng Thắng nghĩ là nếu bình chọn đúng, tỷ trọng xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ để làm cho hạ tầng chi trả doanh thu ngày càng tăng đối với cấp chỉ đạo các đơn vị sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Nếu như làm cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Nai lưng Quang Thắng

Trả lời các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chế độ thu nhập gia tăng dựa vào mức hoàn thành nhiệm vụ công tác. Tỷ lệ bình chọn kết thúc xuất sắc nhiệm vụ, tập thể lãnh đạo của các công ty, tổ chức đạt đến 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tại qua kết quả năm 2018, mức độ kết thúc tuyệt vời 50% là khá cao. UBND TPHCM kiếm được thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có nhiều mặt phải điều chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tại.

“Những thay đổi theo hướng bình chọn khắt khe hơn luật pháp cũ, nhằm đảm bảo kết quả bình chọn thích hợp. Bình chọn không chỉ hoàn thành nhiệm vụ cá nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của công ty, công ty, đồng thời gắn với tỷ lệ hài lòng của người dân"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ lệ bị hạn nhạo báng theo qui định dưới 50%, ông Lắm cho biết thêm: Trung ương có Quyết nghị pháp luật chỉ 20% chỉ huy kết thúc lý tưởng nhiệm vụ. Riêng TPHCM chỉ tiêu nâng lên 50% khi triển khai chính sách thu nhập gia tăng, gắn với hiệu quả công tác. song song, Thành phố Hồ Chí Minh pháp luật chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ thì phải đạt tiêu chí có 20% khối lượng công tác chấm dứt xuất sắc, vượt chỉ tiêu.

“Qui định 50% là phù hợp. Như tôi, nếu cấp trên và dân chúng bình chọn chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm san sẻ.

Tất nhiên, trao đổi với tin báo bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng 50% đồng đội chỉ huy TPHCM đạt mức xong xuôi hoàn hảo nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tiễn và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các đơn vị quản lý cơ sở, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% kết thúc lý tưởng nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới đánh giá và bình bầu cho sếp thì không người nào dám bình chọn sếp tiêu cực. Nhân tố này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải bình chọn lại, đưa trên nhiều mục tiêu, trong đó có chỉ tiêu phân công công tác”, ông Hoan cho biết.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn đưa ra danh sách đa dạng công ty, công ty không hoàn thành đầu việc được giao, xảy ra phổ biến vấn đề phản ứng của cư dân nhưng vẫn được bình chọn chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ. Ông kết luận: “Yếu tố này phản ánh một thực tế, đánh giá không sát thực tế, chưa phản ánh đúng năng lực của chỉ huy, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Hưng thịnh

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7