Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Tỷ phú Giorgio Armani nhiều người biết đến nhờ nhãn hiệu thời trang xa xỉ lấy tên của ông, với doanh thu năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông Armani là giám đốc thông minh của nhãn hiệu Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ tịch kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Chiến thắng lý tưởng" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã đăng bài phỏng vấn giữa biên tập viên phong cách Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin vào con số tài sản ròng 11 tỷ đô la mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có một vài người vẫn giấu giếm (của nả)", tỷ phú cá tính Italia nói.

Ước lượng của Bloomberg về tài sản ròng của ông Armani thấp hơn nhiều của Forbes, là 6,63 tỷ đô la. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani không tin chính mình là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani hình thành ở thành phố Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà kiến tạo, ông từng học ngành y tại Đại học Piacenza trong nhị năm và tham gia trách nhiệm quân sự tham gia năm 1957. Rời quân đội, Armani khiến công tác bày biện tủ kính tại khu chợ tạp hóa La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani mở đầu kiến tạo cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông chạm chán nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả hai bắt tay thành lập hãng cá tính Armani vào năm 1975 với số vốn đầu cơ khoảng 2,5 triệu bảng.

Trong khoảng những năm cuối thập niên 1970 tới nay, Armani là một trong những công ti thời trang bậc nhất quả đât với hơn phổ quát cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, China, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7