Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

San sẻ tại Diễn đàn BĐS vn thường niên với chủ đề "Khuynh hướng dòng tiền vào bất động sản 2020" do báo Vneconomy doanh nghiệp sáng 19/12, TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, kinh tế vietnam đang có phương hướng ý tưởnrg chính yếu là ngành phục vụ chứ ko phải công nghiệp. Lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh, dòng vốn đầu cơ vào ngành này cũng rất mạnh. Khu vực dịch vụ lại cần phần nhiều bất động sản.

"Với độ thành lập của nền kinh tế Việt Nam là cao nhất thế giới, thì các đơn vị quản lý nghề sẽ có tính khó khăn rất ác liệt, nhưng cũng là cơ hội cho đa dạng ngành nghề hội nhập. Trong đó, bất động sản là một cơ hội lớn, vẫn còn thời cơ phát hành rất dài lâu. Những người nào đang vào ngành này là chạm mặt may", TS Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức

Nhận định về những tác động đến hoạt động mua bán BĐS, TS Nghĩa cho nhân thức, hiện nay kinh tế thế giới đang phục hồi, dù rằng thương mại thế giới đang suy giảm nhưng sẽ phục hồi quay về vào năm sau, dòng vốn nước ngoài sẽ tiếp tục chảy mạnh vào vietnam. Theo TS Nghĩa dự đoán dòng vốn này sẽ tiếp diễn đầu tư mạnh vào bất động sản Việt Nam năm 2020 như năm nay.

Hoạt động mua bán BĐS sẽ tiếp tục phát hành ổn định bởi ý định nhà đất Việt Nam vẫn ở mức cao. TS Nghĩa nghĩ là hiện 25% tiêu dùng của người Việt Nam là chảy vào nhà đất.

Hình như đó, dòng vốn đầu cơ trong nước cũng đang chảy mạnh tham gia lĩnh vực hạ tầng cơ sở. Trong đó, đầu tư của Chính phủ vẫn có xu hướng tăng lên. Năm 2020 tiếp diễn khởi công phổ quát nhà cửa hạ tầng trọng điểm, lớn. Trong khi, dòng vốn tư nhân đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh tham gia năm sau.

Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn tới BĐS trong năm sau và những năm tới. Khi hạ tầng hạ tầng được cải thiện, bất động sản sẽ tạo ra mạnh.

Dường như, một nhân tố khác cũng sẽ có tác động tới thị trường BĐS trong năm tới thậm chí là 10 năm sau sẽ tiếp diễn khuynh hướng này, đó là dòng vốn thị trấn hóa đang rất mạnh, sản xuất trào lưu thành phố hóa mới mở đầu tư năm 2017 và còn kéo dài tới 2027, đầu tư vào hạ tầng cơ sở vật chất nông nghiệp, dòng vốn này trong khoảng nông nghiệp ra kĩ nghệ, nhất là thời cơ từ các hiệp định thương nghiệp tự do mà vietnam đã ký.

Yếu tốc tiếp theo là dòng vốn nguồn vốn vay nhà băng: Yếu tố này cũng rất quan trọng với thị trường BĐS sản xuất bất biến, bởi gần như dòng vốn cung ứng cho bất động sản ở Việt Nam hiện thời là trong khoảng các ngân hàng thương nghiệp.

Trong năm qua chuỗi hệ thống nhà băng thương mại bình ổn đã đóng góp lớn tham gia sự định hình của thị trường BĐS. TS Nghĩa cho biết tới nay không lo lắng sự tác động nào lớn từ khu vực nhà băng sang BĐS và trái lại.

Theo TS Nghĩa chế độ nguồn hỗ trợ bất động sản vừa qua có thắt chặt một tẹo nhưng còn khá lỏng. "Chúng tôi có giải đáp cho Chính phủ giữ vững lại cho thị trường BĐS tạo ra, không được để hoạt động mua bán đóng băng mà phải phát hành định hình. Chúng tôi đã có một vài bài "test" hoạt động mua bán để xem thị trường đã đóng băng chưa thì chúng tôi nhận thấy là chưa, thị trường có bong bóng chưa, chúng tôi thấy vẫn chưa. Dù rằng, đã có một số trục trẹo trong loại hình bất động sản condotel." TS Nghĩa chia sớt tại Diễn đài.

Tất nhiên, TS Nghĩa cho nhân thức hiện hoạt động mua bán đang có chút nhân tố chỉnh và ai oán hơn so với năm rồi, cũng giảm mạnh nhưng cầu chỉ giảm nhẹ và vẫn cao hơn cầu, giá bất động sản không giảm. Với những nhân tố chỉnh, hoạt động mua bán BĐS sẽ quay quay về phát triển thông thường như trước đó từ quý 2 năm sau.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7