Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019 ,

HĐXX đã rất nhân văn khi quyết định cho gia đình, luật sư tham gia làm cho việc với bị cáo Son

Sáng 21/12, các trạng sư đã tiến hành phần biện hộ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son , cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) trong vụ án can hệ vụ mua bán MobiFone tìm 95% cổ lỗ phần AVG.

Trước đó, bị cáo Nguyễn Bắc Son - cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT bị đề nghị mức tử hình về tội Nhận ăn năn lộ, 16 – 18 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều hành và dùng vốn đầu cơ công gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong phần cãi kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn trạng sư TP.HCM) đã trưng bày phổ quát nội dung liên quan tới 2 tội danh mà thân chủ của mình bị tróc nã tố.

Luật sư Phạm Công Hùng cũng phân bua, ông rất ý hợp tâm đầu với HĐXX vì đã rất nhân bản khi quyết định cho mái ấm, luật sư tham gia làm việc với bị cáo Nguyễn Bắc Son và ông vận động mái nhà khắc phục hậu quả.

Luật sư Hùng dẫn chứng trước đó không có việc như vậy. Theo trạng sư Hùng, người có tác dụng của Công ty bắt đầu tố tụng gọi con ông Son lên lên tiếng, ghi biên bạn dạng, rồi bảo gia đình ông Son không giải quyết.

"Lá thư chồng (tức ông Son) viết cho người phi tần để khiến cho yếu tố đó (ý nói việc giải quyết) lại không đưa mà giữ lại trong giấy má làm cho bằng chứng, chứng minh cáo buộc.

Đáng ra thuyết phục việc giải quyết hậu quả thì nên đưa lá thư đó cho người thê thiếp để đọc và thấu nắm bắt..", trạng sư Hùng nói.

Vị trạng sư này chắc chắn, cho đến giờ khắc này, phần đông những người trong mái nhà bị cáo Nguyễn Bắc Son ko phải chiếm được lá thư của bị cáo.

Luật sư Hùng cho nhân thức thêm, ngày 19/12, sau khi có quyết định phiên tòa trợ thời nghỉ một ngày, ông đã định ra trường bay về TP.HCM nghỉ, nhưng được khảo sát viên gọi và trạng sư đã cùng gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son vào chạm mặt ông này.

Luật sư Hùng nói thêm, người nhà ông Son không nên tấm tức vì không nhận lá thư nữa.

"Đã được vào chạm mặt bố (ông Nguyễn Bắc Son), bố nói như vậy, có luật sư chứng kiến thì tuân theo tâm nguyện của bố (ý nói khắc phục hậu quả). Đa số khóc như mưa và tuân theo tâm nguyện của bố", luật sư Hùng kể.

Luật sư tin tưởng "99% sẽ nộp được đủ số tiền"

Trong phần biện hộ về tội Kiếm được ân hận lộ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT cho nhân thức, ông không bàn về chuyện bị cáo Son kiếm được tiền (nhận 3 triệu đô la Mỹ từ Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch HĐQT của AVG), tại phiên tòa khi trạng sư hỏi ông Son, ông cũng xác thực đã khai việc tiền từ Phạm Nhật Vũ.

"Tôi biết, bị cáo Son đã kiếm được rồi thì không bao giờ nói lại còn nếu nói lại thì còn trằn trọc và khi ra tòa kiếm được rồi thì hy vọng đừng bạn nào nói lại.

Tôi sẽ thực hiện đúng ý và không bàn việc kiếm được, đồng thời, khi tôi hỏi, ông Son xác nhận, có lời khai này", trạng sư Hùng nêu.

Tất nhiên, vị trạng sư bắt buộc HĐXX cần ân cần thêm về yếu tố bằng chứng. Luật sư Hùng nghĩ rằng, đối với lời khai kiếm được tội của bị cáo ko phải là chứng cớ duy nhất để buộc tội ví như như thường thích hợp với các chứng cứ khác.

Ông nói, trong tội Đưa ân hận lộ và Nhận hối hận lộ chỉ có 2 người, đó là ông Phạm Nhật Vũ và Nguyễn Bắc Son.

Đối chứng lại thấy, ở thời kỳ thứ nhất ông Phạm Nhật Vũ không khai gì; đến thời kỳ thứ nhị ông Phạm Nhật Vũ nói có đưa tiền nhưng không nhớ; lần thứ ba ông Phạm Nhật Vũ lại chắc chắn về số tiền đã đưa cho ông Son, nhưng con số ông Vũ khai đã được tạo lập bởi bằng chứng "rất nguy hại".

"Ông Vũ khai như thế này: Tôi đã được dò xét viên cho xem biên bạn dạng hỏi cung bị can và phiên bản tự khai của ông Nguyễn Bắc Son nói đã kiếm được 3 triệu đô la Mỹ. Sau khi đọc lời khai của ông Son, tôi xác nhận có việc đưa tiền cho ông Son tham gia khoảng dịp Tết 2015 -2016 tại nhà ông Son.

Số tiền tôi không nhớ chi tiết nhưng tôi xin xác nhận như lời của ông Son là chấp thu được, vì tôi nghĩ ông Son không nói dối", luật sư Hùng công bố lời khai của Phạm Nhật Vũ và nghĩ là, bằng cớ kiểu này như mớm cung.

Nói về số tiền khắc phục hậu quả cho ông Nguyễn Bắc Son, trạng sư Hùng thanh minh, cảm ơn chủ tọa đã cho chạm chán để trình biên bản.

"Sáng nay, chủ tọa đã chuẩn y tôi ra ngoài giao thông với gia đình để sẽ ký tham gia biên bản này, ra chấp hành án để nộp vào hơn 12 tỷ đồng.

Trong số này có số đông người, có người là bạn tranh đấu của ông Son, có người là bạn của bạn ông Son.

Người giúp sức mong muốn ví như cần thì chuyển thẳng số tiền, nhưng chủ tọa bảo gom lại một người cho nhân thể. Tôi cũng sẽ nói như vậy. Bữa nay là thứ 7 nên không kịp, do đó, tôi xin phép chủ tọa ngày thứ 2 sẽ làm cho việc này, chắc chắn sẽ khiến cho", trạng sư Hùng cho biết.

Trước khi xong xuôi phần biện hộ, vị trạng sư này thể hiện sự quan trọng, "tin tưởng 99% sẽ nộp được đủ số tiền này trình HĐXX phiếu nộp tiền tham gia tuần đến để khiến cơ sở HĐXX để ý, pháp luật quy định , tình tiết giảm nhẹ có chứng cớ rõ ràng".

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7