Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Đó là thông tin trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters Việt Nam, chia sớt tại buổi thông báo dò xét lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo dò la của Robert Walters, năm 2019 lĩnh vực số hoá tiếp tục lớn mạnh mạnh tại Việt Nam khi các đơn vị khởi đầu vận dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy buôn bán. Những thay đổi trong hành vi người mua khiến ngày càng tăng việc dùng laptop dế yêu, các tổ chức thương nghiệp điện tử liên tiếp yếu tố chỉnh các kế hoạch online và điện thoại để duy trì tính cạnh tranh.

Hình như, ngành đóng hộp cũng chứng kiến sự lớn mạnh mạnh bạo do ảnh hưởng trong khoảng các sự kiện địa chính toàn cầu, đặc biệt là cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung.

Chính vấn đề này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng đối với các chuyên gia trong toàn thể chuỗi trị giá, nhất là các nhân lực cấp cao. Dĩ nhiên, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, dù được trả tiền công thưởng rất khủng, lên tới mấy trăm triệu mỗi tháng nhưng phổ quát ngành nghề ở Việt Nam vẫn thiếu hụt nhân sự, khác lạ là những vị trí chuyên gia cao cấp, giám đốc, kỹ thuật,... Nếu như lĩnh vực đóng hộp hay ngành công nghiệp và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard nghĩ là, vì nhân lực hay nhảy đầm việc nên không dễ dàng được Đề bạt lên vị trí cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, nguyên do của việc thiếu hụt nhân sự trên là do quá trình huấn luyện. vietnam là một trong những nước đang phát hành, có sự vững mạnh khỏe khoắn. Cũng giống như vn, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng chạm mặt những thử thách tương tự trong việc tuyển người như vậy.

“Có những vị trí lương được trả đến 400 triệu tiền việt mỗi tháng”, ông Adrien Bizouard bật mí và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà còn cho cả người Việt.

Mặc dù vậy, theo thăm dò thì tỷ lệ người nhảy đầm việc sau 2 năm khiến việc tại một công ti rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân lực nên cân nhắc việc ở lại công ty khiến việc lâu hơn 2 năm. Bởi tương tự sẽ có thời cơ học hỏi kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực đang làm việc, trong khoảng đó có phổ quát thời cơ để thăng tiến hơn.

Thiên hướng bây giờ ở những tổ chức đa quốc gia là hạn dè bỉu tuyển người nước ngoài do chi phí cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam quá cao (như ngoài trả lương còn phải lo nhà, xe chuyển động, ăn ở sinh hoạt, học hành của con trẻ trong nhà... ). Trong khi tuyển người vietnam thì lại có lợi thế nắm bắt rõ văn hoá của người Việt.

Dò xét lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, ý định về các nhà phân tích kinh doanh và đầu tư, chuyên gia về pháp lý và hoạch định qui định được dự kiến ngày càng tăng cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng các tổ chức kinh doanh tiếp tục tiếp cận dồn vào một chỗ tham gia dữ liệu hơn, ngày càng tăng ý định tuyển nhân viên nhân lực cấp cao để bổ sung vào những vị trí can dự tới công nghệ dữ liệu và phân tách, trí tuệ công ty (business intelligence), máy học (machine learning) và trí não nhân tạo (AI). Các tổ chức kinh doanh đang tìm bí quyết tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các nhân kiệt ngoài bờ cõi nước nhà”, ông san sớt.

Dường như đó, dò la cũng chỉ rõ, Việt Nam tiếp tục phải đương đầu với sự thiếu hụt thiên tài cho những địa điểm quản lý bậc trung tham gia năm 2020. Song, có những tín hiệu cho thấy áp lực đã giảm sút khi thế hệ trẻ ngày một có kinh nghiệm và chuyên ngành cần thiết để phụ trách. Yêu cầu tuyển dụng những chuyên gia có khả năng thích nghi với không gian quốc tế với khả năng song ngữ tốt có thiên hướng tăng thêm khi vn trở thành tiếng tăm hơn trên toàn cầu.

Để tuyển dụng và giữ chân được nhân tài bậc nhất, đặc biệt là các viên chức cấp cao, ông Adrien Bizouard nghĩ là, có thể động viên về mặt vốn đầu tư, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền chọn tìm cổ lỗ phiếu, hoặc các lợi ích phi tài chính như cơ hội đi lại nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7