Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019 ,

Theo công bố mới nhất của JLL, năm 2019 hoạt động mua bán căn hộ tại TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới, tại khu vực huyện 1 có một dự án căn hộ được chào bán với giá bán 300 triệu/m2. Bên cạnh đó, tại khu Đông, một dự án nằm trên Xa lộ Hà Nội sắp được tung ra hoạt động mua bán có mức giá khoảng 120 triệu/m2. Một công trình siêu sang khác của một chủ đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tại giá niêm yết các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại quận 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực huyện 8, đầu bốn tuần 4/2019, một công trình vừa mở bán đợt cuối của khu phức tạp căn hộ trên đường Tạ Quang quẻ Bửu với mức giá 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa bán ra công trình căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một cơ quan liên doanh với nước ngoài cũng vừa gây sốt với thị trường khi tung ra công trình với mức giá 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự báo giá nhà đất tại TP.HCM sẽ tiếp diễn "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, giá tiền căn hộ tại huyện 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Chi tiết, công trình trên phố Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một dự án giao thô của chủ đầu tư này cũng cháy hàng trong 04 tuần 11/2019 với chi phí 60 - 70 triệu/m2. Theo đánh giá của các chuyên gia, dự báo giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp diễn “leo thang”, duyên cớ làm sự tăng giá này là sự vấn đề chỉnh bảng giá đất quá trình 2019-2024, tình trạng khan hiếm công trình bất động sản mới.

Cụ thể, lên tiếng mới đây của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung item nhà đất toàn thành phố đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu từ Sở Xây đắp TP.HCM, lên tiếng của HoREA cho nhân thức, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một dự án nhà đất được chấp nhận chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Ngoài ra nỗi lo khan thảng hoặc nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép dự án chưa hết thì thị trường bất động sản TP.HCM lại tiếp tục nỗi lo về việc bảng giá đất giai đoạn 2019-2024 sẽ tăng nhanh trước bối cảnh khung giá đất cũ sẽ hết hạn vào ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho nhân thức, hiện nay bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lỗi thời, chung chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tại trên hoạt động mua bán. Mức tăng 30% được xem là có lí vì giả dụ tăng quá cao có thể dẫn đến việc lợi bất cập hại về vĩnh viễn. Nhìn kiếm được ở một giác độ khác khi quan sát thị trường TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có khuynh hướng tăng giảm đan xen, nhưng khuynh hướng giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên đến.

Hiện nay tốc độ lạm phát hằng năm 5-6%, các ngành chế biến khác cũng dần tạo ra và bất động sản bước tham gia quá trình gian truân. Đương nhiên, trong ngắn hạn, ở thời kỳ khó khăn, khủng hoảng, BĐS có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài xu hướng tăng giá vẫn chiếm giữ ưu thế.

Chính bởi vậy, các chuyên gia nhìn kiếm được trong năm tới, tình gian truân của hoạt động mua bán bất động sản vẫn còn tiếp tục. Từ đó, yên cầu các chủ đầu tư phải phân tích kỹ thị trường trước khi triển khai công trình, phải bỏ vốn đầu cơ nhiều hơn, chỉn chu, cẩn trọng hơn nhưng cũng phải chấp nhận hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7