Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 ,

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tổ chức vừa bắt giữ thắng lợi đối tượng truy tìm nã Đinh Tiến Sử (Sinh năm 1972, trú tại TP.HCM) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phổ biến cư Vicoland ở xã Xuân Phú, TP. Huế.

Đối tượng Đinh Tiến Sử là Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH đóng gói thương mại phục vụ Bạch Việt và cũng là chủ Vinpearl Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Ngày 24/10/2019, Đinh Tiến Sử đã bị Cơ quan dò la hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố về tội lường đảo choán đoạt của cải xảy ra tại Tổ chức kinh doanh TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt.

Bước đầu, Công ty khảo sát hình sự Bộ Quốc phòng xác định, ông Sử có hành vi bán căn hộ đang thế chấp tại Nhà băng Thương nghiệp Cũ kĩ phần Quân đội cho phổ biến người dân tại 2 dự án dự án Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt, qua đó chiếm đoạt đoạt phổ thông tỉ đồng.

Khi bị khởi tố và tống đạt quyết định khởi tố thì bị can Sử đã bỏ trốn tại nơi trú ngụ. Ngày 7/11/2019, Công ty điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã phát lệnh tầm nã nã khác lạ đối với bị can Đinh Tiến Sử.

Theo khám phá, trong khoảng năm 2015, số đông đối tượng mua hàng bỏ tiền tỷ sắm hơn 100 căn hộ Vinpearl Condotel tại công trình Bavico Nha Trang tại số 2 Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP Nha Trang. Giá mua thời gian đó giao động 1 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng/căn hộ tùy diện tích.

Công trình này được nhà đầu tư cam kết lãi lên tới 15%/năm nhưng thực tiễn, mức lợi nhuận này đối tượng mua hàng chỉ thu được trong vài bốn tuần đầu, sau đó, chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm nhưng sau đó ngay cả chắc chắn 8%/năm cũng không trả được và sau cuối là vỡ vạc trận. Ngày 20/8, nhóm khách hàng trong khoảng Thủ đô, TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu… tìm căn hộ condotel Bavico Nha Trang đã tới khách sạn này để đòi trả nợ và trả lại condotel cho nhà đầu tư.

Sau đó, đối tượng mua hàng mua căn hộ tại đây mới đổ vỡ lẽ, khi bán căn hộ dự án Condotel này, nhà đầu tư không thực hiện việc xuất hóa đơn đỏ cho đối tượng mua hàng, một căn hộ Condotel được bán cho phổ biến người. Khác biệt nghiêm trọng hơn, công trình khách sạn Bavico được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 3000m2, khu đất thuộc điều hành của quân khu 5. Đây là đất tổ chức kinh doanh Bạch Việt thuê của quân khu 5, thành ra công ty Bạch Việt không được phép trao đổi căn hộ du lịch trên đất Quốc phòng.

Ngoài ra, Đinh Tiến Sử còn bị kết tội công ty chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang. Ở nơi nghỉ ngơi này đã sinh ra ổ bán dâm cho khách vãn lai China. Vào 04 tuần 2/2018, Đinh Tiến Sử bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh giấc Khánh Hòa bắt tạm bợ giam để dò la về hành vi “chứa mại dâm”. Đến bốn tuần 9/2019, TAND TP.Nha Trang đã xét xử vụ án sơ thẩm nhưng sau đó đã trả thủ tục để khảo sát bổ sung.

Theo tò mò, Tổ chức kinh doanh Bạch Việt được xây đắp tham gia năm 2001 và hoạt động chủ đạo trong lĩnh vực may mặc với gần 2,000 cán bộ công nhân viên. Tới năm 2014 tổ chức kinh doanh này mở màn nhập cuộc vào ngành nghề BĐS với tuần tự các item thành lập mang thương hiệu BAVICO như công trình Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt. Dĩ nhiên các dự án này đều vướng sai phép.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm cho giấy má bàn giao đối tượng Đinh Tiến Sử cho tổ chức dò hỏi hình sự Bộ Quốc phòng để dò xét, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Tương tự, mặc dù việc BAVICO “vỡ vạc trận” không phải là một thông tin mới. Đương nhiên, việc giám đốc Công ti này bị bắt liên quan tới việc buôn bán Vinpearl Condotel ngay sau khi dự án Cocobay vừa tự tuyên bố mất kỹ năng chi trả đã làm cho nhà đầu tư Condotel thêm lo sợ và biểu thị thêm phổ thông góc mệnh chung xung quanh vật phẩm bất động sản này.

Liệu còn tiếp diễn có tổ chức kinh doanh Condotel nào bị phơi bày trong thời gian tới hay không?

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7