Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019 ,

Lừa sắm đất ngân hàng thanh lý

Chiêu thức dụ nhà đầu tư tậu đất nhà băng thanh lý được phổ biến "cò đất" đưa ra áp dụng vào mỗi dịp cuối năm. Tận dụng lúc thị trường đang khan thảng hoặc nguồn cung, phổ biến "cò đất" liên tục lăng xê về những lô đất ngân hàng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, trạng thái này diễn ra càng ngày càng nhiều. Trên các cột điện dọc các tuyến các con phố lớn, trên các trang mạng phố hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài giới thiệu rộng rải về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Liên hệ với vài laptop trên một tờ rơi lăng xê cách thức này, chúng tôi được một viên chức "cò đất" giới thiệu rộng rải rằng đây là thời cơ vàng để tìm đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Giải nghĩa về việc có phổ biến lô đất giá hời, viên chức này cho nhân thức do vào thời gian cuối năm, các ngân hàng đều chốt sổ nợ với các doanh nghiệp BĐS nên có nhiều hàng thanh lý.

“Hãn hữu lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán hãn hữu hàng, may lắm tụi em mới sắm được lô đất để dành chờ tung ra. Bây chừ chị mua thì sang năm em đảm tung ra giá gấp đôi, gấp 3 là bình thường”, người này nói. Đương nhiên, theo phân tách của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán thịt chó” của các "cò đất" chứ không thể có chuyện đất nhà băng thanh lý mà được rao bán rần rộ như trên. Do đó, khách hàng cần thận trọng khi đặt chỗ, trao đổi với các nhân viên "cò đất" rao bán dưới hình thức này.

Đàm phán sổ đỏ giả

Tình trạng giao dịch sổ đỏ giả đã sinh ra ở phổ biến địa phương, và bây giờ là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi nhận, thời điểm qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM nhận thấy sổ đỏ giả trong giao dịch trao đổi BĐS.

Thời điểm vừa qua, khi hoạt động mua bán khan hiếm nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả hình thành càng ngày càng phổ quát. Anh Phan Văn H., một nhà đầu tư ở thị xã Tân Phú, Tp.HCM cho nhân thức các đối tượng trao đổi sổ đỏ giả này rất tinh xảo khó khăn nhận mặt. Chính anh H. cũng từng gặp gỡ phải trường phù hợp trên khi đi tìm đất ở quận 12. Anh H. kể trong một lần đi sắm nguồn hàng đất nền, anh gặp một nhân viên "cò đất" đang dẫn dụ khách hàng sắm một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, đa dạng chiêu lừa bán nhà ở lại "trỗi dậy"

Người này tự tín chắc chắn đó là đất của mái nhà kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho biết do mái ấm có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt chỗ tiền. Nghi ngờ về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở quận 12, anh H. tiến tới khám phá và nói nhỏ nhắn với người khách khoan hãy đặt chỗ. Sau đó, anh H. mua đến UBND xã nhờ kiểm tra thì nhận thấy mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không phù hợp gì tới mảnh đất này.

Bán đất phố đi bộ, đất trong khu quy hoạch

Trạng thái bán công trình ma xảy ra tầm thường trên khu vực Tp.HCM trong năm 2019 làm chính quyền đã nhiều lần phải vào cuộc. Tuy nhiên, theo ghi kiếm được hiện trạng trao đổi đất quy hoạch, đất khu vực chợ, đất thuộc quyền chiếm hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các quận vùng ven như Thị xã 12, huyện Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ nhận thấy là đất được lăng xê giá rẻ hơn nhiều so với hoạt động mua bán. Tuy nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những dự án lớn, cũng không lăng xê rần rộ trên mạng phường hội, internet như lúc trước mà lựa chọn cách thức gọi laptop cho từng khách hàng để quảng cáo.

Thời gian qua đã có không ít đối tượng mua hàng rơi tham gia bẫy giăng sẵn như vậy. Chiêu thức của các viên chức này là không thu tiền đất ngay ngay tức thì mà thường đòi hỏi khách đặt cọc trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hứa hẹn hứa hẹn thu hút về mức không bằng nhau cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tiền này, nhân viên một là đổi số điện thoại, hai là dẫn khách đi lòng vòng đến những khu đất xấu để khách sờn lòng và bằng lòng bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7