Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

Thưa ông, bây chừ có những dòng vốn đang đổ vào hoạt động mua bán BĐS?

Thị trường BĐS đang thu hút 5 dòng vốn chính là vốn mượn nhà băng, vốn FDI, vốn tư nhân, trái phiếu, dòng vốn Fintech.

Trong đó, vốn đầu tư nguồn vốn vay dành cho BĐS tăng đều. Theo số liệu 04 tuần 10/2019, vốn dành cho mượn trong hoạt động xây lắp có tổng dư nợ 800.000 tỷ đồng, tăng 8,5%; cho vay kinh doanh bất động sản vẫn tăng 5,5%, cho vay tìm nhà, sửa nhà tăng 19,6%.

Về vốn đầu tư trong khoảng cá nhân, 11 tháng đầu năm có 16 nghìn công ty xây lắp thành lập mới, tăng 2%; 7,3 nghìn doanh nghiệp bất động sản thành lập mới, vốn tăng 27,5%.

Về vốn FDI, tổng cả hai dòng vốn chứng nhận mới và góp vốn 4,8 tỷ đô la Mỹ (chiếm hữu 15% tổng vốn FDI hoàn thành thủ tục tham gia vietnam).

Về trái khoán doanh nghiệp, tổng trái khoán doanh nghiệp phát triển 11 04 tuần 237.000 tỷ đồng, tăng 6% cùng kỳ 2018; trong đó doanh nghiệp BĐS là 71.000 tỷ đồng. 

Về Fintech, đây cũng có thể là một kênh thú vị vốn cho BĐS vì Fintech hiện căn bản là trả tiền, nhưng trong tương lai, sẽ có những Fintech huy động vốn tập thể để đầu cơ vào bất động sản hoặc góp phần tạo hệ sinh thái bất động sản.

Ông có thể nói rõ hơn về dòng vốn Fintech đang đổ tham gia hoạt động mua bán bất động sản?

Fintech trong BĐS là việc các chủ đầu tư sử dụng các vận dụng công nghệ (Blockchain) trong thanh toán, đầu tư BĐS. Chúng ta có thê nắm bắt dễ chơi Fintech - là vận dụng trả tiền, đầu cơ nguồn vốn tích phù hợp trong công nghiệp. Bây chừ, dòng vốn từ Fintech vào thị trường bất động sản không nhiều nhưng là một kênh rất tiềm năng để nghiên cứu sản xuất trong tương lại ở 3 góc cạnh.

Thị trường đang chứng kiến sự thâm nhập mạnh khỏe của Fintech trong ngành nghề bất động sản. Các tổ chức kinh doanh Fintech hứa hẹn hứa hẹn sẽ giúp cho việc mua, bán nhà trở thành hiệu quả hơn so với phương thức trao đổi truyền thống phổ biến lần.

Sự xuất hiện của Fintech với các trang web và Áp dụng BĐS cung ứng tin tức sáng tỏ về các công trình giúp cắt giảm số lượng lớn người trung gian trong hàng loạt các đàm phán, tạo điều kiện cho thời kỳ tìm, bán diễn ra nhanh hơn, dễ ợt hơn và với chi tiêu thấp hơn.

Ngoài ra đó Fintech cũng là một kênh đầu cơ trong tương lai của thị trường BĐS. Nhà đầu tư có thể đầu tư bất động sản duyệt các quỹ đoàn kết với Fintech.

Thứ nhất, Fintech rất khả quan về mặt công nghiệp cho nên các chủ đầu tư có thể phát triển thành hệ sinh thái trong phân phối, trả tiền. 

Thứ nhì, Fintech là kênh huy động vốn. Ví như chúng ta khiến tốt chúng ta sẽ vận động được một vốn đầu tư lớn trong khoảng cộng đồng để đầu cơ duyệt y các quỹ đầu cơ tín thác bất động sản. Chính vì thế, Đồng thời với Fintech cũng phải phát hành tới các quỹ đầu cơ tín thác bất động sản. 

Thứ ba, Fintech là kênh thông tin dữ liệu tốt, cho nên có rộng rãi tin tức can dự đến đối tượng mua hàng, thanh toán, chuyển tiền...Đây là những hạ tầng dữ liệu tin tức rất tích cực để qua đó kết nối với các đơn vị buôn bán BĐS nhằm san sẻ thông tin dữ liệu với nhau trong mai sau hơi xa.

Bây chừ, tại vietnam đã có vài nhà đầu tư bất động sản đi đầu đoàn kết với các công ty Fintech để trở thành hệ sinh thái cho những nhà đầu tư.

Tương tự, Fintech trong bất động sản là xu hướng của mai sau, thưa ông?

Đúng vậy, đây là kênh đầu cơ rất thú vị của tương lai. Cả Việt Nam và đa dạng nước trên nhân loại đã mở đầu tìm hiểu theo hướng này. Việc đưa Fintech tham gia bất động sản đem lại ích lợi cho khách hàng lẫn nhà đầu tư. Khi nền tảng kĩ nghệ ứng dụng với trả tiền trực tuyến sẽ phát hành những Áp dụng bán hàng thiết thực. Khi đó sẽ giản lược được khâu môi giới, giảm thời điểm tiếp cận, chi phí giao dịch gần như thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo mức an ninh nhất. Đặc biệt, vận tốc thương lượng vô cùng nhanh, sản xuất một hệ sinh thái xung quanh vật phẩm bất động sản.

Tại vn, tôi nhân thức có một số chủ đầu tư đang đi tiên phong trong việc đưa Fintech tham gia bất động sản, Họ đang xây dựng một hệ sinh thái quay quanh vật phẩm và Fintech biến thành một kênh đóng góp quan trọng cho hệ sinh thái đó. 

Đúng là Fintech trong BĐS triển vọng rất lớn, nhưng người địa phương vietnam nhường nhịn như vẫn còn e ngại với trả tiền không dùng tiền mặt, thưa ông?

Người tiêu xài vietnam vẫn giữ thói quen tiêu dùng tiền mặt. Bởi vậy, muốn thuyết phục người địa phương phải có hạ tầng kĩ nghệ thông tin khá định hình và đảm bảo để trong giai đoạn triển khai không có sự cố đáng tiếc nuối xảy ra.

Trong khi đó, cần có hành lang pháp lý rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của các bên có liên quan, kể cả người tiêu dùng, doanh nghiệp, nhà cung cấp phục vụ trả tiền điện tử.

Khác biệt, cũng cần có những chế độ tốt để động viên đối tượng mua hàng nhập cuộc sắm các vật phẩm BĐS, đầu cơ qua hệ sinh thái Fintech bất động sản.

Cách mạng công nghệ 4.0 đang thay đổi lề thói thanh toán của người tiêu xài. Đối tượng mua hàng yên cầu càng ngày càng cao hơn, các vật phẩm phải đem lại thưởng thức tốt hơn. Theo ông, các công ty BĐS tại Việt Nam đã chuẩn bị thay đổi?

Bây chừ tôi nhân thức một vài đơn vị BĐS lớn ở vietnam nhập cuộc cách mạng 4.0, họ đã xác định đổi mới mô phỏng kinh doanh, văn hoá buôn bán số.

Việc đưa cách mạng 4.0 hay Fintech vào bất động sản phổ biến thời cơ nhưng cũng không ít thử thách, song dù muốn hay không, thì "con tàu" 4.0 vẫn đang đi, không chờ ai. Vậy chúng ta "lên tàu" để sớm tạo ưu điểm cạnh tranh và vị thế mới, hay chần chừ, đứng lại và đương đầu với nguy cơ tụt hậu?.

Xin cảm ơn ông!

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7