Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Nguồn cung các hoạt động mua bán chính chững lại, làm tài chính đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi có khuynh hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các hoạt động mua bán truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng truyền thống của Việt Nam, với nguồn cung tích lũy cao nhất cả nước. Tuy nhiên, các số liệu dò hỏi vừa qua cho thấy, tốc độ tạo ra của những hoạt động mua bán này đang có phần lờ đờ lại.

Theo một công bố của CBRE vn, nguồn cung thu thập biệt thự nghỉ dưỡng tại ba hoạt động mua bán chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có tốc độ phát triển trung bình mỗi năm trong giai đoạn 2017 tới quý III/2019 lần lượt là 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm tới trong thời kỳ 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Đại diện Rio Land - đơn vị đang phát triển dự án nghỉ ngơi 23 ha tại Vũng Tàu nghĩ là, nguồn cội chính đến trong khoảng phổ thông nguyên nhân khách quan như quỹ đất đẹp dần hết sạch hay trạng thái quá tải phi trường sớm hơn dự báo. Theo đó, công suất khai thác của trường bay Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất kiến tạo chỉ có 10 triệu khách, sân bay Nội Bài thu nhận 25,9 triệu khách với công suất kiến tạo chỉ 25 triệu khách, khác lạ tại trường bay Tân Sơn Nhất đang quá vận tải khi phục vụ 38,4 triệu khách khi mà công suất thiết kế đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá tải của chuỗi hệ thống cơ sở dẫn tới nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù công trình mới tới từ những thương hiệu đình đám thì các nhà đầu tư vẫn có khuynh hướng dè dặt hơn so với trước đó", vị đại diện phân tích.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trường bay Tân Sơn Nhất vào thời điểm cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trằn.

Cũng theo CBRE vn, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách vãn lai tới Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, đại diện Tổng cục Du lịch cho nhân thức, tuy có rộng rãi khách sạn, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Cơ hội cho các thị trường mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm đến truyền thống đi Đồng thời với việc mở mang tại các thị trường mới nổi trong năm 2019. Trong một công bố vừa qua, ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho nhân thức, để tiếp tục duy trì vững mạnh, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ ngơi tại Việt Nam sẽ phải đa dạng hóa thị trường, cân nhắc cả những địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa phát triển tương xứng như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có kết nối dễ dãi với những hoạt động mua bán trọng tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế trong khoảng TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe từ Hà Nội) đang có phổ thông cơ hội.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ biến lợi thế như bí quyết TP HCM hơn một tiếng lái xe, có cơ sở vật chất kết nối liên lạc đầu tư bài phiên bản với trung tâm là sân bay quốc tế Long Thành và công suất du lịch đạt mức cao. Hiện, nhiều phần dịch vụ đang ký tạm trú tại đây chỉ tập trung đáp ứng nhu cầu phòng căn bản, chưa thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng đang ký tạm trú chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ hợp nghỉ ngơi cao cấp (có chưa tới 10 khu nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn thức giấc). Yếu tố này tạo dư địa cho việc tạo ra nguồn cung resort, nơi nghỉ ngơi, căn hộ khách sạn 4-5 sao mới hiểu các xu hướng thông minh, đi đầu, chú trọng tính trải nghiệm và nghỉ ngơi của du khách.

polyad

Bất động sản Vũng Tàu có lợi thế gần TP HCM và sân bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm phát triển ngao du đất nước. Thức giấc đang định hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây dựng thị trấn nghỉ ngơi, tạo nên con đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu ngao du Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã lôi cuốn sự ân cần của đa dạng nhà tạo ra lẫn công ty điều hành trong và ngoài nước, với những dự án quy mô lớn, phục vụ nhiều chủng loại yêu cầu tiêu khiển nghỉ dưỡng ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7