Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

San sẻ tại buổi hội thảo "Cơ hội đầu tư bất động sản vùng phụ cận TP.HCM năm 2020" vừa được đơn vị tại TP.HCM, TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ BĐS cho biết, quỹ đất tại TP.HCM không hề là đã cạn kiệt nếu nhìn về hướng quận Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn.

Tuy nhiên, những khu vực này vẫn chưa có sự phát hành của hạ tầng công nghệ, cơ sở vật chất thị trấn hội, nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của đa số người dân. Bên cạnh đó, các hoạt động mua bán vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, có quỹ đất rộng, cơ sở phát triển, nhưng có giá thấp hơn, nên đang biến thành điểm tới của các chủ đầu tư, người mua có yêu cầu ở.

Theo ông Khương, với nhà đầu tư tư nhân có tiềm lực vốn đầu tư không lớn, thì việc tậu những khu đất có quy mô ốm tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá trị bất động sản có diện tích ốm nằm trong kỹ năng nguồn vốn nhỏ bé hẹp. Ngoài ra loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do ý định lớn. Chưa kể, tại những khu vực này, giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm xưởng, hay xây phòng trọ cho người lao động thuê lại.

Đồng ý kiến, ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam nghĩ rằng, việc tạo ra hạ tầng, kết nối TP.HCM với các vùng phụ cận sẽ là nhân tố cần thiết, đem lại giá trị bền vững cho hoạt động mua bán bất động sản.

"Một khuynh hướng có thể rõ ràng trông thấy là khu thành phố vệ tinh đang phát triển rất mạnh dựa trên cơ sở vật chất. Bây giờ người ta không nói cách thức xa bao lăm km nữa, mà sẽ hỏi là từ nhà tới chỗ khiến cho mất bao lâu. Tương tự, cơ sở vật chất phát hành càng nhanh, thì càng thúc đẩy sự sản xuất của BĐS", ông Lâm nói và cho biết thêm, phân khúc đất nền các tỉnh giấc vùng ven, giáp ranh hay lân cận TP.HCM sẽ có những sự nhân tố chỉnh trong năm đến. Nhân tố này có thể sẽ làm hoạt động mua bán kém sôi động hơn so với năm 2019, nhưng sẽ giúp sự tạo ra lành mạnh hơn.

Ở tầm nhìn khác, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Đại Phúc Land cho hay, trong năm 2019, sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đối với những khu vực này đã tăng đáng kể. Chi tiết như, nguồn cung thị trường đất nền tại Long An đang khá tấp nập và biên độ tăng giá từ 15 - 30%, những điểm nóng có khi tăng động dao trong khoảng 60 - 80% một năm. 

Đáng để ý, tại Cần Giuộc, giá đất nền hiện nay đang ngả nghiêng ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Trong mai sau, cùng với sự hoàn thành tới trong khoảng hạ tầng, nguồn cung và giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp đa dạng lần hơn nữa.

Còn tại TP.Tân An, giá đất tại khu thị trấn, khu cư dân cũng tăng "chóng mặt". Giả dụ như trước đó 5 năm, các khu vực: Thị trấn 5, 6, 7, xã Lợi Bình Nhơn,... chỉ cần bỏ ra khoảng 200-300 triệu tiền việt là có thể sở hữu một nền đất thì nay giá đất tăng 6-10 lần. Trên các trang mạng đàm phán bất động sản tại TP.Tân An, 1 lô đất 80-100m2 có giá động dao trong khoảng 400-800 triệu tiền việt, tùy từng khu vực. Còn tại các khu cư dân trung tâm (phường 6, IDICO,... có sẵn hạ tầng, có giá trong khoảng 1,2-1,6 tỉ đồng/lô trong khoảng 80-120m2 theo vị trí, khu vực, trục đường.

Theo phổ quát tổ chức bất động sản lớn tại Long An, dịp cuối năm 2019 thị trường sẽ đón nhận rộng rãi dự án sẽ được bán ra để đón dòng tiền, nhất là các khách hàng đang có yêu cầu về nhà đất trước tết. Chi tiết, các công ty như Nam Long, Cát Tường, Trằn Anh, Hiển Vinh, Nam Phong… đều cho biết sẽ bung hàng trong thời kỳ cuối năm 2019.

Mới đây, Thịnh Hưng Holdings đã trình làng công trình Vietuc Varea với diện tích hơn 20ha, gồm 1.200 item. Còn tại thị xã Bến Lức, dự án The Pearl Riverside vừa được phê duyệt y 1/500 có mức giá 15-20 triệu tiền việt/m2 tuỳ địa điểm. Hay như La Villa Green City - công trình thích hợp tác đầu tay Trần Anh Group và Đồng Tâm Group, vừa được trình bày ra thị trường. Được nhân thức, dự án La Villa Green City chiếm hữu địa điểm đắc địa tại TP Tân An, và có diện tích thời kỳ 1 là 22ha nhưng chỉ có 800 căn nhà phường, vi la cao cấp được xây đắp theo đẳng cấp kiến trúc Châu Âu, quy mô xây dựng chỉ khoảng 40%. 

Phần còn lại 60% được È Anh Group đầu tư xây dựng cơ sở, trục đường giao thông, các nhân thể ích văn minh và chuỗi hệ thống ở dọc đường phong cách quả đât. Tò mò được biết, giá nhà tại công trình giao động chỉ trong khoảng 3,2 tỉ đồng/căn, đối tượng mua hàng chỉ cần trả trước 900 triệu đồng là có thể sở hữu ngay item bất động sản tuyệt vời. Khác lạ, hiện cơ sở công trình đã hoàn thiện 100%...

Nói về khu vực này, theo bà Hương Long An có địa điểm địa lý dễ ợt, tiếp giáp TP.HCM và là lối vào tiếp nối Đông Nam bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mênh mông. Thức giấc được bình chọn là nơi có môi trường đầu cơ thu hút, thuận tiện cho các chủ đầu tư tiếp xúc hoạt động mua bán trong khu vực, nhất là TP.HCM.

Thời điểm qua, tỉnh giấc Long An dồn vào một chỗ mọi nguồn lực để đầu tư sản xuất kết cấu cơ sở, nhất là giao thông, dịch vụ tạo ra công nghệ. Toàn tỉnh giấc hiện có 16/31 khu kĩ nghệ đang hoạt động với quy mô 2.277,05ha, có 22/62 cụm kĩ nghệ đang hoạt động với diện tích 1.095ha; thú vị 1.009 dự án có vốn đầu cơ nước ngoài, vốn chứng nhận là 6.166 triệu đô la Mỹ; có 1.910 công trình đầu tư nội địa, vốn chứng nhận 216.679 tỉ đồng. Tổng số đơn vị đăng ký kinh doanh trên khu vực tỉnh giấc 11.305 công ty với tổng vốn hoàn thành thủ tục 297.403 tỉ đồng.

Kết quả trên có sự đóng góp rất đáng ghi kiếm được của các công ty trong ngành bất động sản đã đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần sản xuất kinh tế – thị trấn hội của địa phương. Hiện nay, tỉnh có 184 công trình khu dân cư, diện tích 5.373ha đã có chủ trương đầu cơ. Trong đó có 27 công trình, quy mô 309ha hoàn thành cơ sở vật chất đi tham gia hoạt động. Có 65 dự án khu tái định cư, quy mô 1.535ha đã có chủ trương đầu tư. Trong đó có 32 công trình, diện tích 693ha xong xuôi hoặc căn bản xong xuôi.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7