Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019 ,

Theo kết quả thanh tra, tình hình trơ tráo tự xây đắp trên địa bàn xã này diễn biến rất phức hợp với phổ biến dạng vi phạm như: tòa tháp xây dựng phân căn, trổ thêm cửa đi, tăng thêm cầu thang so với giấy phép xây đắp (GPXD); tăng hoặc giảm diện tích tòa tháp so với GPXD; hợp khối các nhà cửa xây đắp theo các GPXD được cấp trên các thửa đất liền kề…

Đặc biệt, một số chủ đầu tư có hành vi tổ chức thi công xây dựng tòa tháp sai nội dung GPXD được cấp đối với trường hợp cấp phép xây đắp mới quy mô lớn, đã bị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính nhiều lần.

Đội Thanh tra địa bàn quận 12 (Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM) trên khu vực xã Thạnh Xuân được xác định thi hành không đúng luật pháp, có dấu hiệu bao che, thả lỏng quản lý dẫn tới chậm phát hiện và giải quyết vi phạm, không chặn lại kịp thời các hành vi vi phạm theo đúng pháp luật đối với các nhà đầu tư dẫn đến hậu quả khó khắc phục.

UBND xã Thạnh Xuân có tín hiệu buông lỏng công tác quản lý như thủ tục xử lý vi phạm xây đắp không phép, không đúng về trình tự, thủ tục, chậm rãi cưỡng giễu cợt phá tháo tòa tháp vi phạm không phép, không chuyển biên bản vi phạm hành chính xây đắp không phép tới cơ quan có thẩm quyền để xử phạt kịp thời gây thất thu ngân sách nhà nước...

Vài nhà đầu tư xây dựng tòa tháp sai nội dung GPXD được cấp nhưng khi thực hiện đo vẽ tình trạng nhà ở để đăng ký chứng nhận quyền chiếm hữu nhà ở (hoàn công), các công ty có công dụng đo vẽ đã lập phiên bản vẽ tình trạng vị trí biểu lộ không đúng quy mô tòa tháp xây đắp trên đất, tạo điều kiện để các chủ đầu tư thi hành giấy tờ hoàn công.

Chủ toạ UBND quận 12 đã phê bình đối với 2 đơn vị, chỉ huy kiểm điểm làm cho rõ nghĩa vụ đối với 8 tư nhân thuộc UBND phố Thạnh Xuân và kiến nghị Sở Xây đắp Đô thị kiểm tra, lưu ý và khiến rõ nghĩa vụ các tư nhân có can hệ đối với các sai phép được nhận thấy qua thanh tra.

UBND thị xã 12 kiến nghị Sở TN&MT TP.HCM lưu ý xử lý vi phạm đối với các công ti đo vẽ và bổn phận của các doanh nghiệp, cá nhân có can hệ thuộc thẩm quyền quản lý của sở trong thời kỳ giải quyết giấy má hoàn công ví như có và xử lý đối với các GCN đã cấp.

Ngoài thu hồi số tiền 150 triệu tiền việt bị thất thoát qua thanh tra, UBND thị xã 12 chuyển hồ sơ, tài liệu thanh tra về hành vi vi phạm có dấu hiệu tù nhân của vài chủ đầu tư đến công ty cảnh sát thăm dò Công an huyện 12 để giải quyết theo quy định.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7