Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Các chuyên gia nhìn nhận thành phố xanh bền vững là hướng phát hành phù hợp trong bối cảnh tài nguyên tại TP HCM dần khan hiếm, tại hội thảo sáng 7/12.

Hội thảo chủ đề Thị trấn sinh thái lanh lợi - Biện pháp sống xanh bền vững thuộc khuôn khổ trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 diễn ra trong khoảng ngày 4 đến ngày 8/12 tại TP HCM. Sự kiện thú vị toàn bộ đối tượng mua hàng ân cần tìm kiếm không gian sống xanh để ở hoặc đầu tư giữa lúc mật độ cư dân tại TP HCM tăng cao, nhất là tại vùng lõi trọng điểm.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho nhân thức phát hành thị trấn sinh thái lanh lợi là khuynh hướng đã phổ biến trên nhân loại và các thị trấn lớn như TP HCM cũng như toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam cần phân tích vận dụng. Đây ko phải là một sự chọn lựa mà là xác định phương hướng cần phải triển khai trong bối cảnh quỹ đất trọng điểm thị trấn cạn kiệt.

polyad

Chuyên gia thị trấn học, kiến trúc sư san sẻ về đô thị sinh thái thông minh - biện pháp sống xanh bền vững tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Tạo ra TP HCM cho biết, gần giống các thị trấn lớn trên nhân loại, TP HCM giới hạn về tài nguyên đất đai, nước, không khí, hạ tầng kỹ thuật và phố hội, trong khi dân cư tăng dần qua mỗi năm, gây thách thức lớn cho cơ sở vật chất công nghệ và phố hội, buộc chính quyền thị trấn sắm phương thức cho bài toán quy hoạch toàn thành.

Trong bối cảnh đó, thành phố mở mang hướng sản xuất ra phía Tây Bắc vòng quanh khu vực Củ Chi và Đông Bắc theo hướng của thị trấn thông minh (quận 2, quận 9, Thủ Đức) và các địa phương phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là những địa phương phù hợp phát hành dự án có môi trường xanh mênh mang, tiện ích công cộng, hạ tầng khoa học đồng bộ và quan trọng là tranh thủ lợi thế cấu kết vùng nói quanh TP HCM, ông Nguyễn Minh Hòa nói.

polyad

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ toạ Hội Quy hoạch và Tạo ra TP HCM. Ảnh: Phương Thanh.

Chuyên gia thành phố cũng nhận định, các địa phương vùng ven thành phố như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bình Dương... với quỹ đất sạch, bát ngát có mối kết hợp liên lạc thuận lợi là một trong những yếu tố giúp hoạt động mua bán bất động sản tại đây tạo ra mạnh khỏe trong thời điểm đến. Vấn đề này cũng sẽ động viên tự nhiên góp phần giãn dân cho TP HCM.

Từ góc nhìn của kiến trúc sư có 30 năm kinh nghiệm làm việc trên trái đất, Tấn sĩ công nghệ - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cũng chắc chắn tạo ra thị trấn theo hướng bền vững và lanh lợi là con đường buộc phải, ko phải là một sự chọn lựa. Riêng tại TP HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam, với mật độ dân số cao và những đặc tính riêng có, sẽ có chế độ tiếp cận khác lạ.

Có những chỉ tiêu nền tảng để khái niệm đô thị sinh thái, mưu trí nhưng mỗi đô thị, dự án sẽ có phương pháp tiếp cận không giống nhau, không có lời giải chung, cũng như thường có liều thuốc trị bá bệnh, ông Ngô Viết Nam Sơn khẳng định.

polyad

Tấn sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn. Ảnh: Phương Thanh.

Theo đó, một đô thị vững bền cần bảo đảm tạo thời cơ ổn định gia đình lạc nghiệp, sống xanh, hăng hái và đảm bảo nhu cầu luôn tiện ích trong khoảng vật chất đến tinh thần cho dân cư. Các tiêu chí về năng lượng, thông thoáng, thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe số đông cũng cần tính toán kỹ. Cùng với đó, vai trò của đồng đội cần được phát huy thông qua cố gắng tầm thường tay bảo đảm không gian sống xanh, vững bền, tôn trọng thiên nhiên.

Kiến trúc sư phản hồi, Novaland là một trong những chủ đầu tư đi đúng hướng với nhiều dự án xanh ấn tượng. Một trong số đó là đô thị sinh thái thông minh Aqua City diện tích đến 600 ha tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai. Công trình dành hơn 70% quy mô cho mảng xanh với phổ quát một thể ích công cộng như công viên, bệnh viện, nhà thờ, du thuyền... Dự án cũng nằm trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, kết nối tốt với các trục giao thông dễ dãi.

Khu đất bao quanh bởi chuỗi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch. Trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City có thể tiếp xúc bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... Với địa điểm giao thông dễ dãi được kết nối bởi Hương Lộ 2, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng trục đường chuyển di trong khoảng dự án về TP HCM rút ngắn chưa tới 20 phút đi xe.

Trong khi những tiện thể ích hiện đại, phong cách như bến du thuyền, sân golf, trọng tâm thể thao phức hợp... dự án này còn vận dụng giải pháp công nghiệp tân tiến vào điều hành như sử dụng năng lượng xanh, phân loại rác thải, camera nhận mặt người lạ, giúp cư dân hiện đại tận hưởng cuộc sống.

polyad

Hàng nghìn lượt khách tham quan khám phá về thị trấn sinh thái thông minh Aqua City mỗi ngày tại Novaland Expo.

Cố gắng phát triển thành phố sinh thái mưu trí vững bền của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh như Novaland được cho là phù hợp với định hướng phát hành của TP HCM và toàn vùng. Qua đó góp phần kiến tạo cuộc sống chất lượng tốt, đóng góp cho tạo ra kinh tế thị trấn hội cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Đồng thời các chuyên gia cũng thể hiện sự quan trọng vai trò quan trọng của tập thể dân cư trong việc duy trì môi trường sống vững bền.

Hiền lành Trang - Nam Anh


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7