Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019 ,

Những năm vừa mới đây, du lịch vietnam sản xuất mạnh mẽ dẫn đến ngày càng có phổ thông người Việt xem trọng việc sở hữu second home, khác lạ là ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu giá lạnh và bổ ích thế ngao du. Với lợi thế vừa có thể cho thuê vào những lúc không dùng, vừa có thể đáp ứng yêu cầu sống xanh, gần gụi với tự nhiên, second home đang biến thành chọn lựa của phổ thông mái ấm.

Mô phỏng second home mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây nhưng là phân khúc đã phát hành mạnh trong đa dạng thập kỷ qua tại các nước nhà phát triển. Mô phỏng nghỉ dưỡng (Timeshare) lần trước tiên phát triển tại Pháp ở những năm 1960, sau đó, loại hình này khởi đầu lan sang Mỹ và các đất nước khác, được giới nhà giàu, quý tộc chiếm hữu với mục đích nghỉ ngơi.

Loại hình này phát triển rộng khắp, trong đó có châu Á và hình thành khái niệm second home với đa dạng sản phẩm, chế độ như biệt thự, nhà phố, căn hộ du lịch... Điển nghe đâu Sentosa Island ở Singapore hay Phuket của Thái Lan, Bali của Indonesia. Điểm thông thường của các loại hình second home này đều ở gần biển hoặc núi, hấp dẫn khách vãn lai.

Còn tại vn, khuynh hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 mở màn sinh ra trong khoảng những năm 2008 – 2009. Khuynh hướng này khởi đầu phát triển mạnh khi ngao du bùng nổ, đời sống của người địa phương tăng lên.

Hiện tại, vn có rất nhiềm tiềm năng để sản xuất second home, cụ thể, cách đây không lâu, theo tờ Telegraph của Anh, vn vừa lọt tham gia top 20 thị trường second home mới nổi. Bên cạnh đó, GDP, FDI lớn mạnh cao nhất trong 10 năm qua và khác lạ một động lực khác là chuỗi hệ thống tuyến trục đường cao tốc, các Cảng sân bay sẽ phát triển trong mai sau như phi trường Long Thành và sân bay Phan Thiết dự định sẽ làm tăng trị giá BĐS ở 2 khu vực này và các vùng phụ cận.

Theo bà Hồng Nguyễn - Chuyên gia bản vấn cho nhân thức: “Với nền kinh tế đang phát hành như hiện giờ thì các chủ đầu tư đang có thiên hướng lựa chọn ngôi nhà thứ hai thích hợp với nhu cầu nghỉ ngơi của mái nhà, chung là ở những nơi có tự nhiên dễ ợt hoặc không qua bí quyết xa thành phố, thì đây là khuynh hướng sôi động trong những năm mới đây và sẽ còn phát hành trong những năm đến. Và ngoài những hoạt động mua bán tạo ra lâu năm như Đà Nẵng, Khánh Hòa thì bây chừ có những thị trường mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu”.

Trong khi, việc hạ tầng phát triển cũng kéo theo khuynh hướng du khách quốc tế đến Việt Nam càng ngày càng phổ quát.Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, vn đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách tham quan quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Yếu tố khách tham quan phát triển chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình second home có cơ hội tạo ra trong thời gian tới.

Khác biệt, thời gian gần đây, vấn nạn ô nhiễm môi trường, tình trạng quá vận tải dân số, khan hãn hữu không gian xanh, trong khi phân khúc trung lưu vietnam gia tăng với tốc độ cao nên đã ưa thích du lịch rộng rãi hơn. Họ cũng ngày một xem xét đến second home với giá vừa tầm, phục vụ ý định nghỉ ngơi hoặc đầu tư cho thuê.

Hiện tại ở vn, second home bao gồm những loại nghe đâu: biệt thự, nhà phố, căn hộ ngao du, shophouse. Theo phân tích của Savill đối tượng tậu second home hiện chủ chốt vẫn là người có thu nhập tương đối cao tại các thành phố lớn như Thủ đô và TP.HCM. Nhiều phần khách hàng ưu tiên chọn lựa second home gần biển và thuộc tổ phù hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí tích hợp toàn vẹn tiện ích nội khu. 

Trong bối cảnh vài địa phương đã ổn định rõ nét phân khúc bất động sản nghỉ ngơi, rộng rãi nhà đầu tư chuyển hướng sang những tỉnh thành mới còn phổ quát tiềm năng, thay vì chỉ dồn vào một chỗ ở những đô thị lớn. Điển nghe đâu gần đây tập đoàn Novaland trưng bày song song nhì tổ phù hợp tiêu khiển du lịch nghỉ ngơi giải trí với hàng chục nghìn item second home ven biển tại NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Cả nhị bất động sản nghỉ ngơi trên đều thuộc những địa phương đang hứa hẹn hứa tiềm năng bùng nổ trên phiên bản đồ bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam.

Tại tổ phù hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha sẽ có đa dạng vật phẩm second home như grand villa, townhouse, nhà phố thương mại... với góc nhìn hướng biển.

Ngoài ra đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có diện tích khoảng 1.000ha, chia làm cho 10 giai đoạn phát triển. Công trình định hướng thành tổ hợp luôn tiện ích nghỉ dưỡng tiêu khiển cao cấp, góp phần khắc phục ý định ngao du nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các BĐS nghỉ dưỡng trên chỉ cách TP.HCM trong khoảng 90 - 120 phút chạy xe qua các tuyến cao tốc, gắn kết đường thủy và hàng không trong mai sau như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, phi trường Long Thành.

Khác lạ, vừa qua, Novaland đã cho trưng bày 2 công trình bất động sản nghỉ ngơi trên với hàng chục ngàn vật phẩm second home ngay tại trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 được đơn vị tại thị xã 2, TP.HCM, qua đó nhận được rất nhiều sự ân cần của khách hàng. Tại trưng bày vật phẩm, phổ quát khách hàng rất nô nức vì đã chọn được cho bản thân một sản phẩm đống ý. Là một trong nhiều đối tượng mua hàng đã chọn lựa được một vật phẩm second home ưng ý, chị È cổ Ánh Tuyết, hiện đang sinh sống và khiến việc tại thị xã 10, TP.HCM chia sớt: “Về item thì tôi thấy rất nhiều chủng loại nhưng tôi thích nhất là dự án Hồ Tràm, tại vì công trình này nằm ven biển, không gian thoáng mát. Tôi dành đầu tiên đầu tư bên vi la nghỉ dưỡng. Tôi sẽ dùng để đầu tư vì nguồn đối tượng mua hàng đi du lịch nghỉ dưỡng rất nhiều, tôi thấy rất tích cực và tính thanh khoản sẽ rất cao.

Hình như những tiềm năng sinh lời mà loại hình second home đem lại, theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Chuyên gia bất động sản, việc đầu cơ tham gia second home hiện giờ cũng rất an toàn. “Đây là cơ hội tốt, kế bên việc chúng ta đầu cơ tham gia chứng khoán, tham gia những ngành làm hàng hóa, hoặc gửi ngân hàng thì thị trường ngôi nhà thứ nhị, đặc biệt đối với người vn được xem là an toàn”, Tấn sĩ Sử Ngọc Khương đánh giá.

Với sự cởi mở trong mục đích dùng, hội tụ cả trị giá ý thức và trị giá đầu cơ, mang tới dòng tiền vững bền đáng kể cho chủ chiếm hữu chính là những ưu điểm tạo nên sức lôi cuốn của second home. Và chính ưu thế này đã làm second home hứa hẹn hứa hẹn biến thành một “điểm sáng” cho thị trường BĐS nghỉ ngơi tại vn.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7