Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Park Cho-bin muốn được nghỉ ngơi, đây là yếu tố được coi là bất thông thường trong phường hội của Hàn Quốc bây giờ. Cô gái 21 tuổi này gần đây đã quyết định bỏ công việc về giải quyết dữ liệu bán thời điểm để nộp đơn xin một suất tham gia Ngôi Làng Vô Lo - một nơi ẩn dật bỏ ra cho những người trẻ tuổi muốn tậu ra bước tiếp theo trong cuộc thế mình.

Làng Vô Lo

Ngôi làng này là đứa con tinh thần của ông Hong Dong-woo, 33 tuổi. Được biết, sau khi nhận một khoản tiền trong khoảng tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp xe tay ga, ông đã nảy ra yêu cầu tạo dựng một nơi dành cho những người trẻ Hàn Quốc để giúp họ thoát khỏi áp lực thắng lợi trong thị trấn hội.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 1.

Trong một chương trình của Chính phủ nhằm tái phát triển những ngôi nhà bị bỏ hoang ở vùng vùng quê của Hàn Quốc, Hong Dong-woo đã được tài trợ một khoản tiền để biến những ngôi nhà hoang ở đô thị ven biển Mokpo thành Làng Vô Lo. Với một khoản phí nhỏ xíu, những người tham gia sẽ trải qua một công đoạn phỏng vấn nhiều công đoạn để được chọn vào sống tại đây trong 6 tuần. Ở đây, người nhập cuộc sẽ được tò mò những sở thích khác biệt, khiến quen với phổ quát người mới và thư giãn ở vùng nông thông. Hong Dong-woo gọi đây là nơi mà người Hàn Quốc có thể kiếm tìm thời cơ thử sống lại một lần nữa.

Park Cho-bin từng học tại một trường cao đẳng dạy nghề và hiện thời cô ước mơ được trở lại công viên để khiến cho một nhà chế biến âm nhạc. Cô nói rằng rộng rãi người trẻ Hàn Quốc giả dụ thất bại một lần sẽ cảm thấy toàn cục cuộc sống của bản thân coi như bỏ đi. Để thoát khỏi suy nghĩ này, Park Cho-bin đã không ngủ trong 3 đêm để sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ nộp tham gia Làng Vô Lo.

Sức ép chiến thắng trong thị trấn hội Hàn Quốc

Hàn Quốc là một non sông mà người địa phương đang sống dưới sức ép "phải thắng lợi" trong khoảng những ngày còn thơ dại. Sức ép này xuất hiện dưới phổ thông cơ chế, trong khoảng kinh tế, học thuật, mái nhà và sắc đẹp.

Sự thèm khát về chiến thắng đã xúc tiến Hàn quốc phát triển trong những thập kỉ sau chiến tranh thành cường quốc kinh tế như hiện giờ. "Phải thắng lợi" là một công thức mà phổ thông người Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ cảm thấy chẳng thể tiếp diễn nhẫn nhịn được. Sức ép này đang vô hình trung làm cho phát sinh những câu chuyện biểu đạt về Hàn Quốc như là một vùng đất của âm phủ.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 2.

Ông Lee Jae-yeol là một nhà thị trấn hội học tại Đại học giang sơn Seoul, người đã xuất phiên bản một cuốn sách có tựa đề "Ví như bạn được xuất hiện một lần nữa, bạn sẽ sống ở Hàn Quốc". Quyển sách nói về những nguyên nhân đằng sau sự bất hạnh và tỷ trọng tự vẫn cao của Hàn Quốc.

Ông nói rằng: "Trước đó, Hàn Quốc là một giang sơn thành công. Chúng tôi đã luôn nỗ lực và thắng lợi đã tới. song song, Hàn Quốc cũng biến thành một phố hội khó khăn và chỉ coi trọng thắng lợi cũng như các thắng lợi về kinh tế."

Bạn trẻ thất nghiệp ở Hàn Quốc đang ở mức khoảng 10%, khi mà đa dạng người trẻ, bao gồm cả sinh viên đã ra trường đại học bị bận bịu kẹt trong các công việc bán thời gian hoặc thời vụ.

Dường như đó, có một nỗi lo ngại thường thấy rằng những người trẻ tuổi không tậu được việc khiến cho tại một trong những cơ quan lớn của tổ quốc như Samsung, Lotte, hoặc trong lĩnh vực dân sự, có nguy cơ bị "phí hoài kĩ năng" và có rất ít sự cung cấp phường hội để theo đuổi một con đường khác.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 3.

Park Cho-bin cho biết cô quyết định mở màn làm việc thay vì lấy bằng đại học vì cô sắm được một công tác ổn định lương cao, một sự chọn hi hữu có. Nhưng sau một khoảng thời gian, cô cảm thấy mình bị thiếu đi một thứ gì đó, cô mở màn cảm thấy ghen ganh với những người bạn học đại học để đeo đuổi mơ ước. Hiện nay, cô đang tự hỗ trợ phiên bản thân bằng các khoản tiết kiệm và công việc bán thời điểm, khi mà cô đang chuẩn bị cho các khóa học về âm nhạc trong tương lai.

Siêu thị trưng bày vật phẩm thất bại

Chính phủ Hàn Quốc vừa mới đây đã bắt đầu chú tâm đến nhân tố này. Năm rồi, một Chi nhánh triển lãm thất bại đã diễn ra lần trước tiên tại Seoul, lấy ngẫu hứng trong khoảng Ngày Thế giới thất bại được kiến thiết ở Phần Lan tham gia năm 2010 và Bảo tàng thất bại ở Thụy Điển. Siêu thị triển làm cho này diễn ra với mục đích thay đổi thái độ của mọi người về sự thất bại và thành công.

Tổng thống Moon Jae-in, người ủng hộ việc sống lờ lững lại, đã tới tham gia hội chợ và thừa nhận những gian truân mà các chủ doanh nghiệp nhỏ xíu và ứng cử viên trẻ phải đương đầu. Ông viết trong một tấm bảng rằng: "Đầy đủ chúng ta hãy cùng nhau vượt qua khoảng thời điểm gian khổ này."

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 4.

Triển lãm thất bại Seoul mở đầu lần thứ 2 tham gia tháng 9 vừa qua với chủ đề #FailBetter (tốt hơn trong khoảng thất bại) được công ty trên một đồng cỏ chạy qua trung tâm Gwanghwamun Plaza khổng lồ của Seoul. Những người tham gia triển lãm gian hàng giới thiệu các phục vụ như cung cấp của chính phủ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ đang gặp gỡ khó khăn và tư vấn phá sản. Dường như đó cũng có các gian hàng bán lẻ các vật phẩm trong khoảng các doanh nhân, những người đã thất bại trong các công trình kinh doanh trước đó, đã cố gắng bắt đầu lại từ đầu.

Trong số đó có Han Dong-seok, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà đóng chai Cricket Jeju, chuyên bán trứng từ những con gà được nuôi bằng dế. Ông cho nhân thức, start-up trước tiên của ông là tái chế hộp mực máy in nhưng đã thất bại.

Ông nói: "Sau khi thất bại, tôi không còn nhận ra điểm sáng nào trong mai sau nữa. Tôi cảm thấy như chính mình đang đứng một mình trên mặt nhựa tuyến phố hot bỏng. Sau khi xem một bộ phim tài liệu trên TV về sâu bọ ăn được, tôi đã nảy ra ý tưởng kinh doanh thứ hai. Trứng luôn nằm ngoài mọi tình huống kinh tế."

Scott Park, 40 tuổi, đã tới Cửa hàng triển lãm thất bại lần 2 để kiếm tìm lời nhắn nhủ khi ông đang cân nhắc đóng cửa công ty đóng chai vải của bản thân vì những gian truân kinh tế. Ông Park nói rằng ông cảm thấy gian truân khi phải đối mặt với viễn cảnh thất bại trong nền văn hóa đề nghị thành công.

Một phường hội cần được chữa lành

Ngay sau khi trưng bày vật phẩm hoàn thành, chính phủ Hàn Quốc báo cáo số liệu mới nhất về nguồn gốc gây ra cái chết trong năm 2018. Tỷ lệ tự vẫn của tổ quốc này giảm đều từ năm 2011, đương nhiên đã tăng vọt trở lại với 9,7% tham gia năm 2018 so với năm ngoái. Con số này đưa tỷ trọng trẫm mình của Hàn Quốc lên mức 24,7/100.000 người, cao nhất trong Tổ chức Thích hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 5.

Tự tử là căn nguyên hàng đầu gây tử trận trong năm 2018 trong số những người có độ tuổi từ 10 tới 39. Ngoài yếu tố về tâm lý và áp lực, có một mối địa chỉ chặt chẽ giữa thất bại kinh tế và trầm mình ở Hàn Quốc. Theo thông báo của Korea Herald năm 2014, người Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi ko kể trẻ con và thanh thiếu niên cho biết rối rắm vốn đầu tư là nguyên nhân hàng đầu làm họ phải tự vẫn.

Yun Tae-woong, phó giám đốc của Bộ Nội vụ, người đứng ra tổ chức hội chợ trưng bày vật phẩm thất bại, công nhận rằng tỷ lệ tự sát cao của quốc gia là một trong những nguyên do vì sao chính phủ tạo động lực đại chúng nghĩ khác về sự thất bại.

Yun nói: "Xã hội cần được chữa lành đa dạng hơn."

(Theo QZ)

Theo Negroni

Helino


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7