Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Lĩnh vực nhà băng đang đứng trước sự chuyển đổi mạnh khỏe từ mô phỏng buôn bán truyền thống sang ngân hàng số. Một lãnh đạo nhà băng từng nói "chuyển đổi số hay là chết" như một chắc chắn rằng nhà băng số không hề là trào lưu mà là xu thế thế tất không thể giảm thiểu khỏi.

Trong những năm qua, song hành với hoạt động nhộn nhịp của các công ty công nghiệp trong lĩnh vực nguồn vốn, các nhà băng đã khởi đầu những bước thi hành xây đắp ngân hàng số, nơi mà có những nhà băng phải dành hàng trăm triệu đô để đầu cơ sản xuất. 

Không đứng ngoài cuộc đua này, các ngân hàng lớn trong thời điểm gần đây đã có những bước chuyển bản thân mình lớn hơn trong làn sóng ngân hàng số. 

Gần đây, ngân hàng VietinBank đã đơn vị lễ ra mắt Áp dụng VietinBank iPay Mobile version mới. Ông Lê Đức Thọ, Chủ toạ HĐQT ngân hàng cho nhân thức, đây là version nâng cấp với 50 tính năng mới. Chỉ đạo nhà băng này kiêu hãnh đây là màn lột xác đem đến biện pháp vốn đầu tư trọn vẹn, là Áp dụng dẫn đầu hoạt động mua bán về công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho đối tượng mua hàng.

Cùng với VietinBank, những ông lớn như BIDV, Vietcombank cũng đã có những động thái mới trong làn sóng này. Đầu 04 tuần 12, BIDV đã ra mắt Trọng điểm nhà băng số nhằm chuyên biệt hóa việc phát triển vận dụng công nghệ tin tức trong hoạt động nhà băng. Còn tại Vietcombank, dự án ngân hàng số cũng đã được triển khai chính thức từ tháng 4/2019. 

Song hành với sự phát triển công nghiệp trong các nhà băng, các fintech cũng đang gia tăng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường, khác lạ là ngành nghề thanh toán. chậm tiến độ là Momo, Grabpay by Moca, Viettel Pay, Zalopay,...

Sự chuyển mình của các ngân hàng một phần cũng là để khó khăn được với sự bùng nổ của các tổ chức kinh doanh công nghiệp trong ngành vốn đầu tư. Đương nhiên, phổ biến chuyên gia cũng đánh giá rằng, thay vì đối đấu nhau, sự thích hợp tác giữa ngân hàng và fintech mới là xu hướng chính, mang lại nguồn lợi cho cả 2 bên.  

Đánh giá về yếu tố này, ông Trằn Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trọng tâm CNTT của VietinBank cho nhân thức: "Chúng ta còn rất nhiều đất trống trong trong lĩnh vực tài chính, đa dạng khách hàng hiện nay vẫn chưa có trương mục ngân hàng. Nhà băng không thể có mạng lưới ở khắp mọi nơi, nên ví như cùng hợp tác với fintech sẽ giúp hoạt động mua bán càng sản xuất, tạo làn sóng để thúc đẩy phục vụ vốn đầu tư, phát hành thanh toán không sử dụng tiền mặt". 

Theo ông Lân, đã có phổ quát run sợ rằng fintech sẽ cướp đi bát cơm của nhà băng, nhưng mỗi bên đều có ưu điểm của mình và nên bắt tay nhau. Ngân hàng bổ ích thế về uy tín, còn fintech có cái nhìn trẻ trung và rất khác so với nhà băng về thưởng thức người dùng.  

Ông Lân lấy ví dụ, ngay VietinBank cũng đã hợp tác với phổ thông fintech và sự hợp tác đó mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Chi tiết, nhà băng đang cung cấp các API ra bên ngoài để giúp các công ti fintech, các vận dụng Mobile Apps trên thị trường có thể tiện lợi gắn kết và cung ứng phục vụ tài chính ngân hàng của VietinBank ngay trên chính ứng dụng Mobile app của bản thân. Tới hiện tại, VietinBank đã xây đắp nền tảng iConnect với hơn 100 APIs, có quan hệ với 64 công ty đối tác cung ứng các dịch vụ trong khoảng vấn tin, công bố giao dịch, tạo dựng đóng trương mục đến trả tiền, nộp thuế, mở L/C...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7