Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Khảo sát lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ty giải đáp tuyển dụng nhân sự cấp cao bậc nhất nhân loại, cho thấy hoạt động tuyển nhân viên diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, khác biệt tại các thị trường vững mạnh với tốc độ cao bao gồm Việt Nam.

Theo khảo sát, ngành số hóa tiếp diễn vững mạnh mạnh tại vn khi các công ty mở màn ứng dụng công nghệ và dữ liệu để xúc tiến kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi khách hàng làm cho ngày càng tăng việc dùng máy tính bảng điện thoại, các tổ chức thương mại điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tiếp nhân tố chỉnh các chiến lược online và dế yêu để duy trì tính cạnh tranh. Vấn đề này thúc đẩy ý định về các nhà tạo ra và nhân lực UI/UX.

Nếu xét về mức lương, ngành nghề kĩ nghệ và số hóa tại vn có bắt đầu ban sơ tương đối cao, nếu như 21.000-30.000 đô la Mỹ cho chuyên viên phân tích dữ liệu, hay 36.000-54.000 đô la Mỹ cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương thứ danh giám đốc kĩ nghệ, mức lương trong ngành nghề vẫn chưa hẳn là top đầu hoạt động mua bán.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo khảo sát của Robert Walters, ngoài kĩ nghệ và kĩ thuật số, ngành nghề đóng hộp cũng chứng kiến sự vững mạnh khỏe khoắn. Yêu cầu tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao có khả năng thương nghiệp, có nền tảng trong lĩnh vực chế biến để giúp các công ty xây dựng những ý tưởnrg đương đại tăng thêm cao nhưng nguồn lực lại khan hiếm.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters vietnam nhận xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các công ty tiếp diễn áp dụng bí quyết tiếp xúc tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn đến sự ngày càng tăng trong nhu cầu tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao để bổ sung vào những địa điểm can dự đến kỹ thuật dữ liệu, trí tuệ đơn vị, máy học và trí óc nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân sự dancing việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về giải đáp tuyển nhân viên này nghĩ rằng, dù tiếp diễn phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân tài cho những vị trí điều hành bậc trung tham gia năm 2020, song có những tín hiệu cho thấy điều này được giảm sút khi càng ngày càng hình thành phổ quát người trẻ có kinh nghiệm và chuyên môn quan trọng. Hình như ý định tuyển nhân viên chuyên gia có khả năng thích ứng với không gian quốc tế và kỹ năng song ngữ tốt sẽ gia tăng khi Việt Nam trở thành tên tuổi chung hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng bạc bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7