Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

"Vận tốc phát triển hàng không tăng cao tạo ra gian nan, sức ép về cơ sở, làm cho chuyến bay ngày càng kéo dài. Sau mỗi tháng, trung bình một chuyến bay Hà Nội - Tp.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ lừ đừ chuyến ngày một lớn sẽ tác động tới chất lượng và kinh tế", Giám đốc điều hành Việt Nam Airlines Dương Trí Thành nói như vậy tại toạ đàm Hàng không Việt Nam: Cơ hội và Thử thách.

Đề cập đến tốc độ phát hành hàng không Việt Nam trong thời gian vừa mới đây, theo ông Thành, những năm đầu vững mạnh hàng không Việt Nam ở mức 4-4% một năm, nhưng hiện nay, tốc độ này tăng cao đến 20%/năm. Với tốc độ tăng trưởng như vậy là quá nóng. Đương nhiên, hot hay không ko phải là cốt lõi của vấn đề mà theo lãnh đạo hàng không, chính là việc gây sức ép lên cơ sở vận vận chuyển. "Chúng tôi muốn hạ tầng được túa gỡ để sản xuất", ông Thành nói. 

Trước quan niệm nghĩ rằng hàng không đang tăng trưởng nóng, Cục trưởng Cục Hàng không vietnam Đinh Việt Thắng nghĩ là, sử dụng trong khoảng như vậy là chưa thật sự phù hợp. Thuật ngữ này có nghĩa vận tốc phát triển vượt ngoài tầm kiểm soát, chỉ dùng trong khoảng "nhanh" là phù hợp.

Ông Thắng chứng dẫn, thời điểm qua, hoạt động mua bán hàng không vn có sự tạo ra hết sức ấn tượng. Về thị trường, từ 2008 - 2019, chúng ta lớn mạnh bình quân 17,1% về hành khách, và 13,8% về hàng hoá. 

So với năm 2008, năm 2019, sản lượng vận chuyển của chúng ta tăng 4,86 lần về hành khách và 3,66 lần về hàng hoá. Riêng các hãng hàng không Việt Nam, so với năm 2008, tăng 5,2 lần về hành khách và 3,2 lần về hàng hoá. Đội tàu bay so với năm 2008 tăng 3,5 lần. Mạng các con phố bay, so với 2008, đường bay nội địa tăng 2,4 lần, tuyến đường bay quốc tế tăng 2,44 lần. Vận tốc tăng trưởng như vậy là với tốc độ cao, nhưng hợp lý.

"Vấn đề phải nhìn nhận tăng trưởng hàng không gắn chặt với tốc độ sản xuất GDP. Tức thị GDP tăng 1%, hàng không sẽ tăng 1,5% tới 2%. Trái lại, giả dụ GDP giảm 1%, hàng không cũng sẽ giảm tương ứng. Như vậy, lớn mạnh của ngành nghề hàng không của chúng ta không có gì ngạc nhiên mà đi cùng với nền kinh tế của đất nước", ông Thắng chắc chắn.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng nghĩ là, trong quá trình phát triển mới đây, hoạt động mua bán hàng không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của quản lý nhà nước. Chúng ta đã phát hành một thị trường lành mạnh, có sự cạnh tranh, mang lại đa dạng ích lợi cho hành khách cả về thời cơ chuyển động, giá vé, chất lượng dịch vụ. Đi đôi với phát triển, công việc bảo đảm bình an bình an kiểm soát. 

"Chúng ta đang bước sang năm thứ 24 bình an tuyệt đối không có tai nạn máy bay gây thiệt thòi về người, không có vụ việc nguy hiểm về bình an hàng không không phổ thông đất nước có chỉ số tốt như chúng ta. Công tác quản lý nhà nước được bảo đảm, hàng không vẫn làm ăn có lợi nhuận tạo ra tốt", ông Thắng khẳng định.

Với vai trò là công ty cung ứng cơ sở, ông Lại Xuân Thanh, Chủ toạ Hội đồng thành viên Tổng công ty Hoa phượng đỏ hàng không vn ACV nghĩ là ví như giữ vững được bình an an ninh thì càng nóng càng tốt. 

Năm nay, số lượng slot cấp cho các hãng tại Tân Sơn Nhất chỉ tăng 2 - 3%. Không phải các hãng không có yêu cầu bay tham gia, mà là vì vấn đề bình yên nên đề nghị hạn dè bỉu. Nhà ga siêng năng chật hẹp một tẹo không điều gì nhưng kẹt ở ngoài khu bay vì vấn đề bình yên. Rất tiếc nuối vì Tân Sơn Nhất không thể nóng hơn được nữa vì vấn đề hạ tầng, điều kiểm soát bình yên khai thác. Nếu như giữ vững tốt an toàn bình an, chúng tôi rất muốn phát triển nóng", Chủ tịch ACV nói.


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7