Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Thành phố trọng điểm vùng Bắc Tây Nguyên

Là thị trấn lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm vừa mới đây Pleiku đang có vận tốc vững mạnh nhanh và định hình, trở thành một thị trấn trẻ trẻ trung và giàu tiềm năng phát hành.

Kinh tế Pleiku duy trì tốc độ lớn mạnh GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính tới năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt trên 61 triệu tiền việt/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với tốc độ đô thị hóa đạt mức ấn tượng gần 80%, Pleiku đang dần dần phục vụ các tiêu chí của một thị trấn hiện đại, tiến bộ.

Theo ông Trằn Xuân Quang, Chủ toạ UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa khác lạ cần thiết đối với thị trấn, ghi lại 90 năm xây đắp đô thị Pleiku và là năm bạn dạng lề bình chọn hoàn toản giai đoạn sản xuất đô thị.

Đây cũng là năm thành phố được Chính phủ thừa nhận hoàn thành nhiệm vụ xây đắp Vùng quê mới. Đến thời gian này, Pleiku đã đạt đủ các chỉ tiêu phát triển thành phố với mức điểm 83,19/100, nằm trong sườn quy định (75 – 100 điểm), chuẩn bị biến thành thành phố loại I tham gia năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát triển kinh tế theo hướng phục vụ - công nghiệp, trọng tâm là dịch vụ du lịch và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các tính năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - tài chính, ngao du nghỉ ngơi. Đô thị cũng đầu cơ 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, cải tạo các tuyến các con phố, các công trình cảnh quan xanh giúp dung mạo Thị trấn núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thiết kế thị trấn Pleiku đầu 04 tuần 12 vừa mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhận định thành phố Pleiku xứng đáng là thị trấn trọng tâm, cần thiết nhất của tỉnh cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Dĩ nhiên, thành phố cũng cần bám sát xác định phương hướng phát triển, Để ý cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư buôn bán để thu hút nguồn lực đầu tư và tạo ra mạnh hơn nữa trong tương lai.

"Bệ đỡ" bất động sản

Đòn bẩy đô thị và sự vững mạnh ổn định kinh tế - thị trấn hội của Pleiku đã biến nơi đây trở thành "miền đất hứa" thú vị hàng loạt nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu cơ đang đổ về phường núi, xuất hiện phổ quát dự án đáng để ý trong ngành nghề thành phố, thương nghiệp, du lịch – nghỉ ngơi như Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (phố Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ thích hợp tổ hợp khách sạn 5 sao, siêu thị, nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai; công trình tháp đôi, khách sạn, trọng tâm thương nghiệp, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại con đường Quang quẻ Trung và tuyến đường Trần Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu cơ xây dựng bởi các nhãn hàng hàng đầu trên hoạt động mua bán địa ốc hiện thời như Vingroup, Công ty FLC, VK Group… cùng với quỹ item bất động sản được thiết kế đa dạng, đồng bộ, các dự án này được hy vọng sẽ tạo hiệu ứng hăng hái thúc đẩy sự chuyển chính mình mạnh khỏe của thị trường bất động sản Gia Lai trong thời điểm tới.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai phản hồi: "Khoảng 2 năm quay về đây, giá đất tại thành phố Pleiku đã tăng làng nhàng từ 1,5 - 2 lần so với trước đó và càng ngày càng có xu hướng tăng lên khi thị trấn đang tiến sát đến mục tiêu đạt đô thị loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thú vị các chủ đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón chờ nhiều nhà đầu tư đến trong khoảng những thị trấn lớn trên cả nước như Thủ đô, TP. HCM và các thức giấc lân cận đổ về tậu sắm sản phẩm BĐS để đón đầu chế độ tạo ra của địa phương. Khi cơ sở vật chất khoa học ở các khu vực này được đầu cơ hoàn thành xứng tầm thành phố loại I cam kết sẽ xúc tiến trị giá bất động sản tăng lên hơn.

Nhận định trên là có cơ sở vật chất khi thực tại, giá đất khu vực trọng điểm đô thị Pleiku ghi nhận mức tăng mạnh bạo, như mặt các con phố È Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt các con phố Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên đến 1 tỷ đồng…

Với thiên hướng thị trường ưa thích những dự án đồng bộ, được quy hoạch bài bản nhằm phục vụ ý định sống của các cư dân hiện đại cùng đòn bẩy từ vựng thế mới của thành phố Pleiku, BĐS nơi đây được bình chọn sẽ còn đa dạng dư địa sản xuất trong thời gian tới, hứa hứa những cơ hội sinh lời thú vị cho chủ đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7