Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019 ,

Tại cuộc chạm mặt mặt, Phó Thủ tướng mong Warburg Pincus tiếp tục đầu cơ và mở mang ra các ngành nghề mà Chính phủ khuyến khích như hạ tầng, công nghiệp cao, sản xuất vật liệu mới, năng lượng tái hiện, công nghệ cung cấp, kĩ nghệ thông tin,...

Ông Timothy F. Geithner đánh giá cao các nỗ lực của vietnam trong cải thiện môi trường đầu cơ kinh doanh, thân mật tạo ra dịch vụ vốn đầu tư, trong đó có ngành nghề mới như nhà băng số và thanh toán điện tử.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quỹ đầu tư Warburg Pincus đề nghị Chính phủ nâng tỷ lệ chiếm hữu của khối ngoại trong ngân hàng thương mại nhằm tăng mạnh hấp dẫn đầu tư nước ngoài và tạo thuận lợi cho trả tiền không sử dụng tiền mặt tại vietnam.

Đáp lại, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định vietnam cam đoan tạo dựng cửa đối với nhà đầu tư nước ngoài nhất là trong lĩnh vực dịch vụ theo đúng lịch trình tại các hiệp định thương mại tự do đa phương và song phương đã ký kết.

Về ngành nghề ngân hàng, Chính phủ sẽ để ý giảm tỷ lệ nắm giữ của nhà nước tại các ngân hàng thương nghiệp cũ rích phần, tạo thêm cơ hội cho nhà đầu tư khác, trong đó có 4 nhà băng thương nghiệp lớn (BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank) chiếm hữu hơn 50% nguồn cung nguồn đầu tư toàn ngành nghề nhà băng sẽ giảm xuống còn 65% chiếm hữu của Nhà nước vào năm 2025.

Để phục vụ ý định của các chủ đầu tư nước ngoài, Chính phủ đã dự thảo trong Luật Đầu cơ (sửa đổi) và Luật Tổ chức (sửa đổi) về chứng chỉ lưu ký (cũ rích phiếu) không có quyền biểu quyết để giúp cho chủ đầu tư nước ngoài tăng chiếm hữu và đảm bảo kiểm soát được các rủi ro. Dự định 2 công trình luật này sẽ được Quốc hội bàn bạc và duyệt tham gia tháng 5/2020.

Hình như, Chính phủ cũng đang tìm hiểu việc ban hành luật pháp về "cổ hủ phiếu vàng" để nhà nước chiếm hữu 1 cổ phiếu này tại công ty Nhà nước và nhà băng cổ hủ phần hoá (nhưng là cổ lỗ phiếu có quyền phủ quyết) để tăng cường sự nhập cuộc của các chủ đầu tư tư nhân trong sản xuất hệ thống nguồn vốn vay, thanh toán tại vietnam. 

Đọc thêm: VGP

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7