Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019 ,

Bụi mịn ngày càng gia tăng trong 5 năm cách đây không lâu

Chiều 19/12, Bộ trưởng Bộ Khoáng sản và Môi trường Trằn Hồng Hà họp với các bộ, lĩnh vực, địa phương về giải pháp vội vàng giữ vững chất lượng không gian không khí tại các thị trấn lớn.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Chất lượng không khí của Thủ đô và các địa phương đang ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo tin tức trong khoảng Bộ TN&MT, năm 2019 đặc biệt tham gia cuối năm tình trạng ô nhiễm không khí vượt quá ngưỡng cho phép và tác động xấu tới sức khỏe của cư dân, đây là yếu tố mà chỉ huy Đảng, Nhà nước, Chính phủ, và các đô thị khôn cùng vồ cập, đặc biệt điều này gây ra sốt ruột rất lớn của cư dân.

Trong khoảng 2013-2019, yếu tố quan trắc trừ bụi mịn, các thông số khác như CO, SO2, NOx, bụi thô, thiên hướng cho thấy có lúc chạm tới ngưỡng ô nhiễm nhưng dưới ngưỡng quy chuẩn, có xu hướng không tăng lên và không vượt quy chuẩn, riêng bụi PM10 giảm. Bụi mịn tăng và có sự dao động, có thời gian thời gian, từ 5h -8h sáng, trong khoảng 16h-22h tối tăng và theo mùa, đặc biệt là vào mùa khô, mùa có hiện tượng nghịch nhiệt, thời điểm này trong khoảng 2-8h sáng.

Độ ngả nghiêng cho thấy có những thời điểm đặc biệt bốn tuần 10-12, số liệu quan trắc năm nay đã có những điểm vượt quy chuẩn, có nơi vượt trong khoảng 3-4 lần và số liệu này được công khai. Tất nhiên, số liệu dựa trên tình trạng năng lực quan trắc của chúng ta.

Như vậy tình hình ô nhiễm tại TP HCM, Hà Nội gia tăng và tùy vào những thời điểm như theo mùa, theo khuông giờ cao điểm, năm nay tần suất tăng cao so với 2018, phát triển sự thấp thỏm, thân mật là khôn cùng chính xác.

Quét rác mặt trục đường là cội nguồn gây phát thải ô nhiễm

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trằn Hồng Hà cho nhân thức, duyên do đầu tiên đến từ mật độ của dụng cụ liên lạc, Hà Nội có 7,65 triệu ô tô, số lượng xe tăng cơ học vô cùng lớn và mỗi năm tăng trong khoảng 150-200.000 dân số đến đây sinh sống. Tại TP HCM có 7,5 triệu xe máy, 700.000 ô tô, chưa tính đến số dân tự do tới nhập cư và dân đi qua. Với tốc độ tăng cơ học cả dân số và công cụ xe máy, giang sơn chúng ta do nhiều cảnh ngộ lịch sử nên điều chất liệu, cần có một lịch trình thích hợp nên thứ tự còn rất thấp so với nhân loại.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trằn Hồng Hà.


“Hiện ở Châu Âu đã áp dụng tiêu chuẩn Euro 6, ở Việt Nam mới ở mức Euro 4 với ô tô và Euro 2 với xe máy. Hiện giờ Hà Nội có trên 1000 nhà cửa xây dựng và đang là công trường, TP HCM cũng là một đại công trường. Ba là do các hạ tầng sản xuất kĩ nghệ, ở TP HCM nguyên do này đa dạng hơn, ở Hà Nội các nhà máy đóng gói lớn còn rất ít, riêng TP HCM có sự tham gia của các nhà máy ven thị trấn, các thị xã và vài quận, gần 900 các nhà máy lớn tí hon, tiểu thủ công. Riêng Thủ đô có những đặc thù khác như đốt rơm rạ, đây là nguồn theo mùa, việc đốt rất lớn. Hà Nội cũng có một số khu vực vẫn sử dụng 60.000 bếp than tổ ong, ngoại ô Thủ đô vẫn còn có nhân tố xử lý rác thải, việc đốt chất thải là nguồn khôn xiết nguy hại vì có thể phát thải dioxin, chúng tôi sẽ cho rà soát và để ý trách nhiệm cụ thể. Bên cạnh, theo tôi còn có các nguồn cội khác từ việc bụi bẩn ở mặt tuyến đường, phổ quát công nhân quét rác bằng chổi và các xe quét con đường cũng là tác nhân gây phát thải ô nhiễm”, ông Hà thông tin.

Bộ TN&MT yêu cầu Hà Nội cấm đốt than tổ ong

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 9853 về Chiến lược hành động giảm thiểu ô nhiễm. Thủ tướng đã nêu việc kiểm kê nguồn thải, đòi hỏi các địa phương xem xét điều hành đến các nguồn thải, trong đó có than tổ ong, cần đầu tư năng lực quan trắc đất nước.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc họp.


“Giả dụ TP HCM khiến rồi ngày giờ đánh giá không khó khăn, số liệu quan trắc này phải công khai để người địa phương phải biết và đã được qui định trong luật kiểm soát an ninh không gian. Quyết định 16, Quyết định 909 đã luật pháp với quản lý môi trường trong giao thông, lộ trình vận dụng quy chuẩn, điều hành môi trường trong xây dựng, điều hành trong từng công trường xây dựng như nào. Yếu tố trước mắt là phải dồn vào một chỗ nguồn lực, bằng mọi nguyên lý vận động ngân sách, huy động nhóm để duy trì các hệ thống quan trắc tự động để xác định chính xác về không gian không khí và cung ứng ngày 2 lần cho cư dân. Nếu trạng thái chất lượng không khí vượt quá quy chuẩn phải khuyến cáo người dân theo các biện pháp mà Bộ Y tế như nên hạn giễu cợt ra con đường,...”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ TN&MT đề xuất UBND Thủ đô phải báo cáo thông tin, có ngay chiến lược bằng mọi biện pháp như bắt đầu phun tuyến đường ngay, lưu ý để nhân tố tiết, phân luồng giao thông, cảnh báo ví như quan trọng phân luồng để giảm nguồn ô nhiễm đột biến. Phân luồng các xe ngoại thức giấc, chia làn để không đi vào Hà Nội, các xe đi vào Thủ đô phải có giải pháp che chắn, rửa xe.

Cùng với đó, khuyến cáo bà con sử dụng bếp than tổ ong để ý chuyển sang bếp gas hoặc các loại bếp khác. Cần nhanh chóng có ngay qui định bằng văn bạn dạng về bảo kê không gian với các tòa tháp xây đắp, vật liệu xây đắp để đâu, chất thải xây đắp xử lý như nào, bưng bít ra sao để đảm bảo tránh phát thải từ đây ra.

Bộ TN&MT cũng sẽ có chỉ huy các thức giấc, Thị trấn xung quanh Hà Nội cần có biện pháp cấm đồng thời hỗ trợ bà con sau thu hoạch không đốt rơm rạ, kiểm tra và xử lý việc đốt chất thải.

Giải pháp lâu dài, theo Bộ trưởng È cổ Hồng Hà, đối với Hà Nội và TP HCM phải đẩy mau lẹ hơn cả nước, phải quy định về lộ trình khí thải, liên lạc. Với xe máy và ô tô tại Hà Nội phải có quy chuẩn cao hơn phổ thông so với các địa phương. Chúng ta phải có một cách thức để vận dụng một lộ trình chặt chẽ hơn tại TP HCM. Riêng tại TP HCM phải có lịch trình và chế độ khác, khác biệt với xe nhập cảng, xe mới, xe công cộng yêu cầu sử dụng năng lượng tinh khiết. Với xe nhập khẩu cũng phải tăng, xe cũ phải đưa tham gia chính sách kinh tế, thải nhiều hơn phải trả nhiều hơn.

Bộ trưởng Bộ TN&MT đặt thắc mắc, “Hà Nội và TP HCM vì sao không đi đầu bằng việc dùng dụng cụ công cộng chạy điện, sử dụng chính sách để người mua xe ô nhiễm phải trả phí lớn hơn để xe cũ, Hà Nội phải yêu cầu cao và rà soát các phương tiện công cộng chạy bằng điện và khí sạch. Tiếp tới là quản lý chặt chẽ, với công nghệ tái chế nhạo, kiểm soát vấn đề môi trường với hoạt động cơ giới, liên lạc trên địa bàn trong đó kiểm soát nghiêm ngặt nhân tố xe mang bùn đất ở ngoài tham gia. Luật bảo vệ không gian sửa đổi sẽ lưu ý tái cấu trúc một vài ngành nghề có kỹ năng phác thải cao gồm quy hoạch điện trong đó đưa năng lượng tái hiện lên đa dạng lần. Nếu điện than đều có đòi hỏi giải quyết khí thải đạt tiêu chuẩn, vấn đề là khiến cho với tốc độ cao hay chậm trễ.

Nguồn sử dụng chất liệu hóa thạch phát thải bụi mịn và hóa thạch. Chúng ta phải xác định nguồn ngay trong chính chúng ta chứ chẳng phải tại Quảng Ninh. TP Thủ đô và TP HCM có biện pháp kinh tế để cung cấp bà con chuyển sang sử dụng điện và khí tinh khiết”.

Theo ông Hà, “phải giải quyết trong khoảng khâu quy hoạch sản xuất, ta sẽ để ý lại phải giữ được mặt xanh, hồ, ao, một thị trấn không có hệ sinh thái để vấn đề hòa công bằng, chúng ta chỉ có công trường, trong một đô thị phải tính đến tính thăng bằng giữa tạo ra nhà và các mảng xanh. Chúng ta phải thẳng tay không được khoan nhượng với các nguồn ô nhiễm, cần một kế hoạch rất cụ thể và chi tiết để giải quyết kết thúc điểm yếu tố này"./.

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7