Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Nhật Phiên bản: Nghệ thuật giám sát của người lớn

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 1.

Trẻ con Nhật được trông chờ sẽ lớn lên là những người cực kỳ độc lập, tự tin để tới một độ tuổi một mực sẽ tự đi xe điện ngầm mà không cần phụ thân mẹ đồng hành, l àm phổ quát việc vặt và việc nhà. Trẻ em Nhật từ tuổi lên 5 đã giúp ba má dọn bàn ăn, gấp áo quần. Một số phố đi bộ ở Nhật còn đòi hỏi sinh viên tự làm cho vệ sinh lớp học, lau sàn lớp, sàn cầu thang, hành lang.

Tây Ban Nha: Luật lao động hợp lí (tại nhà)

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 2.

Nếu như bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn có thể dọa con mình hình phạt đi tù nếu như trẻ khước từ khiến việc nhà.

Năm 2014, Quốc hội Tây Ban Nha đã biên soạn thảo một yếu tố luật đòi hỏi trẻ con phải khiến việc nhà, khiến cho bài tập về nhà, tôn trọng bác mẹ và anh chị em.

Lúc trước, năm 2005, Tây Ban Nha đã ra một quy định đòi hỏi đại trượng phu phải trợ giúp hiền thê việc nhà. Và đó chính là lý do vì sao con nhỏ giang sơn này thường rên rẩm: "Con đã học được bài học phải khiến cho việc nhà khi quan sát bố".

Anh: Trẻ em lười khiến cho việc nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 3.

Một thông báo năm 2016 cho thấy con nít Anh quốc là những trẻ giỏi lẩn tránh việc nhà nhất nhân loại. Chỉ có 47% con nít Anh giúp bác mẹ khiến cho việc nhà so với 70% trẻ ở các nước khác.

Canada: Tranh luận về việc bắt trẻ con làm việc nhà  

Việc nhà với trẻ thơ là chủ đề nóng ở Canada từ mấy năm trước khi các quan chức chính phủ cấm một mái nhà ở Saskatchewan không cho con gái của họ từ 8-10 tuổi khiến cho việc ở nông trại của mái ấm.

Gia đình này cho rằng những công tác mà các nhỏ xíu khiến tại trang trại chế biến giết gà là những việc vặt, còn chính phủ Canada gọi đó là công phu trẻ con.

Một cuộc dò xét vừa mới đây, 59% người Canada nghĩ con họ ít khiến cho việc nhà hơn so với ba má thời xưa. Dĩ nhiên cũng có tới 82% phụ huynh nhập cuộc dò la luôn dùng cụm từ "ngày xưa ba má" khi tay vung gậy để sai con khiến cho việc nhà.

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 4.

Mexico: Trẻ thơ ở tuổi trong khoảng 6-8 đã khiến việc nhà thạo và chúng khiến cho việc một cách thức tình nguyện. Các tí hon gái ở tuổi này đã biết tự giặt quần áo của bản thân mình và giúp mẹ giặt cả quần áo cho các em.

Guatemala: Trẻ con trong khoảng bé đã biết trợ giúp cha mẹ khiến số đông công tác nhà như: giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát. Các bé xíu làm một phương pháp tự nguyện chứ không đợi bố mẹ phải sai bảo.

Kenya: Giúp bố mẹ việc nhà chẳng phải là một chọn

Trẻ thơ ở Kenya nhân thức giúp bác mẹ phần đông việc nhà như nấu bếp, làm đồng và lấy nước – nhiệm vụ này đòi hỏi mỗi ngày mất 4 tiếng đi bộ trong khoảng chỗ lấy nước về nhà. Chính bởi vậy mà rộng rãi trẻ Kenya không còn thời gian để đến trường đi học.

Ấn Độ: Bé nhỏ gái làm cho việc nhà phổ thông hơn bé nhỏ trai

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 5.

Một tìm hiểu về "Khoảng phương pháp giới" cho thấy nam nhi Ấn Độ ít khiến việc nhà nhất nhân loại. Thông báo nghĩ là nam nhi Ấn chỉ làm 19 phút việc nhà còn đàn bà phải làm gấp 15 lần đàn ông – tương đương 298 phút mỗi ngày.

Sự mất cân bằng này đã tác động tới cả các bé dại trai, bé dại gái. Ở Ấn Độ, các gầy trai được hy vọng sẽ giúp mang đến doanh thu cho mái ấm còn các nhỏ dại gái sẽ làm việc nhà giúp mẹ như nấu ăn, dọn dẹp.

China: Con trẻ lựa chọn đi học hơn là quét nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 6.

Đối với người TQuốc, công việc nhà từ xưa đến nay được coi là bài cộng đồng dục về thể chất và ý thức rất tốt. Nhưng vài người sốt ruột rằng Trung Quốc đang dần đối lập với Kenya trong yếu tố việc nhà. Trẻ thơ Trung Quốc không cần làm phổ biến việc nhà bởi bố mẹ muốn con dồn vào một chỗ tham gia việc học.

Vừa mới đây, báo chí rần rộ đưa tin một thần đồng TQuốc Ngụy Vĩnh Khang bị buộc thôi học vì cho đến việc đơn giản nhất là ăn cơm nhưng cậu bé cũng phải có mẹ đút.

Ngụy Vĩnh Khang có thành quả học tập hoàn hảo khi 13 tuổi đã thi đỗ đại học, nhưng do cách thức dạy bảo không đúng của mẹ, cậu nhỏ dại đã dần mất đi kĩ năng tự lập. Mẹ khiến hộ Vĩnh Khang mọi việc trong khoảng việc sẵn sàng sẵn bàn chải đánh răng, đút ăn, tắm… Đến khi vào đại học, nhà trường đòi hỏi cậu phải sống tự lập, tự làm cho mọi việc cá nhâ thì Vĩnh Khang đã không đủ kỹ năng và bị buộc phải thôi học.

Theo An Nhiên

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7