Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019 ,

Đa dạng người bỏ ra cả đời để đi mua tậu tòi, xếp đặt những địa điểm phong thủy tốt, nhằm cầu may mắn, thịnh trị trong cuộc sống và công tác. Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng phong thủy cần thiết nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bạn dạng thân mỗi người.

Nhân thức tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt đến đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, đa số đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Rèn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày một tân tiến, nhân tố kiện sống của nhân loại nhẽ ra cũng phải được cải thiện đa dạng hơn. Ngang trái thay, chúng ta lại đang dần trở thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của bạn dạng thân.

Từ 8h sáng tới 5h chiều, ta đã phải nhẫn nhịn biết bao bít tất tay độc hại trong khoảng công việc. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu tập thể dục thường xuyên. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại giải khát đầy dầu mỡ và chứa quá rộng rãi calo. Thức khuya đã biến thành lề thói, làm cho ta không can tâm can nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tuy nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt không hơn không kém. Làm sao có thể trông chờ bản thân không gặp vấn đề gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời gian dài như thế?

Vì thế, càng trưởng thành, càng phải học cách đối xử tốt với mình.

Chỉ khi biết kiềm dè bỉu ham muốn của phiên bản thân, biết trông coi sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh mẽ để đối mặt với mọi loại gian khổ và nguy khốn trong cuộc sống này.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 1.

Tu tâm dưỡng tính

Càng phổ biến tuổi, nhân loại càng khống chế cảm xúc giỏi hơn. Chỉ có trẻ em mới vì một món đồ chơi tí hon mà tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng yên ổn gió yên ổn". Trưởng thành chính là khi ta biết nhường người ba phần.

Trên dương thế này có rộng rãi thứ đáng để ta bỏ ra cả đời cố gắng, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải nhọc lòng. Giả dụ vì những vấn đề lặt vặt, phổ biến mà đẩy phiên bản thân và người khác tham gia thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Phổ biến Thư rất thú vị đi tiến công nhau với mèo nhà láng giềng. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài hỗ trợ cho thú cưng của chính mình. Thê thiếp ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng tấn công nữa, kẻo lại phá vỡ hòa khí giữa mái ấm nhị bên".

Vì chuyện cỏn con mà khiến cho ảnh hưởng đến tâm cảnh bản thân, sau cuối người bị thương tổn sẽ chính là chính mình. Chỉ khi học được cách buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đó, dư luận đã từng xốn xang vì một thử nghiệm thị trấn hội mang tên "Bạn đã liên lạc với bao nhiêu người trong danh bạ của bản thân mình?". Vài người nhập cuộc thử thách cho nhân thức, họ có hơn 1000 bạn bè được lưu trong máy tính bảng.

Sau đó, hàng ngũ thực hiện yêu cầu người nhập cuộc xóa đi những số mà họ ít khi thì thầm công tác hay rủ đi chơi. Sau cùng, phổ biến người chỉ còn lại 20-30 giao thông trong danh bạ của bản thân mình.

Tiếp theo, đội ngũ chấp hành lại hỏi: "Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thật lòng trong này?". Tới lúc này, danh bạ của dân chúng chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ bản chất chỉ là những kẻ qua con đường trong cuộc sống. Ta phí hoài thời gian để khiến cho ưng ý những kẻ chẳng đếm xỉa gì tới chính mình, mà bỏ quên rằng những người chiều chuộng ta mới là những người xứng đáng được đon đả nhất.

Vì vậy, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, khăng khăng phải xây dựng được một vòng tròn thị trấn hội tốt đẹp và lành mạnh.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 2.

Chiếm hữu trái tim khỏe khoắn

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Thắng lợi không phải đứng trên đỉnh cao mà là biết đứng dậy trong khoảng dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là thuận tiện. Chúng ta té ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và tìm lại phiên bản thân trong thời điểm ngắn nhất, chúng ta mới có thể biến thành người mạnh mẽ.

Người nào đi làm cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, rầy la vì chưa kết thúc tốt công việc. Người khỏe khoắn sẽ gấp rút nghe theo mà sửa sai, người yếu đuối chỉ nhân thức khiếp sợ mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: "Khi còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu ớt là nhân tố cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất cứ khách hàng nào. Nếu một tí bất bình, nặng lời cũng không nhẫn nhịn được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Ví như muốn trở nên mạnh bạo, ta phải dẹp bỏ được sự yếu ớt trong trái tim mình. Chỉ khi ấy ta mới đích thực bất bại trước mọi thử thách của cuộc thế.

Rèn tính hờ hững

Cuộc sống tân tiến khiến cho chúng ta nhận ra quá nhiều điều, nghe thấy quá phổ quát thứ, dễ dẫn tới so sánh phiên bản thân mình với người khác. Bữa nay, người bạn này sắm nhà to. Ngày mai, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con láng giềng thi đỗ đại học tiếng tăm.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến tinh thần ngày càng kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ không thể nhẫn nhịn nổi. Càng muốn giành lấy rộng rãi thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn chiến thắng hầu hết, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Bởi vậy, cách tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà dồn vào một chỗ tham gia phát hành bản thân và thu giãn cuộc sống của bản thân. Chỉ khi tạm thời biệt được những lúng túng vớ vẩn đó, bạn mới sắm thấy đoạn đường riêng cho mình.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 3.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có tinh thần kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm cho nổi việc gì.

Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng ngày mai đã lại ăn nghiến ngấu. Bữa nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc dế yêu cả ngày để lướt mạng xã hội. Hôm nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức đến tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ nhân thức kiên định chịu đựng những đau khổ mà người khác không thể. Trái lại, đa dạng người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều bản thân quá mức.

Vì thế, muốn trưởng thành thì chẳng còn cách nào khác ngoài giữ vững bản thân. Nhân thức kiên nhẫn vượt qua từng thách thức, chiến thắng nhất quyết sẽ nằm trong tầm tay.

Đọc thêm Aboluowang

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7