Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Ngày 12/12/2019, tại hội sở Ngân hàng Nhà nước vietnam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi làm việc với ông Amol Gupte, Tổng Giám đốc Ngân hàng Citibank ASEAN.

Tại buổi khiến cho việc, ông Amol Gupte, Tổng Giám đốc Citibank ASEAN gửi lời cảm ơn NHNN đã hỗ trợ Citibank vn trong suốt thời điểm qua, cùng lúc bình chọn cao những công trình của ngành Ngân hàng vn trong công cuộc số hóa lĩnh vực nhà băng và công việc tái cơ cấu chuỗi hệ thống.

Ông Amol Gupte nghĩ là, với đa số canh tân cần thiết về thanh toán không dùng tiền mặt, NHNN đang bắt kịp khuynh hướng của quả đât. Bên cạnh, tại Nghị định số 87/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung vài điều của Nghị định số 116/2013/NĐ-CP có nội dung sửa đổi quan trọng can hệ đến việc triển khai định danh đối tượng mua hàng theo phương án điện tử (e-KYC) khi chuẩn y nhà băng được quyết định gặp mặt mặt hoặc không chạm chán mặt đối tượng mua hàng lần đầu khi chấp hành các giao dịch can dự tới kĩ nghệ mới; Trong Dự thảo pháp luật thanh toán không dùng tiền mặt thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP, NHNN đã công nhận một vài đối tượng chẳng hề nhà băng nhập cuộc trả tiền không sử dụng tiền mặt... 

Ông Gupte tin tưởng với định hướng đúng mực như trên của NHNN, sắp đến các item dịch vụ ngân hàng xúc tiến trả tiền không sử dụng tiền mặt ngày càng tạo ra, đóng góp hăng hái vững mạnh GDP. Đại diện của CitiBank ASEAN còn trao đổi thêm một vài nội dung về ngành thanh toán số hóa ngành nghề tài chính nhà băng, chia sớt hình thức Citibank có thể cung cấp NHNN để xúc tiến quá trình số hóa, cùng lúc chia sớt trải nghiệm của Citibank trong việc chấp hành khung khổ pháp lý thí nghiệm tại một vài nước nhà trên nhân loại...

Phó Thống đốc: Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hạ tầng thanh toán để phát triển ngân hàng số - Ảnh 1.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tại buổi làm việc.

Khẳng định những trao đổi cũng như đề nghị, kiến nghị của Citibank phù hợp với định hướng của NHNN đã và đang triển khai, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, để tạo dễ ợt trong việc vận dụng đổi mới thông minh và xúc tiến giai đoạn số hóa trong hoạt động nhà băng, chủ động thích ứng với bối cảnh Cách mệnh Công nghiệp 4.0, NHNN đã tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định số 87 trong đó nội dung sửa đổi cần thiết liên quan đến việc triển khai định danh khách hàng theo phương án điện tử e-KYC. NHNN cũng đang xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22/11/2012 về trả tiền không sử dụng tiền mặt, trong đó, dự định bổ sung chỉ dẫn pháp luật nêu trên.

Khai triển pháp luật tại Nghị định số 87 và Nghị định thay thế Nghị định số 101, NHNN đang phân tích sửa đổi và dự định ban hành văn phiên bản chỉ dẫn về việc tạo dựng và sử dụng trương mục thanh toán theo hướng cho phép thành lập account theo cách thức điện tử với những nguyên lý chi tiết vừa bảo đảm thuận tiện cho ngân hàng và đối tượng mua hàng trong cung cấp, tiếp xúc phục vụ nhưng vẫn đảm bảo định danh đối tượng mua hàng và ngăn phòng ngừa, hạn chế rủi ro mạo danh, gian lậu. 

Phó Thống đốc: Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hạ tầng thanh toán để phát triển ngân hàng số - Ảnh 2.

Trong khoảng trái qua phải: Bà Natalia Ansell, Tổng Giám Đốc Citibank vn, ông Amol Gupte, Tổng Giám đốc Nhà băng Citibank ASEAN

Về định hướng của NHNN đối với phát triển ngân hàng số và việc Áp dụng công nghiệp số trong hoạt động nhà băng, Phó Thống đốc cho nhân thức, thời gian đến, NHNN tiếp diễn chỉ đạo tăng cấp và hoàn thành hạ tầng thanh toán, ban hành các tiêu chuẩn về trả tiền QR ngôn ngữ lập trình, tiêu chuẩn thẻ chíp nhằm tăng mạnh tính kết nối, giải quyết liên thông giữa các doanh nghiệp cung cấp phục vụ thanh toán, trung gian thanh toán và phục vụ trả tiền bình an, dễ dàng, tích phù hợp chặt chẽ với các ngành, lĩnh vực khác.

Hình như, NHNN đang phân tích về Áp dụng công nghiệp mới trong hoạt động nhà băng như san sẻ dữ liệu (API, điện toán đám mây), cơ sở trả tiền tập trung; cũng như phạm vi pháp lý thử nghiệm đối với việc ứng dụng các công nghệ mới. NHNN sẽ dồn vào một chỗ xây dựng hình thức, chế độ và ban hành các quy định nhằm tạo không gian dễ ợt cho các nhà băng, đơn vị trung gian thanh toán đổi mới thông minh, ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ thắng lợi của CMCN 4.0 vào hoạt động nhà băng, thanh toán.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh bộc bạch mong muốn trong thời điểm tới, Citibank có thể chia sẻ tin tức, trải nghiệm với những chiến thắng của Citibank trong triển khai ngân hàng số, mở tài khoản thanh toán bằng phương thức điện tử (eKYC); cùng lúc, hỗ trợ NHNN trong việc khảo sát thực tiễn để khám phá về mô hình hoạt động và cung ứng item, phục vụ nhà băng số, việc mở tài khoản bằng phương án điện tử cũng như cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý cho hoạt động ngân hàng số tại một số nước cũng như khu vực trên quả đât.

Ánh Dương (tổng phù hợp theo SBV)

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7