Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019 ,

Công ty Cũ rích phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UPCoM: MCH) bữa nay thông báo Masan HPC - một tổ chức kinh doanh thành viên vừa được thiết kế thuộc ngành nghề hàng Để mắt tư nhân và gia đình - đã đưa ra buộc phải chào sắm công khai lên đến 60% cũ kĩ phần của Công ty Cổ lỗ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ lỗ phiếu, tương đương định giá công ti ở mức 46 triệu đô la, hệ số giá trên doanh thu (P/E) xấp xỉ 19. giá khởi điểm này cao hơn 26% giá thương lượng của NET trên sàn (39.000 đồng/cp). Tin tức này sáng nay đã đẩy giá cổ phiếu NET tăng trần lên 42.900 đồng/cp.

Tương tự là động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart bắt đầu bước chân vào ngành Chăm sóc cá nhân và gia đình. Theo Masan, đây là một trong những ngành lớn nhất và lôi cuốn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ đô la Mỹ và đa dạng thời cơ phát hành gấp rút để xây đắp các thương hiệu trong nước lớn mạnh. NET là điểm bắt đầu chiến lược để Masan xây dựng nền tảng đa dạng hóa các vật phẩm chăm sóc cá nhân và mái ấm.

Động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart: Chào mua công khai 60% cổ phần Bột Giặt NET, công ty gia công Omo, Sunlight, VIM cho Unilever - Ảnh 1.

Được kiến tạo tham gia năm 1968, NETCO là một trong các công ty trong nước bậc nhất về vật phẩm chú tâm mái ấm tại vn. Doanh thu thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lãi thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với nhị nhãn hiệu được chuộng là NET và NETSOFT. Thị phần hiện tại của công ti trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu hoạt động mua bán là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

NETCO hiện chiếm hữu 2 nhà máy đóng hộp, một tại Hà Nội và một tại Biên Hòa, đồng thời ứng dụng hệ thống điều hành chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. NETCO là đối tác chiến lược của Unilever trong việc cung cấp các item chất tẩy rửa chất lượng tốt như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng ngày càng tăng. Hình như đó, Công ty còn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các hoạt động mua bán yên cầu chất lượng nghiêm ngặt như: Nhật Bản, Úc, New Zealand,… cũng như hoạt động mua bán các nước ASEAN, Các nước khu vực châu Mỹ, Châu  Phi…

Masan tự tín rằng, nhờ vào mạng lưới 300.000 điểm bán hàng bây giờ của Masan, sự cấu kết giữa Masan và NETCO sẽ phát triển trị giá cộng hưởng mang tới vững mạnh thu nhập và lãi ở mức nhì chữ số.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ti Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: "Ngành hàng Chăm nom cá nhân và mái nhà tại vietnam vẫn còn rất nguyên sơ khi so sánh với phổ thông thị trường phát triển khác. Là một đơn vị Việt Nam và thấu hiểu người tiêu dùng Việt, Masan Consumer cùng với các doanh nghiệp trong nước tự tin rằng chúng tôi có nhiều điểm tốt để tạo ra các sản phẩm nổi trội và xây dựng những nhãn hiệu truyền cảm hứng. Cuối cùng, tiêu chí cao nhất của chúng tôi là phụng sự người tiêu dùng, nâng cao đời sống vật chất và ý thức của người tiêu xài vn mỗi ngày."

Giao dịch này dựa vào tham gia các phê ưng chuẩn của công ty công dụng và quy định của công ty. Dự kiến, Đàm phán ​​sẽ hoàn thành trong 2 tháng theo qui định chào sắm.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7