Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 ,

Ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh Vinamit vẫn được phổ quát người nhớ đến là một vị thương gia giàu máu nóng với các sản phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe của khách hàng. 

Tổ chức kinh doanh Vinamit của ông Nguyễn Lâm Viên kiến tạo năm 1991 tại Bình Dương và hối hả trở thành một tiếng tăm lớn trong ngành nghề ứng dụng khoa học kĩ nghệ cao trong khai thác và chế biến nông phẩm tại vn. Sau 15 năm, hiện Vinamit đã có mặt và điều hành hoạt động ở hồ hết các tỉnh và thành phố lớn trên toàn quốc. Theo báo cáo mới nhất, mức tăng trưởng của Vinamit là 35%, được giữ vững trong 5 năm mới đây với tỷ trọng xuất khẩu chiếm 60% doanh thu. Vinamit có 600 viên chức chính thức và 3000 nhân công thời vụ, đang là công ty hàng đầu vn trong lĩnh vực nông sản thực phẩm khô và ăn uống sấy.

Dưới bàn tay điều hành của ông Nguyễn Lâm Viên, item của Vinamit hiện giờ đã xuất hiện tại phổ thông chuỗi hệ thống chợ nhanh, khu chợ thuận lợi trên khắp cả nước. Hình như, các sản phẩm hàng điểm tâm sấy của Vinamit đã được xuất khẩu và đón nhận nhiệt thành tại phổ thông nước trên nhân loại như TQuốc, Thái Lan, Nhật Phiên bản, Singapore,… và với các thị trường khó tính khác như Mỹ, châu Âu và Tập thể các nước Euro.

Dĩ nhiên, ít ai biết đằng sau cuộc sống bận bịu của vị CEO tuổi 50 này còn là một hành trình dài ông bỏ ra tâm huyết cho quán cafe Regina – nơi mà 100% lợi nhuận ông Nguyễn Lâm Viên bỏ ra trọn cho công việc phố hội.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe - Ảnh 1.

Quán cafe có kiến tạo theo đẳng cấp cổ xưa, nằm trên khu "đất quà" đắt đỏ ở tuyến đường Nguyễn Du, Quận 1 nhưng giá bán khá dân dã nhờ được sử dụng triệt để nhà của ông chủ khiến cho mặt bằng. Ông Nguyễn Lâm Viên cho biết ngoài thời điểm điều hành Vinanamit, ông bỏ ra cục bộ thời điểm, nhiệt huyết cho Regina và nuôi dưỡng tâm hồn những em nhỏ xíu bị tự kỷ.

Nhớ lại hành trình lên concept cho Regina, ông Nguyễn Lâm Viên cho biết ý tưởng này phát xuất trong khoảng những cuộc hàn huyên với bằng hữu tham gia năm 2006, khi mà khách hàng nào cũng tranh nhau suất cuối cùng mỗi khi cho tiền khiến cho từ thiện. Ông Viên kể, những lúc mọi người ngồi lại thường tự bảo nhau góp tiền cho công việc phường hội. Dĩ nhiên, lẽ thường tình thì khách hàng nào cũng muốn là người cho suất cuối cùng để chứng tỏ bản thân là người cho nhiều nhất.

Lúc này ông Viên nghĩ là những người ngồi đó đều là người có đầu óc, thay vì cho bé bỏng giọt như vậy thì hãy tạo ra một công ty để có thể làm trong khoảng thiện đều đặn.

"Tôi hỏi dân chúng rằng người nào cũng nhiều năm kinh nghiệm buôn bán thì vì sao không phù hợp nhất lại với nhau và cho từ thiện một cái nghề. Vì vậy, chính tôi là người khởi xướng ra Regina, tự nguyện dùng chính cái nhà của bản thân đang ở để làm cho mặt bằng.

Chính tôi cũng là người viết luôn concept và tự tay làm cho mọi thứ. Tôi phân tích rộng rãi tài liệu và quyết tâm lên concept theo bí quyết mới, theo những cái mà nhân loại người ta đang đi. Cùng với sự giúp sức của một người bạn Đài Loan và một số người bạn khác ủng hộ, Regina xây dựng thương hiệu trong khoảng đó", ông Nguyễn Lâm Viên nhớ lại.

Kể về tâm huyết với Regina, chủ toạ Vinamit tỏ ra nhớ tiếc nuối khu vườn ngày xưa từng là tiền thân của quán Cafe bây giờ nằm trên một quả đồi rất đẹp, có từ 80 năm trước. Dù rất mê vườn, ham việc chăm bẵm cây xanh nhưng sau cùng ông Nguyễn Lâm Viên vẫn chọn lựa dùng mặt bằng này để làm quán cafe nhằm phục vụ cho công việc trong khoảng thiện.

Thời điểm đó, Regina là tiệm cafe trước tiên dám đưa cà phê thuần chất vào pha chế nhạo dịch vụ đối tượng mua hàng. Một mặt vì muốn bảo đảm độ tin cậy để hút khách ghẹ quán nhằm tăng lợi nhuận, một mặt vì sứ mạng của Regina chính là phố hội nên vị nhà buôn không cho phép bất kể người nào pha trộn cafe.

"Lúc đầu tôi xác định làm quán cafe này là để cho đi rồi nên tôi tâm niệm cứ theo cái tâm mà làm cho. Lãi đó cũng là cho phường hội thì sao phải pha trộn lung tung. Hình như đó, bản chất của quán đã là trong khoảng thiện, bản thân khiến việc tử tế mà bán hàng không tử tế thì không được", ông Viên kể.

Cứ thế suốt 13 năm qua, Regina phát triển khá tốt và cho nguồn thu bình ổn qua từng năm. Hàng tháng, ông Viên trừ ra 300 triệu tiền mặt bằng trong tổng lãi, số lãi còn lại sau khi trừ chi tiêu vận hành ông trích 10% để trả cho những cộng sự duy trì quán, còn lại gần như đều được dùng cho công tác trong khoảng thiện, trong đó có cả số tiền mặt bằng đã được trích ra.

Sau 13 năm tạo ra đồ uống, giữa tháng 11 này Regina vừa khai trương thêm mô hình bán đồ ăn tinh khiết với nguồn thực phẩm được Vinamit cung cấp cục bộ. "Lần tái trở lại này, toàn cục thực phẩm mà Regina dùng vẫn là Organic và được bảo trợ toàn cục bởi Vinamit. Vinamit hỗ trợ cục bộ thực phẩm như làm thịt heo, gà vịt, rau gà, gạo, nước mắm, dầu ăn… với giá vốn để các bạn có thể khó khăn với các quán khác trên cùng tuyến con đường", CEO Vinamit chia sẻ.

Ông Nguyễn Lâm Viên cho biết tại Regina suốt 13 năm qua phổ biến hoạt động từ thiện đã được tổ chức. Ngoài các chương trình cung cấp trẻ tự kỷ, cung cấp các em sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số thì ông Viên cũng nhập cuộc rộng rãi chương trình giúp đỡ con trẻ cơ nhỡ, các mái nhà có cảnh ngộ gian truân. Bên cạnh đó, phổ thông chương trình giao lưu gặp bác sĩ cũng được công ty nhiều lần tại Regina để giúp cho quần chúng được kết nối với các bác sĩ và để mắt sức khỏe tốt hơn.

Tường Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7