Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Chủ toạ UBND đô thị Thủ đô đã phê duyệt y đề án đầu tư xây dựng 4 quận Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành thị xã tới năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên thị xã tham gia năm 2020. Tin tức lên huyện đã khiến cho giá trị của bất động sản phía Tây "rục rịch" tăng.

Thông tin lên huyện của huyện Hoài Đức tham gia năm 2020 đã làm cho bất động sản tăng giá và doanh nghiệp có quỹ dự án tại đây hưởng lợi, ngoài ra, bảng giá đất mới của Thủ đô sắp được ban hành cũng là nguyên nhân đẩy giá nhà đất khu vực này ăn theo.

Thăm dò từ các website trao đổi nhà ở cũng như dân môi giới cho biết, 3 bốn tuần quay về đây, nhà đất thổ cư tại Hoài Đức đã chiếm được sự đon đả lớn. Đất mặt tiền quốc lộ đô thị Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, khi mà cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-90 triệu tiền việt/m2.

Thây mặt Công ty cũ kĩ phần Phát triển và Đô thị Trong khoảng Liêm (Lideco) cho nhân thức, Công ty dự kiến sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Công trình Khu thị trấn Bắc 32. Tuy nhiên, hoạt động mua bán khởi sắc ngoài dự kiến, từ đầu năm tới nay khách hàng thường xuyên chủ động liên hệ với phòng ban bán hàng của Công ti để khám phá và tậu item tại đây. Từ tầm giá 22 triệu đồng/m2 vào đầu năm 2019, đến nay giá đất đàm phán tại đây đã tăng lên 30 triệu tiền việt/m2.

Sống ở khu thành phố Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn biệt thự 250m2 ở công trình này, cho biết, lúc trước, không dễ để bán được nhà ở ở khu thành phố này nhưng trong khoảng mấy tháng nay mở đầu có phổ quát môi giới hỏi chị có ý định chuyển nhượng không, có khách sẵn sàng đặt cọc, giá bán thị trường hiện nay hơn 30 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, chẳng phải cứ có thông tin lên huyện là các công trình đắt khách. Một người dân khu thị trấn Bắc 32 cho nhân thức, ông đã sở hữu 2 căn vi la ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng một thể sinh hoạt. Vì thế, tiện thể ích và môi trường sống ở khu thành phố mới là cần thiết.

Gần đây, khu thành phố này mở màn có phổ quát người chuyển đến ở, môi trường sống của dân cư được chủ đầu tư thi hành tốt thời gian qua. Tháng 5/2019, nhà đầu tư đã công ty hội nghị dân cư để lắng nghe quan niệm tập thể, sau đó cũng đã tiến hành khai triển tuyến con đường nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây cối, trạm xe buyt, số đông thao, bể bơi bốn mùa, … Dường như, công ty cũng đang gấp rút hoàn thiện giấy tờ đầu cơ các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ toàn vẹn theo quy hoạch được phê chuẩn y. Vì thế, nay vị dân cư này cũng đang xem xét việc hoàn thiện căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, rộng rãi khu vực khác cũng đang hình thành một mặt bằng giá đất mới khi có tin tức những quận này được xác định phương hướng xây đắp lên quận. Đơn cử như tại Đông Anh, một số khu vực giá đất đã lên đến hơn 100 triệu tiền việt/m2, một số khu vực thôn phường có giá làng nhàng 30-40 triệu đồng/m2, cao hơn phổ thông so với lúc trước; Hay ở Gia Lâm, phổ thông khu vực xuất hiện bằng giá tăng gấp 2 lần năm rồi, lên đến 40-50 triệu đồng/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, dao động khoảng 10-25 triệu tiền việt/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng phố,...

Sự tấp nập của nhà ở vùng ven khiến các công ty địa ốc cũng đang dễ dàng khai triển các công trình, tăng mạnh bán hàng tồn. Chẳng hạn ở Khu thị trấn Bắc 32 có tổng số 648 căn vi la, nhà vườn và 136 căn liền kề. Nhà đầu tư khu thị trấn này cũng đang đầu tư rộng rãi nhân thể ích cho khu thành phố như clubhouse, nhà hàng, trung tâm thương mại, hồ nước,... với diện tích 39 ha, do đó đã thú vị được dân cư tới ở.

Theo chia sớt của chỉ đạo tổ chức, kể trong khoảng khi có thông tin lên huyện, cùng với việc công ti tăng thêm đầu cơ các nhân tiện ích sống cao cấp cho cư dân, quản lý vận hành chuyên nghiệp và thắt chặt an toàn...đã tạo nên giá trị tăng thêm cho bất động sản. Chính bởi vậy, hoạt động giao dịch mua bán cũng nhộn nhịp hơn, công ti bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn vi la, liền kề sẵn sàng bán nốt. Số lượng sản phẩm bán trong gần 1 năm qua đã vượt qua kế hoạch của Tổ chức kinh doanh.

Với việc dễ dàng của hoạt động mua bán, đại diện của Lideco cho rằng phổ quát kỹ năng kế hoạch hoàn thành bán hàng Khu đô thị Lideco mà nhà đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu nhập trọng điểm của tổ chức kinh doanh trong năm qua, sau 9 bốn tuần, doanh thu thuần Công ty đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Phân tích và Tư vấn Savills Thủ đô, phân tích tin tức 4 huyện lên quận là tin vui cho hoạt động mua bán bất động sản. Dĩ nhiên, việc xây đắp của các quận lên thị xã đòi hỏi một thời kỳ vĩnh viễn, mất một số năm, là đoạn đường dài. Vì thế, sẽ phải mất một số năm để hoạt động mua bán bất động sản phản chiếu rõ rệt sự thay đổi, khác lạ lên giá BĐS.

Và theo bà Hằng chắc chắn giá BĐS ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một thời kỳ tăng vững bền. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng giả dụ mức này cao hơn hẳn lãi suất nhà băng để đề đạt mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu cơ bất động sản tại các huyện này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu cơ có lí.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7