Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

Em Ngô Thị Ngọc Mai, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh xuất sắc giành được học bổng của 7 trường đại học ở Mỹ và Đức. Trong đó, gói học bổng  trọn gói 4 năm, trị giá là 6 tỷ đồng trong khoảng Trường Dickinson College (Mỹ).

Ngọc Mai, nữ sinh 17 tuổi, hiện em đang học lớp 12 Anh 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Em là con út trong mái nhà, ba má làm cho nghề  buôn bán bé nhỏ ở thành phố Can Lộc (quận Can Lộc, Hà Tĩnh).

Từ những năm học Tiểu học Mai bộc lộ năng khiếu và niềm mê mẩn học Tiếng Anh.

Con đường giành 7 học bổng nước ngoài của nữ sinh Hà Tĩnh
Em Ngô Thị Ngọc Mai, nữ sinh 17 tuổi suất sắc bỏ ra được học bổng của 7 trường danh tiếng trong khoảng Mỹ và Đức

Phổ biến năm liền em đạt học sinh chuyên nghiệp toàn diện, năm lớp 9 em dành giải nhất tỉnh môn Tiếng Anh, đạt huy chương tiến thưởng Nước nhà IOE (giải Tiếng Anh qua mạng) và năm lớp 10 thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối.

"Với hy vọng được ra nước ngoài học tập và khiến cho việc nên ngày trong khoảng nhỏ nhắn em đã xác định rõ tiêu chí của bản thân mình phải bỏ ra học bổng. Em nỗ lực học thật tốt môn Tiếng Anh, trau dồi các tri thức và khả năng sống", Ngọc Mai nói.

Cuối năm lớp 11, thu thập vốn tri thức toàn vẹn, em tự tin kiếm tìm học bổng để vươn ra nhân loại. Nữ sinh mở đầu tự soan thư giới thiệu, làm bài luận, thủ tục ngoại khóa và tham gia cuộc thi SAT( kỳ thi chuẩn hóa đại học của mỹ), và kì thi IELTS.

Ngọc Mai cho nhân thức: “Ở Hà Tĩnh chưa có lớp ôn luyện SAT, trong khi ở Thủ đô học phí lại cao nên em đã nỗ lực tự học qua các trang mạng xã hội và qua kinh nghiệm của các anh chị ".

song song, nữ sinh gắn kết với các anh chị đi trước đã bỏ ra được học bổng nhờ tham vấn trong việc chọn trường. Sau cuối em lựa chọn được 6 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Mai tâm tình, thời gian làm cho giấy má trùng với kỳ thi học kỳ 2 của niên học 2018-2019 tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, và thời điểm ôn luyện để tham gia đội tuyển  sinh viên giỏi Quôc gia môn Tiếng Anh nên rất sức ép, em nhiều lần phải học xuyên đêm.

Với hoạt động ngoại khóa, Mai hưởng thụ thực tiễn khi nhập cuộc làm cho thực tập sinh marketing, viết bài giới thiệu rộng rải cho một công ty ở Thủ đô. Sự mưu trí, chuyên cần và đon đả của nữ sinh Hà Tĩnh đã thuyết phục được giám đốc viết thư trưng bày, để em kèm vào giấy má gửi đến các đại học.

Đối với bài luận, em quan điểm là nhân tố giúp người xem thủ tục nắm bắt rõ về phiên bản thân mình nên em không chọn lựa những trở ngại cao cả, vĩ mô mà em viết về điều của cá nhân. Nên, Ngọc Mai chọn lựa viết về kỷ niệm khó khắn trong cuộc sống khi học THPT và bài học giá trị, bí quyết em vượt qua nó để trưởng thành.

Sau nửa năm nộp giấy má, ngày 13/12 nữ sinh nhận lên tiếng Dickinson College đồng ý cấp học bổng 254.000 đô la (6 tỷ đồng) trong 4 năm học ,cùng 5 trường tới từ Mỹ: Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University cũng cấp học bổng, mức thấp nhất là 3 tỷ đồng, và một trường Jacobs Bremen University của Đức.

Cố gắng không ngừng

Theo nữ sinh 17 tuổi, quả ngọt có được đến từ giai đoạn cố gắng không kết thúc. Trong 7 đại học trúng tuyển, gian nan nhất là khiến bài luận gửi tới Dickinson College. Mai đã phải viết đi viết lại phổ biến lần, nhưng vẫn không ưng ý.

Sau cùng, em chọn đề tài là phần mền “sống ảo” khi  giớ trẻ sử dụng mạng phường hội để nói về tiêu chuẩn của cái đẹp không nằm ở vẻ vẻ ngoài bản thân mà nằm ở nội tâm, tính cách thức và thái độ của bản thân. Bài luận được trường đánh giá cao.

Mai muốn phiên bản thân bản thân là người gắn kết, giúp đỡ quý khách đeo đuổi con đường chiếm được học bổng để đi du học.

Em dự định đoạn đường tương lai là sang Mỹ theo học ngành nghề Khoa học máy tính của trường Dickinson College vào bốn tuần 8 năm sau. Nữ sinh sẽ học thêm tiếng nói thứ 3 là tiếng Trung Quốc, tham gia hoạt động  đa dạng hoạt động để tích lũy trải nghiệm thực tiễn trước khi du học.

Nói về học trò cưng của bản thân, cô Nguyễn Thị Thương Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp Anh 1, không giấu nỗi kiêu hãnh: Ngọc Mai là cô nhỏ nhắn lanh lợi, nhạy bén. Em chẳng những học chuyên nghiệp môn Tiếng Anh mà con học rất khả quan môn Toán. Mai là sinh viên đầu tiên của trường dành được học bổng của 7 trường trong đợt 1 vào 04 tuần 12.

Đậu Tình 

Thí sinh Hà Tĩnh giành giải Nhất cuộc thi cán bộ trẻ giỏi Tiếng Anh

Thí sinh Hà Tĩnh giành giải Nhất cuộc tranh tài cán bộ trẻ nhiều năm kinh nghiệm Tiếng Anh

- Tối 26/10, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết Cuộc tranh tài Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7