Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019 ,

Chiều 18-12, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường chủ trì phiên họp đôn đốc công tác, công việc TP triển khai trong thời gian qua về bảo vệ không gian trên khu vực TP.

 Ô nhiễm không khí trầm trọng, nhiều quận ở Hà Nội đồng loạt đề nghị được rửa đường sau 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều ngày trong thời gian qua, không khí ở Hà Nội ô nhiễm lên đến mức cao nhất

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội, cho nhân thức theo thống kê dữ liệu từ hệ thống 11 trạm quan trắc không khí do Sở TN-MT điều hành, điều hành, trong khoảng 1-1-2019 đến 15-12-2019, số ngày chất lượng không khí đạt mức tốt động dao từ 0,8-19,7%, mức trung bình trong khoảng 53,3-71,1%, mức kém trong khoảng 16,4-37,8%, mức xấu trong khoảng 0,8-3,9%, mức rất xấu trong khoảng 0,3-0,6%.

Số ngày chất lượng không khí tốt đang có thiên hướng giảm qua các năm 2017-2019, số ngày chất lượng không khí chạm mức kém, xấu, rất xấu có xu hướng tăng. Ô nhiễm không khí có khuynh hướng tăng lên nhất trong khoảng 5 giờ đến 12 giờ, sau đó giảm nhẹ vào trưa chiều và tăng lên tham gia ban đêm.

Trong khoảng đầu năm đến nay, Thủ đô đã sinh ra 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài làng nhàng trong khoảng 5-10 ngày, chất lượng không khí ở mức kém, xấu và rất xấu, trong đó đợt ô nhiễm cao điểm nhất là đầu tháng 12, trong khoảng ngày 8-12 đến 14-12, chất lượng không khí nhiều lần ở mức xấu và rất xấu.

Sở TN-MT Hà Nội cũng bắt buộc rộng rãi giải pháp để giải quyết trạng thái ô nhiễm không khí, trong đó đề nghị Bộ TN-MT giữ vững các tác động ô nhiễm không khí xuyên biên giới; rà soát các loại hình chế biến công nghiệp phát sinh khí thải; Bộ Liên lạc Vận tải sớm ban hành quy chuẩn khí thải với xế hộp, xe máy; khác biệt các thức giấc lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… tăng cường công tác rà soát, thanh tra xử lý các khu, cụm công nghệ, làng nghề gây ô nhiễm không gian…

Còn theo bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Trong khoảng Liêm, rất khó giữ vững hoạt động khai thác cát, hoạt động của xe chở cát, khác biệt là việc yêu cầu rửa xe khi ra khỏi vùng khai thác, thi công. Trên địa bàn thị xã, hiện cũng có phổ thông nhà cửa lớn như trục đường sắt trên cao, các con phố vành đai 3 nảy sinh nhiều bụi. Vì vậy, bà Mai kiến nghị được tưới nước rửa con đường trên 15 tuyến đường chính. Hiện, Sở Xây đắp đã hợp nhất ý kiến để kiến nghị lên TP.

Ngoài ra, chỉ huy UBND huyện Hoàng Mai, quận Đống Đa cũng đề xuất được rửa đường các tuyến tuyến đường trọng tâm trên địa bàn quận.

Còn ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Không gian Thủ đô, đề xuất TP chuẩn y Chi cục khuyến cáo người dân trong những ngày chỉ số bụi cao hơn 300, có thông báo tới Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học bởi mức này nguy khốn tới sức khỏe.

Trước đó, từ năm 2016, TP Thủ đô cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác. Cùng với đó, TP Hà Nội cũng dừng hạng mục tưới nước rửa đường. Tại thời gian đó, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến cho nhân thức mỗi chiếc xe quét rác, hút bụi bằng 12 công nhân làm cho việc. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm TP tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa đường.

Theo ông Mai Trọng Thái, trong khoảng cuộc họp giao ban tháng 3-2019, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường đã chuẩn y công ti không gian rửa con đường quay về. Với thời tiết hanh khô, nhiệt độ cao gây ra bụi thì TP cho phép rửa đường bằng xe chuyên dụng.

Theo B.H.Thanh

Người công lao


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7