Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019 ,

"Khói tỏa ngàn sương"

Theo thống kê ở Thủ đô và TP.HCM trong rộng rãi tuần qua, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại phổ quát trạm quan trắc chạm ngưỡng không tốt, thậm chí có những thời gian rất xấu (AQI trong khoảng 201-300). Giá trị trung bình của bụi PM2.5 đa dạng lần vượt quá giới hạn cho phép. Đáng lo ngại, AQI rất xấu chiếm tới một phần ba thời gian trong ngày.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 1.

Sự nguy khốn được hữu hình bằng những khuyến cáo cư dân hạn chế di chuyển và số đông dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 khi đi ra các con phố.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, ô nhiễm không khí đến từ 3 nguồn chính: từ liên lạc, từ việc xây dựng các nhà cửa và từ hoạt động kĩ nghệ của các nhà máy, cơ sở đóng chai.

Trong đó, ngành liên lạc vận tải đóng góp khoảng 20% lượng khí thải carbon thế giới. Riêng ở vietnam, Nhà băng Trái đất chắc chắn con số này đang ở ngưỡng khoảng 10,8%. Theo kịch phiên bản phát triển bình thường, lượng phát thải dự báo sẽ tăng hàng năm trong khoảng 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn carbon vào năm 2030. Xe máy chạy xăng được cho là thủ phạm bậc nhất gây ô nhiễm khi thải ra môi trường lượng lớn khí thải.

Tuy nhiên, bằng việc hòa hợp một loạt chính sách và đầu cơ, đến năm 2030, vietnam có thể giảm lượng phát thải carbon trong ngành giao thông lên tới 8-9% với nguồn nội lực nội địa, và 15-20% giả dụ có thêm sự cung cấp từ quốc tế và sự nhập cuộc của khu vực tư nhân.

Tàu điện là bước tạo ra tất yếu

Với tình hình hiện tại, hồ hết chuyên gia đều đồng tình rằng, thay đổi cách chúng ta đi lại là một phần thiết yếu để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm. Chính vì vậy, khuynh hướng chuyển đổi trong khoảng xe máy chạy xăng sang xe máy điện càng ngày càng đa dạng, trong bối cảnh các thành phố lớn đang có dự định cấm, hoặc hạn chế nhạo, xe xăng do tác hại của khí thải.

Theo VAMM, tổng lượng xe máy, xe đạp điện được tung ra ở vn năm 2017 đạt gần 500.000 xe, tăng 30% so với năm 2016, và đến năm 2018, tốc độ vững mạnh là khoảng 40%.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 2.

Tất nhiên, nhân tố đáng nói là, dường như thị trường xe máy điện chưa có sự sẵn sàng kỹ lưỡng để đón đầu thiên hướng khi một số năm qua, dù lớn mạnh nhưng không có mấy danh tiếng thực sự sáng giá. Rất dễ ợt thấy được tại các khu chợ tàu điện ở Hà Nội chiếm đoạt phần nhiều là các dòng xe máy điện có nguồn gốc trong khoảng Trung Quốc, có đủ tên lạ đời nhưng chất lượng kiểu dáng không quá nhiều khác biệt. Một vài nhà sản xuất xe "được cho là" có cội nguồn Việt nhưng cũng nhập nhằng với phần lớn trong khoảng linh kiện được nhập từ China. Một vài lượng ít ỏi tới trong khoảng Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhưng bức tranh đó đang dần thay đổi với sự sinh ra của thương hiệu nội địa VinFast từ cuối năm 2018. Kể trong khoảng đó, hoạt động mua bán xe máy điện đã trỗi dậy khỏe khoắn hơn bao giờ hết. Hàng loạt các hãng chế tạo xe tuyên bố trình làng item mới, thuận tiện khi dùng hơn, khác biệt hứa hẹn hứa hẹn cải tiến hệ thống pin sạc, giúp xe có phạm vi hoạt động dài hơn sau mỗi lần sạc đầy, thoát khỏi định kiến "phạm vi ao làng" của những mẫu xe đời cũ với tầm hoạt động bình thường chỉ khoảng 40km.

Dự đoán chấm dứt năm 2019, chừng tăng trưởng của thị trường sẽ đạt ba con số, nhờ loạt item mới từ nhãn hàng nội VinFast cũng như sự góp mặt vừa mới đây của MBIGo bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như Pega, Yadea cùng sự nhập cuộc cuộc chơi của chính các hãng vốn đóng gói xe chạy xăng như Honda, Piaggio, Yamaha.

Trong đó, VinFast được xem là cái tên khiến cho dậy sóng hoạt động mua bán, có kế hoạch khá bài bản với sản phẩm có khuôn khổ hoạt động lên tới 80km, đồng hành các siêu thị dịch vụ sẵn có và hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin đang được mở rộng. Bên cạnh, VinFast cũng đang có những mẫu sản phẩm phủ rộng các thị phần, từ Impes và Ludo giá từ 21-22 triệu đồng (đang được áp dụng tầm giá ưu đãi 13-15 triệu tiền việt) đến Klara giá trong khoảng 31 - 52 triệu tiền việt (khi mới công bố giá giảm giá trong khoảng 19-32 triệu đồng).

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 3.

Tập đoàn MBI của Hàn Quốc mới đây tung ra ba mẫu xe máy điện MBIGo với giá tiền cao hơn hẳn Klara nhưng tự tín vẫn quyến rũ được người tiêu dùng Việt bằng khả năng vận hành tương đương xe có dung tích động cơ từ 110-125cc cùng hệ sinh thái gần giống VinFast.

Các ông lớn như Honda, Piaggio, Yamaha với tăm tiếng đã có được trong khoảng hoạt động mua bán xe máy chạy xăng chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc. Dĩ nhiên, các động thái rõ nhất ở thời gian này mới chỉ dừng lại ở version lai điện (hybrid) với PCX của Honda, Grande của Yamaha hay một mẫu xe sắp công bố của Piaggio.

Điều đó đang mở ra viễn tượng "thay máu" thị trường xe máy Việt Nam nói bình thường và xe máy điện nói riêng. Những bước sẵn sàng dẫu có chậm trễ nhưng rất có thể lặp lại lịch sử của một số chục năm về trước khi người tiêu xài dần quen với khái niệm xe máy điện, những vật phẩm từ nhà sản xuất sẽ có chỗ đứng và lấn át các dòng xe trôi nổi, kém chất lượng.

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7