Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

Lĩnh vực nông nghiệp vietnam quyết tâm đạt vận tốc phát triển GDP lĩnh vực 2,8-3%, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 42 tỷ đô la Mỹ.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, bứt phá, về đích xong xuôi Chiến lược 5 năm 2016- 2020. Để thi hành thành công những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, toàn ngành xác định “Xây đắp nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế, thích ứng với biển đổi khí hậu, nâng cao giá trị tăng thêm và phát triển bền vững, gắn với xây đắp nông thôn mới phồn vinh và tân tiến.”

Ông Nguyễn Văn Việt, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong quá trình tới, trước các bối cảnh và yêu cầu mới, xác định phương hướng cục bộ sản xuất ngành là tiếp tục cơ cấu lại nông nghiệp gắn với thay đổi mô hình lớn mạnh và xây dựng và nông thôn mới; đơn vị phân phối theo chuỗi giá trị với 3 đội ngũ item chủ lực.

Ngành sẽ tiếp diễn phối hợp với các địa phương khai thác và sử dụng triệt để tốt ưu điểm nền nông nghiệp nhiệt đới, xây đắp và phát triển vùng chuyên canh hàng hóa chất lượng cao, diện tích lớn đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm; gắn kết nông nghiệp với kĩ nghệ sản xuất, bảo quản và hoạt động mua bán, xuất khẩu, với chuỗi trị giá thế giới.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê Nguyễn Xuân Cường cho hay, thời điểm tới, ngành nông nghiệp sẽ phát triển các cụm đoàn kết sản xuất-chế biến-tiêu thụ nông sản tại các địa phương, vùng miền có sản lượng nông phẩm lớn, dễ ợt liên lạc, công sức, logistics, có tiềm năng trở thành cực động lực tăng trưởng cho cả khu vực.

Bộ sẽ lựa chọn các đơn vị “đầu tàu” có đủ năng lực (vốn, công nghệ kĩ nghệ, hoạt động mua bán) để hướng dẫn chuỗi cấu kết điều hành một phương pháp thông suốt, hiệu quả.

Bộ Nông nghiệp và Phát hành nông thôn cũng kiến lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận tiện cho đầu tư tham gia đóng chai nông lâm thủy sản .

Theo đó, ngành nghề nông nghiệp xây đắp Ý tưởnrg tạo ra phổ biến về công nghệ đóng gói nông phẩm và các Đề án tạo ra đóng chai các đơn vị quản lý hàng có tiềm năng về sản xuất và thị trường tiêu thụ như: rau quả, thủy sản, đồ gỗ,… để xác định phương hướng vĩnh viễn cho công ty dồn vào một chỗ đầu cơ sản xuất mạnh những lĩnh vực hàng này.

Cùng với đó, Bộ chú ý huỷ bỏ các rào cản, các hồ sơ hành chính, pháp luật nhân tố kiện kinh doanh không quan trọng, bất có lí; hoàn thiện chế độ lôi cuốn đầu cơ đối với từng địa bàn có tính đặc trưng của các vùng, miền và lĩnh vực hàng.

Nông nghiệp Việt đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 42 tỷ USD vào năm 2020 - Ảnh 1.

Sơ chế nhạo thanh long xuất khẩu. (Ảnh: Đức Nhung/TTXVN)

Đồng thời, xây đắp khuông pháp lý và có chính sách hỗ trợ giao dịch đất nông nghiệp; chuẩn y tìm, thuê lại đất của dân cày để công ty đầu tư vào cung ứng chuyên canh nông sản hàng hóa quy mô lớn, đảm bảo cung cấp đủ chất liệu cho sản xuất cũng như xây dựng nhà máy...

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, ngành cũng sẽ phát triển các công ti, tổ chức lớn hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế, có sức khó khăn cao về đóng gói các ngành hàng nông, lâm, thủy sản và tạo ra các tổ chức chế biến diện tích nhỏ xíu và vừa để tiêu thụ sản phẩm nông phẩm tại chỗ cho người nông dân.

Song song với đó, Bộ tập trung phát hành đóng hộp đối với những lĩnh vực hàng chưa có hoặc còn thiếu công suất, những ngành nghề hàng là các sản phẩm nông phẩm chủ lực đất nước.

Trong năm 2019, dù phải đương đầu với nhiều khó khăn như thổ tả lợn châu Phi cốt truyện phức hợp và bùng phát trên tất cả các thành phố cả nước; giá đa dạng mặt hàng nông phẩm giảm mạnh và chịu tác động trong khoảng chiến tranh thương nghiệp giữa các nước lớn, nhất là việc đổi mới các qui định về nhập cảng của hoạt động mua bán Trung Quốc... nhưng ngành nghề nông nghiệp và tạo ra nông thôn đã cố gắng bám sát thực tế, vượt qua gian khổ, triển khai các biện pháp tăng nhanh cơ cấu lại lĩnh vực gắn với thay đổi mô hình vững mạnh trên hồ hết các lĩnh vực.

Ngay từ đầu năm, ngành nghề nông nghiệp xác định năm nay là năm đặc biệt gian truân trong trong xuất khẩu nông phẩm. Cho nên, việc mở cửa hoạt động mua bán, xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản đã được ngành nghề đặc biệt Để ý, kịp thời khắc phục các vướng bận rộn để thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản sang các thị trường tuyền thống và mở mang thêm đối với các hoạt động mua bán có tiềm năng. Nhờ vậy, số đơn vị được phép xuất khẩu thủy sản sang EU, Hàn Quốc, TQuốc, Liên bang Nga... liên tiếp tăng.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Sản xuất và Sản xuất thị trường nông phẩm cho nhân thức, Bộ Nông nghiệp và Phát hành nông thôn đã hăng hái thảo luận để có thêm các loại quả tươi có giá trị cao xuất khẩu sang các hoạt động mua bán Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bạn dạng, China...

Điển dường như xoài trở thành loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long; quả vải cũng chính thức tham gia hoạt động mua bán Nhật Phiên bản.

Đặc biệt với hoạt động mua bán lớn nhất, truyền thống là China đã thay đổi đa dạng chính sách trong nhập khẩu, ngành nghề đã dồn vào một chỗ toá gỡ các vướng mắc để xúc tiến xuất khẩu vài mặt hàng như yến sào, sắn, thức ăn, thủy sản...; phổ biến đến tập thể công ty các tin tức, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch thực vật, các quy định giữ vững xuất nhập khẩu nông sản tại hoạt động mua bán này.

Đến nay, China đã ưng ý nhập cảng 9 loại thức ăn, 48 loài thủy sản sống và 128 loại sản phẩm thủy sản sơ dè bỉu, chế biến được trong khoảng vn. Điển hình là Nghị định thư cho mặt hàng sữa và vật phẩm sữa của vn đã đưa sữa tươi gia nhập vào hoạt động mua bán đông dân nhất nhân loại này.

Với thủy sản, tin vui nhất là sau hơn 3 năm nỗ lực hoàn thiện chuỗi hệ thống văn bạn dạng quy phạm quy định; tuyên truyền, huấn luyện cho nông dân; xây dựng hệ thống đóng hộp bảo đảm vệ sinh, vệ sinh thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ đã chính thức báo cáo quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát VSATTP cá da suôn sẻ của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Việc Hoa Kỳ công nhận tương đương đối với item cá tra này đã giúp vn bổ sung công ty đạt yêu cầu xuất khẩu cá tra tham gia Hoa Kỳ và cần thiết hơn là tạo niềm tin cho nhà du nhập Hoa kỳ lặng tâm nhập cảng sẽ gia tăng sản lượng, trị giá xuất khẩu cá tra tham gia hoạt động mua bán này thời gian tới.

Nông nghiệp Việt đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 42 tỷ USD vào năm 2020 - Ảnh 2.

Sản xuất, sản xuất gỗ tại Công ti nghĩa vụ hữu hạn khai thác, sản xuất lâm thổ sản Đà Lạt (Lâm Đồng). (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Riêng lĩnh vực lâm nghiệp, kim ngạch xuất khẩu năm nay có thể đạt 11,3 tỷ đô la Mỹ, vượt tiêu chí đề ra. Cùng với tạo ra thị trường, Hiệp nghị Công ty đối tác tự nguyện giữa Việt Nam và EU về Thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) đã được ký kết và có hiệu đã gửi một tín hiệu khỏe mạnh về cam kết của vietnam không chỉ với EU mà hồ hết các thị trường mà Việt Nam đang có thương nghiệp về lâm sản về sự minh bạch, đảm bảo cội nguồn sản phẩm hợp pháp và hướng đến vững bền.

Tuy có phổ thông điểm sáng trên, nhưng những gian khổ về hoạt động mua bán, giá phổ thông mặt hàng nông phẩm giảm từ 10-15%, khác biệt các item Việt Nam đứng tốp đầu quả đât như tiêu, yếu tố, cà phê... nên tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2019 dự định đạt 41,3 tỷ đô la, tăng khoảng 3,5% so với với năm 2018.

Thặng dư thương nghiệp toàn ngành nghề ước đạt mức kỷ lục 9,9 tỷ đô la Mỹ, cao hơn 1,12 tỷ đô la Mỹ so với năm 2018.

Theo Vietnam+

Vietnam+


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7