Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019 ,

Page và Brin viết trong một bài đăng trên blog cá nhân về sự đổi mới này: "Giờ đây, khi Alphabet đã đứng vững, Google và Other Bets cũng có hoạt động hiệu quả như các công ty chủ quyền, thì đó là yếu tố dễ chơi và thiên nhiên diễn ra trong cấu trúc điều hành của chúng tôi. Chúng tôi chưa từng là những người nắm giữ mãi mãi vai trò điều hành, bởi chúng tôi nghĩ là có phương pháp hiệu quả hơn để điều hành công ti. Alphabet và Google không còn cần đến 2 CEO và 1 chủ toạ nữa." 

Page biến thành CEO của Alphabet tham gia năm 2015, khi Google được tái cấu trúc để xây dựng công ti mẹ mới nhằm giám sát Other Bets - có hoạt động ngoài khí cụ tìm kiếm và mảng kinh doanh giới thiệu rộng rải khoa học số. Lúc trước, Page cũng từng là tổng giám đốc của Google. Theo cấu trúc mới, Pichai biến thành CEO của Google sau khi điều hành đa dạng hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Trước đó, Pichai đã giữ địa điểm chỉ huy trong phòng ban Android và Chrome tại công ti này.

Bài đăng trên cho biết, cả Page và Brin đều vẫn "tích cực nhập cuộc" vào các hoạt động của hội đồng quản trị Alphabet. Các nhà cùng thành lập vẫn giữ cũ kĩ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức kinh doanh. Page hiện nắm giữ khoảng 5,8% cổ lỗ phần trong Alphabet, Brin nắm giữ khoảng 5,6%, trong khi đó cổ phần của Pichai chỉ khoảng 0,1%. Nhân tố này cho thấy vị CEO mới có thể gặp gian nan khi đưa ra quyết định trước những nhà sáng lập của tổ chức kinh doanh. Google cho biết, cấu trúc biểu quyết của họ không thay đổi sau lên tiếng này.

Dù có rời khỏi công ty, thì nhị nhà cùng thành lập này vẫn giữ vị trí tỷ phú giàu thứ 6 và thứ 7 nhân loại. Page hiện nắm giữ khối của nả trị giá 58,9 tỷ đô la Mỹ, trong khi tài sản của Brin là 56,8 tỷ đô la Mỹ.

Khi hoạt động buôn bán cốt lõi là lăng xê khoa học số được Google gánh vác có tín hiệu chậm trễ lại, thì Alphabet có thể cần phát hành mạnh hơn những ngành nghề khác, như Waymo và Verily. Thu nhập mảng giới thiệu rộng rải của Google đã sụt giảm trong quý I/2019 và lãi quý III cũng thấp hơn so với năm trước. Công ti hiện vẫn đang gặp gian truân trong việc sản xuất doanh thu trong mảng phần cứng, dù hoạt động buôn bán trên nền tảng đám mây đang tăng trưởng.

Page và Pichai chứng khiến cho 1 vài năm đầy bất định khi các nhân viên của Google giãi tỏ sự bất bình với các chính sách của công ti. Năm ngoái, hàng nghìn nhân viên của Google đã tham gia biểu tình để phản đối khoản tài chính 90 triệu đô la Mỹ công ti này chi cho "thân phụ đẻ" của Android khi ông này rời đi, bất chấp những kết tội lạm dụng tình dục.

Sau vụ bê bối trên, Google đã phải hoãn lại một số dự án. Năm 2018, giám đốc mảng đám mây của Google cho nhân thức công ty này sẽ không gia hạn thích hợp đồng với Bộ Quốc phòng sau khi hết hạn vào 04 tuần 3/2019. Bắt buộc cho quyết định này đã được hàng ngàn viên chức đệ trình, họ kêu gọi Pichai ngăn không cho Google tham gia "chiến tranh buôn bán". Các viên chức của Google cũng yêu cầu công ty thoái lui khỏi chiến lược xây đắp một dụng cụ kiếm tìm được phép hoạt động ở China, sau khi The Intercept cho nhân thức kế hoạch được gọi là Project Dragonfly.

Vừa qua, một hàng ngũ cựu nhân viên của Google có tên "Thanksgiving Four" đã tiết lộ về việc họ bị sa thải ngay trước kỳ nghỉ lễ vì nghĩ là lực lượng 4 người này đã kháng cự nguyên tắc can hệ tới bảo mật dữ liệu. Hàng ngũ này cho nhân thức sẽ nộp đơn lên Uỷ ban Quan hệ Công phu Đất nước, kết tội đây là hành động không công bình của Google.

Đọc thêm CNBC, NYTimes

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7