Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng, 2019 là năm thách thức lòng tin của khách hàng mua bất động sản khi mà những tranh chấp giữa khách hàng và nhà đầu tư liên tiếp xảy ra.Tranh chấp về quỹ bảo trì công trình, tan vỡ trận lợi nhuận công trình cocobay, thích hợp đồng mâu thuẫn, pháp lý công trình, đất phân lô bán nền, dự án “ma”…khiến lòng tin của khách hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% khách hàng hiện thời quyết định sắm sản phẩm vì yếu tố niềm tin với nhà đầu tư công trình.

Ông Thành nghĩ là, có 6 yếu tố can dự trực tiếp đến hoạt động mua bán BĐS: Pháp lý dự án, hiện giờ quá phổ thông luật tác động đến cách thức vận hành, kinh doanh của các dự án; áp lực về liên lạc ở nội đô các TP lớn; cơ sở vật chất còn nhiều tranh biện; quy hoạch mở mang của Hà Nội, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn từ FDI, nhà băng.

“Đa số các yếu tố này đều tác động trực tiếp đến sự phát hành của hoạt động mua bán BĐS ở hiện tại và trong tương lai. Trong thế giới mà tin tức cô động rất với tốc độ cao, các đối tác phải linh động trong xử lý thì mới mang lại kết quả hăng hái”, ông Thành thể hiện sự quan trọng.

yeu to quan trong nhat anh huong den quyet dinh mua bds

Còn theo quan điểm của ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Vn: “Tôi cảm nghĩ như hoạt động mua bán BĐS đang bị phong bế bởi màu u tối nhưng thực ra ko phải như vậy. Những tin tức tiêu cực đã khiến cho tâm lý của thị trường rơi vào hiện trạng lo lắng, khiếp sợ. Nhưng thực tại, những nhà tạo ra BĐS có thương hiệu họ vẫn đưa item rất tốt ra thị trường, tỉ lệ thanh khoản tốt, thương lượng đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần sa thải bức ảnh bị động, thấp thỏm mà nhìn vào những yếu tố dễ dàng”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Vị chuyên gia này cũng liệt kê yếu tố cơ sở gắn kết quyết định phần lớn tới sự phát triển của thị trường BĐS. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan hãn hữu, nguồn cung ở các các khu vực tỉnh giấc phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…đang bổ trợ cho hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM, đây cũng là một dấu hiệu lạc quan. Một khuynh hướng rõ trên hoạt động mua bán mấy năm qua là thị trường vệ tinh đang xuất hiện các khu thị trấn diện tích lớn dựa trên yếu tố cơ sở gắn kết dễ dãi. Bây giờ người dùng BĐS không còn nói khoảng bí quyết xa bao lăm km mà họ niềm nở đi trong khoảng chỗ ở tới chỗ khiến hết bao nhiêu phút.

“Nhân tố tầng quyết định đa phần đến tâm lý khách hàng nhà hiện nay, chúng ta cần sẵn sàng cho đa dạng năm tiếp theo chứ chẳng phải trong ngắn hạn, yếu tố này sẽ mang lại giá trị hy vọng cho thị trường nói bình thường”, ông Lâm chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7