Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019 ,

Trong khoảng sau vụ hoả hoạn xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu bỏ mạng vừa qua, phổ quát cư dân nơi đây ngơm ngớp lo âu. Phổ biến khu thông thường cư cộng đồng cũ, hộ gia đình, thậm chí tại các trọng tâm thương nghiệp đều dựng khuông sắt, cơi nới làm cho “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo an toàn, cơi nới quy mô dùng... vô tình tự "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoạn xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa qua, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 xã Nguyễn Chính, tổ 38 phố Cường thịnh Liệt, thị xã Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu tử chiến. Theo tin tức dò hỏi của các tổ chức tính năng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ hẹp, bị quây bí mật bằng tôn và sườn sắt,... Việc này khiến cho công tác chữa cháy gặp gian khổ cũng như nạn nhân chẳng thể có tuyến phố thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đây, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoán vị lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu tập thể Kim Liên, trên xã Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Thủ đô. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy làm cho phổ biến người bồn chồn túa chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có bạn nào nên không gây thiệt thòi về người.

nguy hai voi

Nhiều khu cộng đồng, bình thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một số căn hộ tại khu cộng đồng cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" bao quanh ban công như: khu đồng đội Bách Khoa, khu tập thể Giảng Võ, khu tập thể Thành Công, khu cộng đồng Kim Liên hay tại khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể đến khu tập thể Thành Công, huyện Ba Đình, số đông các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B nhằng nhịt “chuồng cọp”, khuông sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm bình yên cho ngôi nhà, đa dạng người dân đã vô tình tự giam cầm chính mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Tất nhiên, biết tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, rộng rãi người vẫn không để ý, tiếp diễn xây rào, khuông sắt loanh quanh nhà. Khác lạ, trạng thái này xảy ra ở các khu phổ biến cư có địa điểm đắc địa, thậm chí tại các trọng điểm thương mại buôn bán sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu thông thường cư A6 Giảng Võ, phố Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội nằm ở địa điểm đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất bình an PCCC bởi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt xung quanh. Tình trạng này lại biến tướng khi vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân mình theo cách thức không giống ai đang diễn ra tại khu thông thường cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy hại hơn, phổ biến hộ gia đình vì muốn cơi nới môi trường, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Diện tích này ngang một căn phòng bé, gây mất mỹ quan thị trấn và an ninh về chất lượng nhà cửa và PCCC bất chấp cư dân đề đạt, kiến nghị đến các công ty chức năng của huyện Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được chắc chắn bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa không gian. Các cơ quan tác dụng ở khu vực này hầu như thường có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7