Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019 ,

Trong khoảng sau vụ hoả hoạn xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu bỏ mạng cách đây không lâu, phổ thông cư dân nơi đây ngơm ngớp khiếp sợ. Phổ quát khu thông thường cư số đông cũ, hộ mái nhà, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp đều dựng khuông sắt, cơi nới khiến “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo bình yên, cơi nới quy mô dùng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả thiến xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 cách đây không lâu, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 xã Nguyễn Chính, tổ 38 phường Hưng vượng Liệt, thị xã Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu tử trận. Theo tin tức điều tra của các tập đoàn tính năng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ dại hẹp, bị quây bí mật bằng tôn và sườn sắt,... Việc này khiến cho công tác chữa cháy gặp khó khăn cũng như nạn nhân chẳng thể có con đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đó, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoán vị lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu số đông Kim Liên, trên phố Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất thần bốc cháy làm phổ biến người hoảng sợ toá chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có người nào nên không gây thiệt thòi về người.

nguy hai voi

Phổ thông khu đồng đội, tầm thường cư cũ tại Thủ đô, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Vài căn hộ tại khu đồng đội cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" bao quanh ban công như: khu cộng đồng Bách Khoa, khu số đông Giảng Võ, khu cộng đồng Thành Công, khu số đông Kim Liên hay tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu cộng đồng Thành Công, quận Ba Đình, rất nhiều các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B dằng dịt “chuồng cọp”, khung sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, phổ quát cư dân đã vô tự tình giam giữ chính mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Tuy nhiên, biết tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đa dạng người vẫn không để tâm, tiếp diễn xây rào, khung sắt lòng vòng nhà. Khác lạ, trạng thái này xảy ra ở các khu tầm thường cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trọng tâm thương mại buôn bán sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu bình thường cư A6 Giảng Võ, thị trấn Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Thủ đô nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an ninh PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt bao quanh. Trạng thái này lại biến tướng khi một vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của chính mình theo phương pháp không giống người nào đang diễn ra tại khu bình thường cư A6 Giảng Võ (huyện Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy hại hơn, nhiều hộ mái nhà vì muốn cơi nới môi trường, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Diện tích này ngang một căn phòng bé bỏng, gây mất mỹ quan thành phố và bình yên về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người địa phương phản ánh, kiến nghị đến các tập đoàn tính năng của thị xã Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được vững chắc bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lửng lơ" giữa không gian. Các tổ chức tác dụng ở khu vực này hầu như thường có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7