Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019 ,

Tạ Bích Loan là gương mặt quen thuộc với người theo dõi qua phổ thông chương trình như: Tuyến phố lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời... Nữ nhà báo từng giữ những trọng trách như Phó trưởng ban, Trưởng ban biên tập VTV3, Giám đốc kênh VTV6.

Bởi vậy, chị được mệnh danh là người thanh nữ quyền lực của Đài truyền hình Việt Nam. Năm 2017, tin báo Forbes vietnam bình chọn Tạ Bích Loan là một trong 50 phụ nữ có tác động nhất Việt Nam.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan được bình chọn là một trong 50 thanh nữ có tác động nhất vietnam.

Dù có sự nghiệp đa dạng người ước ao và nhiều người biết đến với khán giả truyền hình nhưng Nhà báo Tạ Bích Loan rất kì khôi tiếng chuyện đời tư. Thông tin về mái ấm, khác lạ chồng cô rất lẻ tẻ. Thậm chí, có một khoảng thời điểm phổ thông người theo dõi còn lầm tưởng MC Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan.

Theo một số nguồn tin, được biết, Tạ Bích Loan xây dựng êm ấm với người bạn đời họ Tắt hơi từ khi còn là tìm hiểu sinh ở Nga.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà báo Tạ Bích Loan và Lại Văn Sâm xuất hiện cùng nhau trong rộng rãi chương trình nên bị khán giả nắm bắt lầm.

Còn về con trẻ trong nhà, nữ MC gạo cội của nhà Đài có chút cởi mở hơn. Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Tắt hơi Ly Na. Ly Na lanh lợi, học giỏi và ngay từ thời trung học đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có cá tính khá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 3.
Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 4.

Qua đời Ly Na - con gái của MC Tạ Bích Loan.

Năm 2009, cô sinh thêm con trai và đặt tên là Chết thật Hoàng Minh. Năm nay, cậu nhỏ nhắn vừa tròn 10 tuổi.

Trong vai trò làm cho mẹ, nữ nhà báo đã có lần lẻ tẻ chia sẻ về quan niệm dạy dỗ của bản thân. Tạ Bích Loan cho biết bản thân mình chịu ảnh hưởng khá phổ quát của ba má trong việc giáo dục các con.

Chi tiết, nguyên lý mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra tiêu chí để con đoạt được. Đương nhiên phụ vương mẹ phải hướng dẫn, động viên con giải quyết được chỉ tiêu. Cô ý kiến rằng phải có sức ép mới có động lực.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 5.

“Có lẽ tôi cũng chịu tác động của bác mẹ trong việc dạy bảo, giáo dục các con, cũng đặt ra những mục tiêu cho các con phấn đấu, vươn lên. Tuy nhân thức vấn đề đó phần nào gây áp lực cho con nhưng mỗi giai đoạn của nhân loại giả dụ có tiêu chí tốt đẹp để hướng tới sẽ khiến cho họ ngày càng tăng quyết tâm. Đặt mục tiêu cho các con, nhưng mình cũng phải tạo mọi vấn đề kiện để các con có thể giải quyết được mục tiêu đó", Tạ Bích Loan từng chia sớt.

Khác biệt, là một người thiếu phụ "thép" nhưng cô luôn tôn trọng quan niệm của con cái. Lăn lộn trong nghề phát thanh - truyền hình ngần ấy năm, Tạ Bích Loan nắm bắt được những vất vả, gian khổ, nhất là với phái nữ. Tuy nhiên, khi con gái quyết định theo nghề đạo diễn điện ảnh, nữ nhà báo lại không ngăn cản dù thực tình không thích.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Nghề đạo diễn điện ảnh là một nghề rất khó nhọc. Sự vất vả này còn tăng lên phổ thông lần đối với các nữ đạo diễn. Vì vậy khi con gái Ly Na lựa chọn nghề này, tình thật tôi không muốn nhưng vì nhân thức tính phương pháp của con, nhân thức con rất mê say nên bà xã chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái", Tạ Bích Loan từng san sẻ về con gái trong một bài viết.

Theo M52

Helino


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7