Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019 ,

Bất cập vì giá nhà ở quá cao

Theo ghi kiếm được cách đây không lâu, giá đất tại các vùng ven TP HCM như Q.9, Q.12, thị xã Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi…tăng gấp rút so với những năm trước. Tình trạng người dùng nhà ráo riết tậu nhà để ở vào thời điểm cận Tết không còn nữa. Thay vào đó là sự e ngại vì giá nhà đã vượt quá tài năng chi trả của họ.

Sau khi phỏng vấn với chị Mai Hương, hiện đang trọ tại Q.7, TP HCM, chị Hương cho nhân thức, cả mái nhà chị đang tìm nhà để sắm hơn nửa năm nay nhưng đến hiện nay vẫn chưa sắm được căn đồng tình vì giá nhà quá cao. Nhì vợ chồng anh chị đã phải tích luỹ, đợi cuối năm nay có khoảng dư mới dám “xuống tiền” tìm nhà.

Thế nhưng, thực tiễn giá nhà đất cứ tăng đều và không có dấu hiệu dừng lại. Hiện tại, sau khi đi xem đất tại khu vực Q. 9, thì miếng đất vợ chồng dự định tìm đã gia tăng khoảng 200 triệu đồng, chỉ trong vòng 7 04 tuần. Tuy nhiên, một số nhà môi giới chào bán với giá giảm nhưng cũng nằm ở ngưỡng 2.2 tỷ đồng/nền/50m2. Mái ấm chị Hương hiện nay thiếu hơn phân nửa số tiền đó, khó khăn xoay sở mà có thể cọc tiền tậu miếng đất đó. Do mái ấm chị đang làm việc tại khu vực thị xã trọng tâm, nên khi môi giới ngỏ ý trở về các tỉnh giấc phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai để tìm đất xây nhà, chị Hương tỏ ra e dè vì khoảng bí quyết, dù rằng nhân thức số tiền dành sẽ thích hợp hơn.

nguoi dan kho mua nha vi gia dat tp hcm tang chong mat

Gần như người đã trong khoảng bỏ nhu cầu kiếm tìm đất nền khu ven TP HCM ở thời điểm cận Tết vì giá đất cứ tăng suốt thời điểm qua. Họ chẳng thể chi trả vì giá đất tăng lên gấp nhiều lần so với dự tính và số tiền thu thập của họ. Đây cũng chính là duyên do làm cho đất nền (có sổ) ở một vài khu vực như Bình Chánh, Nhà Bè, Q. 9 bớt nhiệt trong thời điểm cuối năm. Vài khu vực hiện đang có hiện tượng hạ thấp giá từ 200-250 triệu tiền việt/lô so với thời gian giữa năm 2019. Tất nhiên, người mua nhà vẫn không đủ sức để “chạy đua” lại được với giá thành đã ở ngưỡng khá cao so với tài chính của họ.

Chuyện trò với một số khách hàng thực về khi nào mới quyết định “xuống tiền” tìm nhà. Đa phần họ đều sẽ đợi thêm thời điểm nữa, mong giá nhà đất giảm thêm vì hoạt động mua bán đang đứng, có thể các nhà đầu tư sẽ tiếp tục giảm giá. Vì nếu hiện nay tậu nhà với ngưỡng giá quá cao như thế này thì phải vay mượn thêm, gánh nặng tài chính là nỗi lo lớn. Thực tế, phiên bản thân khách hàng nhà nhân thức rằng, giá nhà ở TP HCM sẽ không thể giảm mạnh đến mức họ kỳ vọng. Cho nên, việc tìm kiếm chốn an cư vẫn là nỗi niềm của toàn bộ người thiên di muốn mua nhà ở TP HCM bây giờ.

Trong khi giá đất nền tăng, thì nhà phường xây sẵn trong các khu cư dân đã hiện hữu trước đây lại càng là thử thách lớn đối với khách hàng thực. So với 2 năm trước đó, những căn nhà mới xây luôn bán rất khả quan vào dịp cuối năm do nhu cầu tậu nhà đón Tết, thì hiện tại cũng chững lại do giá nhà đã chạm ngưỡng khá cao. Những căn nhà phố tại khu vực Q. 9, Q. 12 dù đã hoàn thành bí quyết đây 3 bốn tuần, nhưng vẫn chưa tậu được chủ sở hữu. Làng nhàng giá nhà thị trấn trong khoảng 2.9 - 3.5 tỷ đồng/căn, còn dựa vào vào vị trí, diện tích... vẫn còn khá cao, khi mà doanh thu của đồng đội khách hàng là khiêm tốn.

Điều tìm đất, mua nhà của người dùng chấp hành không còn rộng rãi chọn, một phần e sợ vì giá cao, phần nữa vì vị trí, không những thế, nguồn cung mới lại không có. Giá nền đất vượt quá ngưỡng kĩ năng nguồn vốn của khách hàng thực. Nếu như giá mềm thì lại bất cập về địa điểm quá xa, khó khăn về khoảng cách thức chuyển động. Theo đánh giá của các nhà môi giới khu vực ven Sài Gòn, phổ thông nhà đầu tư gửi hàng họ bán nhưng bán khá đủng đỉnh. Trong thời kỳ cuối năm, môi giới đều đợi mong vào dòng tiền từ khách hàng ở thực nhưng gần như thường có kì vọng.

Người dùng thực khởi đầu không nhiệt tình đến khoảng phương pháp xa hay gần?

Theo nhận định của ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam cho rằng, bây giờ người dùng ở thực họ ít nhiệt tình đến khoảng cách thức xa hay gần về địa lý. Tất cả, vấn đề thân mật của họ là trong khoảng chỗ ở tới chỗ khiến mất hết bao lăm phút. Hiện có số đông người làm cho việc tại trọng tâm TP HCM nhưng chiếm hữu nhà ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai.

Ông Lâm nhấn mạnh: “Câu chuyện ở đây là yếu tố gắn kết liên lạc làm cho sao để người mua thực có thể đi xa được để tìm nhà, với chi phí có lí với nguồn vốn của họ. Đây cũng là nhân tố quyết định tất cả đến sự phát hành của hoạt động mua bán bất động sản thức giấc lân cận TP HCM”.

Theo đó, ông cho nhân thức, những năm qua hoạt động mua bán vệ tinh TP HCM đang sinh ra các khu đô thị quy mô lớn dựa trên yếu tố cơ sở vật chất kết nối tiện lợi. Dường như đó, người mua thực lại có dòng tiền khiêm tốn nên họ đã về các khu vực vệ tinh để tìm kiếm đất, nhà ở. Với việc vận động đi làm cho không quá xa giả dụ có hạ tầng đảm bảo thì khoảng bí quyết không còn là sự cản trở quá lớn đối với họ.

Tất nhiên, một số chuyên gia cũng nghĩ là, người mua nhà đất bây giờ cũng không quá chú ý về vị trí, phần nhiều họ dựa trên thực lực tài chính của mình để quyết định chọn lựa chốn ổn định gia đình. Hiện có số đông người khiến việc ở Q.9, Q.Thủ Đức nhưng chỗ ở là Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) hoặc ở Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai) nhưng làm việc ở khu trọng tâm TP HCM. Họ chuyển di từ chỗ ở đến chỗ khiến cho mất khoảng 30-50 phút, với các con phố xá thoáng, không kẹt xe thì đây vẫn là khoảng cách có lí.

Người dùng nhà đất thực cho biết, thay vì bỏ một số tiền quá lớn, cộng thêm nợ nần phải gánh thì lựa chọn địa điểm đi lại xa một tí nhưng thoải mái về tài chính, ít áp lực. Ở thời điểm hiện nay, hiện trạng người mua thực vào dịp cuối năm vẫn đang tìm kiếm nhà phường ở khu tỉnh phụ cận với giá tiền trong khoảng 1.9 - 2.3 tỷ đồng/ căn hoặc đất nền từ giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền. Thực tại cho thấy, thị trường nhà đất vùng ven TP HCM lờ đờ rõ nét về thương lượng thì cuối năm. Dĩ nhiên, đây cũng là một dấu hiệu lạc quan cho thấy, nhu cầu ở thực đã mở màn khuynh hướng dạt về tỉnh giấc phụ cận để chiếm hữu chốn ổn định chỗ ở phù hợp túi tiền với bản thân hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7