Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho biết trên mạng xã hội cách đây không lâu xuất hiện tin tức TPBank bán hồ sơ vay vốn giải ngân trong ngày, bán giấy má giải ngân phê duyệt sẵn có thu phí của nhà băng...

Tất nhiên, đại diện TPBank chắc chắn các trang mạng thị trấn hội này không thuộc điều hành của ngân hàng, chẳng thể đại diện cho nhà băng để tư vấn cho đối tượng mua hàng về các sản phẩm phục vụ TPBank cung cấp.

"Việc mua bán này hoàn toàn trái với các quy định hiện hành của nhà băng và luật pháp vietnam. Theo thứ tự hiện nay, khách hàng có ý định mượn tiền tại TPBank cần làm việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của ngân hàng ở các công ty kinh doanh để được trả lời về vật phẩm phục vụ và phải trải qua giai đoạn thẩm định, xét duyệt giấy tờ nghiêm ngặt trong khoảng phía TPBank. Chỉ khi khách hàng phục vụ chứng nhận theo luật pháp mới được giải ngân" – TPBank khẳng định.

Thành ra, ngân hàng này khuyến cáo để đối tượng mua hàng cảnh giác, giảm thiểu hành vi lường đảo của kẻ gian. Đây là một trong những âm mưu mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền của đối tượng mua hàng.

Mới đây, một chủ thẻ nguồn vốn vay của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu đồng trong trương mục, sau khi truy nã cập tham gia tuyến đường link mạo ngân hàng và vô tình cung cấp tin tức trương mục và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp diễn làm cho việc với các tổ chức tính năng để được dò la khiến rõ vụ việc.

SHB cũng cho biết hiện có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín nhãn hàng của các nhà băng để chấp hành các hành vi lường đảo nhằm chiếm đoạt của cải của đối tượng mua hàng. Âm mưu chung là nạn nhân sẽ nhận được thông điệp (thông qua tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung lên tiếng trúng thưởng hoặc phân chia của cải hẳn nhiên yêu cầu truy hỏi cập vào các con đường link, trang web do kẻ lừa đảo cung cấp để có cơ sở nhận thưởng.

Khi truy nã cập tham gia website mạo đó và đăng nhập Internet Banking, thông tin tư nhân, thông tin tài khoản ngân hàng của nạn nhân sẽ bị đánh cắp và gửi cho hacker để thi hành vài hành vi bất hợp pháp như: chiếm đoạt tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng, thanh toán hàng hóa hoặc các dịch vụ bất hợp pháp khác…

Cho nên, các ngân hàng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần thận trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng xã hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia tài sản,…. như trên.

"Đối tượng mua hàng cảnh giác với phần nhiều đòi hỏi liên quan tới việc tróc nã cập các website tất nhiên đòi hỏi cung ứng tin tức tư nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ trả tiền, thẻ nguồn vốn vay, thẻ ghi nợ, mã CVV"- thây mặt SHB nói.

Theo Thái Phương

Người công sức


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7