Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 ,

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia tìm hiểu cấp cao về thị trường BĐS cho rằng, với cư dân, nhà đầu tư thứ cấp, bạn nào sử dụng triệt để được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời điểm qua đa dạng nhà đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, khác biệt là những người vay tiền để đầu cơ.

“Lời nhắn nhủ tôi đưa ra phụ thuộc vào 2 kịch bản sửa đổi pháp luật. Thứ nhất, sửa mà không xong xuôi, sửa nhưng không đúng quy luật hoạt động mua bán. Thứ hai, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến thị trường.Trong đó, nếu như sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào thị phần nào cũng có thể đạt được lợi ích, chỉ còn một yếu tố là chủ đầu tư công trình là khách hàng nào, độ tin yêu đến đâu, dự án nằm ở vị trí nào. Giả dụ pháp lý chưa xuôi, nên đầu tư tham gia các công trình nhà ở, dĩ nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là bạn nào, độ tin tưởng, ở địa điểm nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco phân tích: Câu chuyện Vinpearl Condotel gần đây không biểu thị xu hướng tương lai sắp tới của thị trường BĐS. “Tôi nghĩ rằng hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm đến vẫn tốt, nếu như là tôi, nếu có tiền tôi vẫn đầu tư”, ông Đức chắc chắn. Còn lãi trên dưới 10% không có gì xa lạ, rất chung, bởi lợi nhuận suất nhà băng cũng 7-8% hay trái khoán cũng trên dưới 10%. Còn nói lãi đầu tư BĐS mà chỉ 3-4% thì chẳng người nào đầu tư làm gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện bình thường. Condotel hay bất động sản cũng vậy, thua lỗ là thông thường”, ông Đức nhấn mạnh. Vị chuyên gia này nghĩ rằng, vấn đề bất thường là cam đoan lãi quá cao thì không được thừa nhận. Nhưng đấy là đối với công ty, còn với tư nhân thì bình thường. Condotel thực chất không ảnh hưởng gì, mà cái tác động là ở khía cạnh đơn vị.

“Vì thế, sang năm hay sang năm tới thị trường bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng mua nhà trên giấy thì càng lãi rộng rãi, còn giả dụ cam kết quá rõ ràng thì đương nhiên, lợi nhuận cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ là, không may luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức nhấn mạnh thêm. Trong khi đó, ông È cổ Kim Phổ biến, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng cách thức chỉ ra 4 ý tưởnrg để đầu tư tham gia bất động sản trong thời điểm tới.

Thứ nhất, chủ đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý công trình, giá trị thực và tính dè bỉu tài của cam kết lợi ích. Pháp lý càng cam đoan càng ít không may. Tùy tham gia bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét rủi ro.

Thứ nhì, chủ đầu tư tạo ra. Trong công đoạn này là câu chuyện tử sinh. Có item rồi bán hay không bán là một kế hoạch tử sinh. Có nhập cuộc vào hay không, tình huống công đoạn này khó khăn hơn, tỷ suất lãi đạt được cũng gian khổ hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư tài chính có đa dạng chọn lựa hơn. Cần phải có tri thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây đắp. Bắt buộc chọn lựa nhà đầu tư tạo ra có năng lực phát triển trong 1-2 năm tới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7