Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 ,

Bộ Tài chính vừa có văn phiên bản gửi xin ý kiến các bộ, ngành về việc sửa đổi, bổ sung một vài nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn thích hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, vài mặt hàng nông phẩm như: gà, hạnh nhân, táo tươi, nho tươi, nho khô, lúa mỳ, óc chó chưa bóc vỏ, khoai tây, giết lợn, sữa... dự định sẽ được giảm thuế nhập cảng.

Bộ Tài chính cho biết, những mặt hàng trên, Đại sứ quán Mỹ yêu cầu giảm mạnh thuế nhập cảng ngay trong năm 2020, một số mặt hàng có buộc phải tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Phía Mỹ cũng đưa ra buộc phải giảm thuế nhập cảng về 0% đối với một vài mặt hàng.

Như với mặt hàng giết và phụ phẩm ăn được sau giết mổ mổ của gà Đại sứ quán Mỹ kiến nghị giảm trong khoảng 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và về hẳn 0% vào năm 2028; mặt hàng táo tươi, nho tươi, Mỹ đề xuất giảm thuế MFN trong khoảng 10% xuống 0% vào năm 2020; mặt hàng lúa mỳ trong khoảng 5% xuống 0%; mặt hàng khoai tây đã đóng gói hoặc bảo quản bằng cách khác, trừ bảo quản bằng giấm hoặc axit acetic, đã đông lạnh xuống 6% năm 2020 và 0% năm 2021.

Hoặc mặt hàng giết thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh, Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu giảm làm thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh trừ loại giết thịt cả con và nửa con, trừ giết thịt mông đùi, giết thịt vai và các mảnh của chúng trong khoảng 25% xuống 18,9% năm 2020 và 0% trong năm 2027…

Như trên, hiện Bộ Tài chính đang xin ý kiến các bộ, lĩnh vực, cũng như bước đầu có cách thức xử lý các mức thuế nhập khẩu đối với những mặt hàng và đề xuất từ phía Mỹ.

Việc nghiên cứu chính sách thuế liên quan cũng được đề cập đến một trong những mục đích là để cân bằng cán cân thương nghiệp với Hoa Kỳ.

BizLIVE sẽ tiếp tục tin tức cụ thể về các phương án vấn đề chỉnh mà phía vn đang để ý.

Theo Huyền Thoa

BizLive


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7