Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Cuốn sách mới nhất của ông, "Advice Not Given: A Guide to Getting Over Yourself", đề cập tới việc san sớt những trải nghiệm của ông trong hành trình vượt qua mình, và ích lợi của việc thiền định với bệnh nhân.

Cuốn sách này đã gây tiếng vang trong nước khác lạ là đối với các nhà chỉ huy và huấn luyện viên. Nội dung của nó quay quanh "Đoạn đường Bát chánh đạo của Phật giáo", mà bạn có thể nghĩ dễ chơi là tám nguyên lý để tự suy ngẫm.

Cuốn sách có rất nhiều vận dụng thực tiễn cho bất kỳ khách hàng nào đang trên hành trình sản xuất tài năng chỉ huy hoặc chính nhân loại họ.

Mark Epstein nói: "Tôi chỉ gọi ra ba trong số những nguyên tắc trên có liên quan đến các kỹ năng cốt lõi của chỉ đạo là: Tự kiếm được thức, hành động đúng và nỗ lực đúng mực".

1. Nói đúng – nhận thức về việc tự thì thầm của bản thân

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 1.

"Nói đúng" trong các nguyên tắc Phật giáo chính là việc không buôn chuyện hoặc không nói những vấn đề có hại cho người khác.

"Tất nhiên, bạn phải mở mang và ứng dụng phương pháp "nói đúng" này đối với cả việc tự nói chuyện với phiên bản thân bản thân. Đa số người cam lòng và thuận theo lối nghĩ suy bị động khi nói với bản thân. Họ không thích yếu tố đó nhưng lại hài lòng để những suy nghĩ đó phong toả lấy tâm trí của phiên bản thân", Epstein viết.

Có lẽ bạn hầu như thường nhận thức được những câu chuyện mà bạn tự nói với mình. Bạn không nhận ra rằng trong tâm khảm bản thân giờ đang tràn ngập những cuộc đối thoại đầy tính tiêu cực. Những tiếng nói này thường có ý nghĩa phê phán, khiển trách và nói lên sự thật phũ phàng về những thất bại bạn sẽ phải đương đầu.

Những dòng nghĩ suy này ví như không bị kiểm soát và ngăn cản, chúng sẽ khiến cho bạn trở nên mất ý thức và mỏi mệt. Nó ngăn bạn thử sức với những nhân tố mới, đón chờ thách thức và nhân thức ca tụng người khác. Và bạn sẽ không có thời cơ hưởng thụ đầy đủ những thú vui lớn, bé nhỏ của cuộc sống.

Epstein khuyên bạn nên ngồi thiền như một cách thức để điều chỉnh những dòng nghĩ suy bất lợi này. "Chúng ta có thể nắm bắt và đặt thắc mắc về những suy nghĩ của mình và giữ vững chúng. Hãy nỗ lực làm cách biệt và hạn chế những gì suy nghĩ có hại cho bản thân. chậm tiến độ chỉ là những gì bạn nghĩ, đừng biến nó thành sự thật".

Ngay cả khi bạn không muốn thiền, chỉ cần bỏ ra một hoặc nhị phút xem xét đến giọng nói bên trong bạn và viết ra những nghĩ suy thụ động đang ở trong đầu bạn. Một khi bạn nhận mặt được chúng, việc giữ vững sẽ trở nên dễ dãi hơn phần lớn.

2. "Hành động đúng" - cải thiện sự tự chủ về cảm xúc

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 2.

"Hành động chính xác" đề cập đến việc kiềm dè bỉu các hành động phá hoại: không bạo lực, đánh cắp, cưỡng ép, hay lừa dối. Đây là những yếu tố bạn cần giảm thiểu.

Một lần nữa Epstein lại mở rộng định nghĩa này tới đời sống nội tâm bằng bí quyết liên hệ nó với sự bốc đồng. Hầu hết người Epstein đề cập trong cuốn sách "Advice Not Given", cảm thấy áp lực khi phải sửa đổi bản thân, giúp đỡ, nói, và khiến bất kỳ nhân tố gì.

"Đa số các đối tượng mua hàng của tôi đều cảm thấy tương tự. Các CEO và tổng giám đốc đang phải liên tiếp chịu những sức ép trong khoảng trong công việc cho đến bên ngoài cuộc sống của họ. chả hạn như, một viên chức chủ yếu thôi việc. Các item cần ủy quyền một đối tượng mua hàng lớn chạm chán trục trẹo. Những tin tức bị động liên tiếp ập tới tổ chức kinh doanh. Hàng ngày họ phải nhiều lần tổ chức các cuộc họp và đi lại đến nhiều nơi khác nhau.

Trong những giây lát khủng hoảng đấy, bạn sẽ dễ dàng trở thành mất kiểm soát và có những cử chỉ bốc đồng, sai lạc. Thành ra bạn cần phải phát hành các kỹ năng cần thiết để kiểm soát, điều chỉnh hành vi, và chọn lựa ra những hành động lời lẽ đúng chuẩn mực. chậm tiến độ là một trong những vấn đề cần thiết nhất trong sự phát hành của bạn với nhân cách là một nhà lãnh đạo.

Như Epstein viết: "Cản trở hành động bốc đồng của bản thân không đồng nghĩa với việc bạn không làm cho gì cả. Mà là bạn đang mua ra những phương hướng lành mạnh và tích cực hơn cho bản thân". Để ngăn cản những hành động bốc đồng của bạn dạng thân, bạn cần phải bỏ ra ra những khoảng thời gian nhất quyết để kiểm tra hiện trạng xúc cảm của bản thân mình. 

3. Cố gắng chính xác - tìm kiếm sự thăng bằng trong những gì bạn khiến

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 3.

Những gì tôi thường thấy ở các nhà chỉ đạo, đặc biệt là những người mới, là họ dành lượng công việc quá lớn cho bản thân chính mình. Bạn có thể ủy thác các nhiệm vụ phức tạp cho viên chức của bản thân để tăng tính thử thách trong công việc cho họ. Thay vì, tự tay hủy hoại thời điểm và sức khỏe của mình khi bạn phải khắc phục một đống công tác đáng lẽ có thể chia sẻ được.

Nỗ lực chính xác là một nguyên lý giúp yếu tố chỉnh nỗ lực của bạn phù hợp với tình cảnh. Đức Phật đã cắt nghĩa nó bằng một phép ẩn dụ trong việc chơi bè phái. Ví như dây quá lỏng hoặc quá chặt, nhạc cụ sẽ không dễ chơi hay tạo ra âm thanh hay. Ví như dây được yếu tố chỉnh vừa phải, bằng hữu lute sẽ có âm thanh tuyệt vời và có thể dễ ợt chơi được.

Tương tự như vậy, hồ hết chúng ta cần phải biết tìm cách dẫn dắt và tạo thời cơ cho người khác. Chúng ta phải học cách cân bằng những cố gắng của chính mình. Bằng việc chia sẻ hoặc thậm chí lắng nghe quan điểm từ những người có thương hiệu hơn bản thân.

Là một người điều hành, bạn phải nhân thức đánh giá kỹ năng và năng lực của viên chức mình. Tìm hiểu xem họ đang gặp những khó khăn gì để có thể đưa ra những bề ngoài thích hợp.

Bạn ko phải là một nhà trị liệu hay một Phật tử. Bạn không cần phải đi trị liệu tinh thần hoặc học một khóa tu trong nhị tuần. Nhưng những nắm bắt nhân thức trong khoảng cuốn sách này có thể giúp bạn trở thành tháo vát hơn và giữ vững được xúc cảm của chính mình. Và bạn sẽ có đủ động lực và kĩ năng để vượt qua mình.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7