Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019 ,

Một trong số những trắc trở mà nhân loại tân tiến đang phải đối mặt, đó là tình trạng thiếu ngủ. Khi thị trấn hội phát hành, con người càng có ít thời gian dành cho việc ngủ hơn. Yếu tố này đặc biệt đúng với bạn teen và thanh thiếu niên - những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công nghệ.

Vì vậy mà trong vài thập kỷ mới đây, các chuyên gia tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đã muốn mua bí quyết chuẩn y học sinh tham gia lớp muộn hơn. Cho tới thời gian hiện nay, vài phân tích đã chỉ ra lợi ích của việc này, nhưng số đông trong khuôn khổ khôn cùng bé dại, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng rốt cuộc, chuyện gì sẽ xảy ra nếu các trường học cho học sinh vào lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? chậm triển khai đúng mực là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã làm cho với chuỗi hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về công trình cực kỳ bất ngờ.

Cụ thể, điểm nổi trội của chuỗi hệ thống giáo dục Dalton Plan là sử dụng phép tắc giảng dạy cởi mở, được thiết kế để phù hợp với khả năng của từng học sinh. Với các chuyên gia từ ĐH Ludwig Maximilian, chuỗi hệ thống của trường Alsdorf là nơi hoàn hảo để quan sát hiệu quả của việc cho học sinh vào học muộn hơn tầm thường.

"Đây là một thời cơ tốt để tìm hiểu ảnh hưởng của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này ứng dụng thời gian linh hoạt cho các học sinh khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả nghiên cứu cho biết.

"Thay vì nhất thiết giờ học tham gia 8h sáng, chuỗi hệ thống này chuẩn y các học sinh cuối cấp được lựa chọn giữa việc vào lớp lúc 8h và 8h50 phút (tạm gọi là 9h cũng được, vì họ chuẩn y sinh viên được "cao su" đến lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và ghi lại ảnh hưởng của hệ thống với các học sinh trong trường. Trong khi học sinh lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép lựa chọn vào học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã tích lũy nhật ký ngủ bằng cách thức phát cho các học sinh một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để học sinh được chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời gian ngủ đáng kể, song song cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong nghiên cứu, đa số toàn bộ các sinh viên (97%) thừa hưởng lợi trong khoảng việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang tới hiệu quả bất kể giới tính, độ tuổi và tần suất thực hiện."

Đây là một phát hiện rất quan trọng, vì phổ biến người vẫn nghĩ rằng việc chuẩn y học muộn cũng không có ý nghĩa gì học sinh cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc chuẩn y học muộn đã giúp sinh viên có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời điểm ngủ nhàng nhàng từ 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Tìm hiểu cũng có những yếu tố gây kinh ngạc, đó là không phổ biến sinh viên chọn lựa đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ lựa chọn học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những học sinh chọn học muộn cho biết họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mỏi mệt và giúp dồn vào một chỗ hơn trong lớp.

Đương nhiên, các ghi kiếm được này cốt yếu là đánh giá chủ quan của học sinh, chưa có số liệu cụ thể mang tính kết luận. Ngoài ra, nhân tố cần rút ra ở đây là học sinh hy vọng được chọn thời gian mở đầu học, hơn là theo lịch nhất thiết.

"Những ngày chuẩn y học muộn, học sinh có thời cơ ngủ phổ biến hơn, và khiến cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt phổ quát”.

Phân tích được công bố trên tin báo Sleep.

Theo J.D

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7