Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Tình hình bất động sản rơi tham gia gian nan bình thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã làm đa dạng sàn bất động sản trở thành “bi tráng” tham gia thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến các con phố tại TP.HCM ở thời gian này kiếm được thấy, phổ thông sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng mực, ngày tạo dựng cửa, ngày không, phổ quát sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo mày mò một số đơn vị diện tích nhỏ đã sắm bí quyết đóng cửa bằng cách cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và dĩ nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm nhiều phần thu được câu tư vấn gian nan hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Nếu như như cách đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới tổ chức hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm nhiều chủng loại đến gần Tết mà khách tậu cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để chọn lựa vật phẩm. Dĩ nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Hình như các đơn vị đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì một số đơn vị dồn vào một chỗ cốt yếu vào tổng kết, chăm nom đối tượng mua hàng, không có item để tung ra. Một vài thì còn vật phẩm ở dự án cũ nhưng bán không có khách mua.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Hoạt động mua bán BĐS đang bước tham gia công đoạn gian truân về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi nhận, ví như lúc trước cuối năm là thời điểm người dân có khuynh hướng sắm nhà đón Tết thì tình hình hiện tại cho thấy, khách hàng không có phổ thông chọn kế bên việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao khiến họ bị hạn dè bỉu về thời cơ. chậm tiến độ là nguyên nhân thương lượng nhìn bình thường trên hoạt động mua bán chậm trễ lại rõ nét. Theo CEO của một đơn vị tại TP.HCM, phổ biến đối tượng mua hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi công ty không có hàng để bán. Dường như bằng hữu môi giới chào khách một số sản phẩm ở dự án cũ thì đa phần đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Một vài công ty nỗ lực cầm chừng mực hoạt động qua dịp Tết này, kiếm tìm sản phẩm để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng thực thụ đang rất gian truân. Ngoài việc không có vật phẩm mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng tác động rõ nét đến việc mua bán của đối tượng mua hàng”, vị CEO này bộc bạch.

Tìm hiểu được nhân thức, bức ảnh “bi thiết” này nhường như đang bao trùm lên toàn thị trường bất động sản, trong đó, chạm chán khó khăn nhất vẫn là các công ti diện tích bé, mới kiến thiết hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các công ti địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng bí quyết vận động các nguồn lực trong khoảng các kênh không giống nhau. Dù thế, không thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng chạm chán không ít gian truân về nguồn cung mới bán ra hoạt động mua bán. Ngoài ra chờ công trình phê phê chuẩn thì những chi tiêu can dự đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám xẹp phủ lên thị trường. Vài CĐT có vật phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức chụp tiêu cực, run sợ mà nhìn vào những nhân tố tiện lợi của thị trường”, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vietnam nhấn mạnh tại sự kiện vừa mới đây.

Tuy vậy, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức ảnh tổng quan của thị trường bất động sản TP.HCM nhìn phổ biến gian nan hơn các năm trước, mà chủ chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các tổ chức BĐS cũng cầm chừng mực rõ nét so với lúc trước.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7