Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019 ,

Trong phổ quát năm, không gian làm việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn tiến thưởng của cuộc sống văn phòng. Công ty đã đẩy văn hóa nơi làm cho việc lên một tầm cao mới với những ích lợi tuyệt vời như bữa ăn không tính phí, thang trượt trong văn phòng, chăm nom con nít tại chỗ và thể hiện sự quan trọng vào tính sáng tỏ. Nhưng danh tiếng ấy đang dần chuyển thành những điều tiếng khi Google phải đương đầu với giận dữ dữ dội từ chính viên chức của mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm đến một danh sách các mối quan ngại càng ngày càng ngày càng tăng trong những năm vừa qua, trong khoảng việc giải quyết các buộc tội về hành vi sai trái can dự tới dục tình cho đến các thỏa thuận kinh doanh của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt câu hỏi cho Google về một dự án kín đáo, hiện đã bị đóng cửa, để phát hành một dụng cụ tìm kiếm được xây dựng để phục vụ cách thức kiểm phê chuẩn của China.

Nhưng sự bít tất tay giữa viên chức và điều hành nhường nhịn như đang lên tới cực điểm. Tuần trước, Google đã đào thải một vài nhân viên với cáo buộc vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Hiện nay một số nhân viên đang kết tội Google nỗ lực bè cánh áp những người lên tiếng.

"Google vừa vứt bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt thắc mắc "Liệu Google có trợ giúp các mái ấm hoặc nhận nuôi trẻ em ở biên cương không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư ứng dụng của Google, người trước đây đã công ty các cuộc biểu tình chống đối tổ chức kinh doanh. "Sau khi tậu thấy tin tức có thể truy nã cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những tin tức kinh khủng: Google đang làm cho việc với quân đội Mỹ."

Các viên chức khác của Google, những người cũng đã doanh nghiệp các cuộc biểu tình đã diễn đạt những vụ sa thải như một "dụng cụ" để ăn hiếp dọa nhân viên.

Vào thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị sa thải vì truy cập tin tức bị hạn chế giễu theo chính sách. Nhưng theo như chia sẻ của các viên chức Google khác thì chế độ này chỉ được đổi mới cách đây không lâu, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải làm theo chế độ này.

"Hay nói phương pháp khác: các nhân viên vẫn sẽ tầm nã cập một phương pháp không may vào hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc yếu tố hành hình định liệu có nên bị trừng trị hay không. Chúng tôi đã biết về vấn đề này, nhưng hiện thời càng trở nên chắc chắn hơn: việc thay đổi chính sách đang phát hành một nguyên do để trả đũa những người công ty các phong trào phản đối, trong khoảng đó cho phép tổ chức kinh doanh lấy cớ để chọn và chọn lựa bạn nào làm cho mục tiêu nhắm tới."

Sự chếch mếch ngày càng tăng giữa Google và các viên chức cấp thấp là một bước đột phá lớn đối với một công ty mà trong rộng rãi năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm việc nhất trên nhân loại. Nhưng Google không đơn lẻ trong trận chiến tranh để thích ứng với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của nhân viên.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm viên chức của Facebook đã công bố phản đối nghịch trường của công ty về lăng xê mang tính chính trị. Viên chức của Amazon đã đơn vị một cuộc đình công 04 tuần 9 nhằm tăng thêm áp lực đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp diễn hành động về biến đổi khí hậu. Và các nhà chỉ đạo tại Microsoft và Salesforce đã nhận được vô kể thư của viên chức đòi hỏi họ phải xong xuôi hợp đồng chính phủ với Tập đoàn Thực thi Thiên di và Hải quan Mỹ.

Các vụ sa thải, cùng với báo cáo tuyển dụng của Google tham gia tuần trước cho thấy sự thay đổi trong bí quyết tiếp cận đối với sự bất đồng quan niệm của nhân viên. Mới đây như năm 2018, các tổng giám đốc của Google đã doanh nghiệp một cuộc họp toàn công ti để nghe các tố giác về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng đến lực lượng cổ hủ, một quyết định mà vài nhân viên không đồng ý. Cũng trong khoảng thời điểm đó, Google đưa ra những câu hỏi hóc búa tại một cuộc họp riêng về công việc của họ trên Project Maven, một dự án thích hợp tác bình thường với Bộ Quốc phòng can dự đến trí tuệ nhân tạo và cảnh quay bằng máy bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp vào tháng 3 năm 2018 về điều tài trợ thương nghiệp đã nói với nhân viên rằng đánh giá của họ là cực kì quý giá.

Trong trí tưởng tượng của quần chúng, văn hóa nơi làm cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự độc lập của viên chức. Trong đa dạng năm, công ti vẫn thực thi chính sách được gọi là "20% thời gian" - cho phép nhân viên của Google dành tới 1/5 tuần khiến cho việc của họ cho các công trình phụ - mà nhiều khi sẽ trở thành vật phẩm thực sự của Google. Định nghĩa này, cùng với các đặc quyền quan trọng khác của Google đã phát hành sự tương phản với các tổ chức kinh doanh Mỹ khác và giúp xây dựng hình ảnh của một tổ chức kinh doanh thân mật, rét mướt và luôn đặt viên chức của bản thân lên bậc nhất.

Trong 04 tuần này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho biết họ sẽ thu hẹp lại các cuộc họp thông thường hàng tuần - nơi các giám đốc điều hành nhiều lần lôi kéo nhân viên tham gia các cuộc tranh biện - thành các cuộc gặp mặt hàng bốn tuần.

Yếu tố đó có thể củng cố nhận thức đổi mới rằng công ty đang ngày một dồn vào một chỗ năng lượng của bản thân tham gia việc xác định các nguồn bất đồng chính kiến ​​nội bộ.

Tham khảo CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7